Tư vấn

Viêm loét đại tràng

Tôi đi khám và nội soi đại tràng bác sĩ chẩn đoán bị viêm loét đại tràng, đã uống thuốc được 3 tháng đến nay vẫn chưa khỏi hẳn. Tôi đã chuyển qua sử dụng Tràng Phục Linh được hơn 1 tháng có cải thiện sau đó lại bị lại, tôi bị đau bụng vào sáng sớm đi phân táo lỏng xen kẽ có nhày, đi 1 lần trong ngày làm cho tinh thần sa sút, mệt mỏi, mong bác sĩ tư vấn thêm cho tôi, xin cảm ơn!

Xin chào bác!

 

Bác đã đi khám và nội soi đại tràng và được chẩn đoán là viêm đại tràng và dùng thuốc đến nay là hơn 4 tháng, các triệu chứng có cải thiện nhưng chưa khỏi hẳn. Trước hết bệnh viêm đại tràng là một bệnh lý đường tiêu hóa có tổn thương thực thể tại đại tràng và có liên quan nhiều đến chế độ ăn uống cũng như làm việc nghỉ ngơi. Do đó để đạt được hiệu quả điều trị bác cần kết hợp dùng thuốc cũng như chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Với thời gian điểu trị hơn 4 tháng và sử dụng Tràng phục linh hơn 1 tháng như vậy niêm mạc đại tràng của bác đang dần được hồi phục do trong Tràng phục linh có Immugama là một hoạt chất sinh học giúp bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Tuy nhiên bệnh viêm đại tràng còn liên quan và ảnh hưởng nhiều đến sự tiêu hóa và hấp thu đồ ăn của toàn cơ thể nên chỉ với Tràng phục linh thì chưa đủ để giảm hết các triệu chứng cho bác.

Do đó bác vẫn còn những biểu hiện như mệt mỏi, chán ăn, tinh thần sa sút,… Quá trình bệnh lý cũng như tổn thương của đại tràng làm bác tiêu hóa và hấp thu đồ ăn không tốt đó là do công năng hoạt động của tỳ vị giảm sút. Vì thế để hỗ trợ điều trị cần bổ tỳ vị nâng cao chính khí cơ thể. Hiện tại với tình trạng của bác thì sản phẩm Đại Tràng Tâm Bình với nhiều nhóm thuốc sẽ giúp giảm các triệu chứng khó chịu cho bác. Đặc biệt trong sản phẩm này có nhóm thuốc kiện tỳ vị như Đẳng sâm, Bạch truật, Hoài sơn  kích thích tiêu hóa giúp ăn tốt hơn, hấp thu tốt, cải thiện tính chất phân. Đồng thời có Trần bì, Sa nhân giúp hành khí giảm đau, Hoàng liên, Mộc hương sát khuẩn giảm đi ngoài phân nhày mũi. Do đó các vị thuốc phối hợp có tác dụng giảm đi ngoài phân lỏng vào buổi sáng, giảm đau bụng, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng hơn từ đó giảm mệt mỏi và sa sút tinh thần.

 

Chúc bác sớm bình phục!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button