Tư vấn

Viêm đại tràng và bệnh trĩ

Tôi bị viêm đại tràng bên trái và bị trĩ nội ở mức độ 1, xin hỏi nên uống thuốc gì cho khỏi bệnh?

Xin chào bạn!

Bạn bị viêm đại tràng và trĩ nội độ 1, đây là hai bệnh có liên quan chặt chẽ với nhau và là hai bệnh phổ biến vùng hậu môn trực tràng. Khi bị viêm đại tràng mãn tính bệnh nhân thường đau bụng, đi ngoài nhiều, chướng bụng đầy hơi, đi ngoài cảm giác không hết. Chính vì đi ngoài nhiều lần, áp lực ổ bụng tăng lên khi rặn làm sa giãn hệ thống tĩnh mạch trĩ không hồi phục gây ra bệnh trĩ. Như vậy chỉ cần chữa khỏi bệnh viêm đại tràng thì bệnh trĩ sẽ theo đó mà khỏi dần. Hơn nữa bạn mới bị trĩ nội độ 1, mức độ nhẹ nên chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống tập luyện sẽ khỏi.

Ngoài ra bạn nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Bệnh đại tràng kiêng ăn các thức ăn sống lạnh, ôi thiu, không hợp vệ sinh,hạn chế đồ dàu mỡ chiên rán, không dùng thức uống có chất kích thích như rượu bia, cafe. Đồng thời bổ sung nhiều rau xanh trong bữa ăn, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây tươi. Đặc biệt không nên ngồi xổm lâu sẽ làm sa giãn búi trĩ làm bệnh nặng lên, tích cực tập các bài tập yoga, khí công dưỡng sinh.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button