Tư vấn

Viêm đại trực tràng chảy máu

Mẹ cháu bị viêm đại tràng nhiều năm rồi. Qua tìm hiểu trên mạng cháu thấy mẹ cháu có thể uống được sữa. Bác sĩ tư vấn cho mẹ cháu nên uống sữa nào là tốt nhất. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn!

 

Mẹ bạn bị viêm đại tràng mãn tính nhiều năm và có thể uống được sữa, tuy nhiên không phải loại sữa nào cũng phù hợp với bệnh này. Trước hết viêm đại tràng đã có biểu hiện về rối loạn tiêu hóa, rối loạn hấp thu và có đi đại tiện nhiều lần. Vì thế bạ nên chọn các loại sữa có ít thành phần lactose vì đây là loại đường khó hấp thu và dễ gây tiêu chảy với bệnh nhân viêm đại tràng.

 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng sữa đậu nành cho mẹ bạn uống, hoặc các thức uống giàu Canxi như Enlene, Ensure để bổ sung Canxi và các khoáng chất cho người có tuổi. Tuy nhiên cần theo dõi các triệu chứng để điều chỉnh cho phù hợp. Ngày nay trên thị trường có loại sữa Primavita rất tốt cho người cao tuổi, đồng thời bổ sung Canxi cho xương và có các hệ thống men vi sinh giúp hỗ trợ tiêu hóa, bạn nên tham khảo để cho mẹ bạn uống.

 

Chúc mẹ bạn luôn khỏe mạnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button