Tư vấn

Xin tư vấn về triệu chứng buồn nôn

Bác sỹ cho cháu hỏi cháu bị buồn nôn hàng ngày và khi đánh răng buổi sáng, khi đi từ trong văn phòng điều hòa ra ngoài môi trường là buồn nôn và thi thoảng có khi nôn ra nước buổi sáng, vậy cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ? bác sĩ có tư vấn cho cháu các bệnh liên quan đến triệu chứng đó được không ạ?

Chào bạn!

Chỉ với triệu chứng bồn nôn và nôn như bạn trình bày thì chưa đủ cơ sở để định hướng và xác định là bệnh gì. Bạn cần theo dõi xem các triệu chứng khác có kèm theo hay không như sốt, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đau bụng, đi ngoài phân thế nào? Một số bệnh có thể gặp triệu chứng buồn nôn và nôn như các bệnh về dạ dày và tá tràng, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, các bệnh về gan mật, tụy hoặc cũng có thể gặp trong các bệnh về thần kinh như hội chứng tiền đình, tiểu não,…

Để chẩn đoán và điều trị phù hợp bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Chúc bạn mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button