Viêm đại tràng thường đau bụng ở vị trí nào? Bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính

Chuyên trang thông tin dành cho người mắc các bệnh đại tràng

Tổng đài miễn phí
1800 65 68

Viêm đại tràng thường đau bụng ở vị trí nào?

Admin
2014/09/12
808115 lượt xem
167 Bình luận

Đau bụng là một triệu chứng khá phổ biến mà ai cũng đã ít nhất một vài lần gặp phải. Nhưng nhiều người chưa biết rằng đây là một trong những biểu hiện quan trọng của các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, bao gồm cả viêm đại tràng. Vậy người bị viêm đại tràng thường đau bụng ở vị trí nào?

Triệu chứng của viêm đại tràng

Đau bụng là thuật ngữ thường được dùng để chỉ cảm giác đau trong ổ bụng. Triệu chứng đau ở mỗi người là khác nhau và có thể thay đổi theo thời gian. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh mà có vị trí đau và tính chất đau khác nhau.

Ổ bụng được giới hạn trên bởi cơ hoành, phía dưới là hai cánh chậu, phía sau là cột sống và cơ lưng, hai bên là cơ và cân thành bụng. Tùy từng dấu hiệu, vị trí đau mà ta có thể biết được các cơ quan bị bệnh tương ứng theo phân khu ổ bụng: Vùng thượng vị, vùng hạ sườn phải, vùng hạ sườn trái, vùng rốn, vùng mạn sườn phải, vùng mạn sườn trái, vùng hạ vị, vùng hố chậu phải, hố chậu trái.

Khi có biểu hiện đau bụng, người bệnh cần xác định tính chất đau như thế nào? Đau âm ỉ, liên tục, từng cơn hay đau khi thay đổi tư thế. Mật độ xuất hiện các cơn đau mau hay thưa. Cường độ đau nặng hay nhẹ, đau có tăng lên hay giảm đi không. Đau có lan ra tới các vị trí khác không?

Một trong những đặc điểm bất thường của đau bụng là khả năng di chuyển dọc theo đường dẫn truyền thần kinh sâu và đau ở các vị trí xa nơi bị bệnh như: đau do viêm túi mật có thể lan lên ngực và dọc vai phải, đau do rối loạn tụy có thể lan giữa hai vai… Đau có đi kèm với triệu chứng nào khác không? Cụ thể như trường hợp bị viêm ruột thừa, viêm túi mật, đau thường kèm theo sốt, viêm tụy cấp thường có nôn, tắc ruột có bí trung tiện, đại tiện.

triệu chứng đau đại tràng
Đau bụng là biểu hiện, triệu chứng của nhiều bệnh

 

Những trường hợp đau bụng cần cấp cứu ngay

Khi bị đau bụng, trước hết, cần xác định và loại trừ các trường hợp đau bụng do một số bệnh lý nguy hiểm cần cấp cứu ngay như:

Viêm ruột thừa: Đau có thể xuất hiện ban đầu ở vùng quanh rốn, sau đó, khu trú vùng bụng dưới bên phải. Cường độ đau tăng lên theo thời gian, ấn vào vùng bụng dưới bên phải đau nhói, thường kèm theo sốt.

Thủng tạng rỗng (dạ dày): Cơn đau đột ngột dữ dội, liên tục kiểu ngoại tạng (parietal), ấn vào ổ bụng thấy đau, phản ứng thành bụng trước co cứng như tấm gỗ.

– Viêm tụy cấp: Đau thượng vị, thường kèm theo nôn nhiều và bụng chướng, hay gặp ở trường hợp nghiện rượu.

– Tắc mật: Trường hợp tắc mật (sỏi túi mật, sỏi OMC…) thường đau bụng mạng sườn phải, sốt, vàng da.

– Tắc ruột: Đau bụng, nôn, bí trung đại tiện, chướng bụng, có thể có dấu hiệu rắn bò vùng bụng.

– Chửa ngoài tử cung vỡ: Đau bụng đột ngột, rầm rộ, có thể kèm theo một số triệu chứng như da xanh, niêm mạc nhợt, vã mồ hôi, chân tay lạnh…

Đặc biệt lưu ý: Đối với trường hợp thường bị đau bụng dữ dội, kèm các triệu chứng như: sốt cao, xuất huyết… thì cần được nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế để theo dõi và điều trị kịp thời.

Tìm hiểu: Bệnh viêm đại tràng có chữa khỏi được không?

 

Vị trí đau bụng cảnh báo bạn điều gì?

Bên cạnh đó, với những trường hợp bị đau bụng thông thường, người bệnh nên dựa vào vị trí đau, tính chất đau và các biểu hiện kèm theo để có thể tự chẩn đoán sơ bộ. Một số triệu chứng đau của viêm đại tràng hoặc các bệnh đường tiêu hóa phổ biến bao gồm:

– Vùng rốn: Đau gần rốn nghĩ tới các bệnh rối loạn ruột non, bệnh về đại tràng ngang, viêm hạch mạc treo ruột hoặc giai đoạn đầu của bệnh ruột thừa.

– Vùng thượng vị: Đau dạ dày (đau vùng thượng vị, có thể có cảm giác nóng bỏng rát sau mũi ức, kèm ợ hơi, ợ chua đau thay đổi khi đói khi no, tăng lên khi thức khuya nhiều…). Có thể nghĩ tới bệnh lý như: Hội chứng dạ dày – tá tràng, hội chứng trào ngược dạ dày – thực quản, viêm tụy cấp hoặc mạn, bệnh túi mật, bệnh của đại tràng ngang.

– Vùng hạ vị: Thông thường, đau tại vị trí này có thể là do bệnh lý ở bàng quang. Đối với nam giới thì có thể là triệu chứng bệnh tiền liệt tuyến, với nữ có thể là bệnh lý của tử cung, viêm đường tiết niệu, viêm tiểu khung, các bệnh lý vòi trứng, buồng trứng, đại tràng xích ma.

Vùng hạ sườn trái: Có thể do rối loạn đại tràng, bệnh lý tụy, bệnh lý lách.

– Vùng hạ sườn phải: Có thể là biểu hiện của các bệnh gan, mật, túi mật. Trường hợp đau bụng dữ dội thường liên quan đến viêm túi mật, đau có thể lan ra giữa bụng hoặc xuyên ra sau lưng. Đôi khi, người bị viêm tụy hoặc tá tràng cũng có thể đau vùng này.

– Vùng mạn sườn trái: Có thể do các rối loạn đại tràng xuống. Các rối loạn có thể gồm viêm túi thừa hoặc viêm đại tràng, sỏi thận trái, sỏi niệu quản trái.

– Vùng mạn sườn phải: Rối loạn đại tràng lên, sỏi thận phải, sỏi niệu quản phải.

– Vùng hố chậu trái: Rối loạn đại tràng xuống, viêm đại tràng, bệnh lý vòi trứng, buồng trứng trái.

– Vùng hố chậu phải: Viêm hồi manh tràng, bệnh lý vòi trứng, buồng trứng phải.


Chia sẻ diễn viên Quang Thắng về bệnh đại tràng

 

Đau bụng do viêm đại tràng có biểu hiện như thế nào?

Trong số rất nhiều nguyên nhân dẫn tới đau bụng thì viêm đại tràng là một trong những lý do khá thường gặp. Vậy người bị viêm đại tràng thường đau bụng ở vị trí nào?

Biểu hiện bệnh viêm đại tràng cấp tính hay gặp nhất là bị đau vùng bụng dưới rốn. Bình thường, người bệnh có thể bị đau hơi quặn ở những vùng nhỏ, có khi đau tất cả các đoạn đại tràng, bụng chướng hơi. Nếu bị đau vào buổi tối thì có thể gây mất ngủ. Tình trạng bị mót, rặn mỗi lần đi đại tiện cũng là dấu hiệu viêm đại tràng cấp tính. Nếu bị dạng tiêu chảy là đi phân lỏng, nhiều lần thì sẽ gây mất nước trầm trọng. Đau bụng trong viêm đại tràng co thắt thường rất đa dạng, có thể đau sau ăn, đau khi ăn no, đặc biệt là đau sau khi ăn một số thức ăn lạ, chua, cay, lạnh, rau sống, tiết canh…

triệu chứng đại tràng
Triệu chứng bệnh viêm đại tràng

Thông thường, những trường hợp viêm đại tràng cấp tính có biểu hiện khá dữ dội và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Những biến chứng có thể gặp khi bị viêm đại tràng cấp tính đó là suy kiệt cơ thể, viêm chảy máu đại tràng hay thủng đại tràng.

Viêm loét đại tràng cấp tính kéo dài hoặc điều trị không đúng thuốc, đúng phương pháp sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính với những biểu hiện âm thầm như:

Thói quen đại tiện bị thay đổi hoàn toàn: Người bệnh không thể tự điều chỉnh thời gian đi ngoài và phải chịu đựng chứng đại tiện thất thường: lúc thì bị táo bón lúc thì bị tiệu chảy. Khi đi đại tiện, thấy rõ trong phân có lẫn cả máu và chất nhầy.

Đau thắt ở vùng bụng dưới: Vị trí đau thường lệch xuống dưới rốn, sau đó lan sang 2 bên mạn sườn.

Chóng mặt: Nếu đại tràng có tình trạng xuất huyết thì bệnh nhân có thể bị thiếu máu gây nên chóng mặt, tay chân bủn rủn.

Có vết rách, vết sẹo ở lớp niêm mạc đại tràng: Lớp này không còn dẻo dai như trước, có lớp dịch nhầy trắng xóa phủ dọc niêm mạc, có các hố loét trên niêm mạc đại tràng. Triệu chứng của viêm đại tràng mãn tính này sẽ được phát hiện khi đi kiểm tra, nội soi đại tràng.

 

Sử dụng thảo dược – Giải pháp ưu việt đầy lùi đau bụng do viêm đại tràng

Đau bụng là một triệu chứng điển hình của bệnh về tiêu hóa. Với những người bị viêm đại tràng, biểu hiện đau xảy ra thường xuyên và có thể gặp ở nhiều vị trí khác nhau, hầu như khắp ổ bụng. Để làm giảm các triệu chứng đau bụng, người bệnh nên xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ hoặc chườm ấm, ăn những thực phẩm mềm, dễ tiêu, uống nhiều nước.

Bên cạnh các biện pháp trên, người bị đau bụng do viêm đại tràng nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa. Lựa chọn hàng đầu đang được các bệnh nhân viêm đại tràng ưu tiên sử dụng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng Tâm Bình.

 

Đại tràng Tâm Bình

 Đại tràng Tâm Bình được bán tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc

Sản phẩm này có thành phần gồm các thảo dược: Bạch truật, Bạch Linh, Đẳng sâm, Trần bì, Mộc hương bắc, Hoài sơn, Nhục đậu khấu, Mạch nha, Sơn tra, Sa nhân, Hoàng liên, Cam thảo. Theo các chuyên gia, Đại tràng Tâm Bình giúp kiện tỳ vị, kích thích tiêu hóa; hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm đại tràng, đại tràng co thắt: rối loạn tiêu hoá, đau bụng đầy hơi, ăn uống khó tiêu, phân sống. Sản phẩm rất thích hợp dùng cho người bị viêm đại tràng cấp và mãn tính.

Với trường hợp bị viêm đại tràng cấp tính, người bệnh nên dùng Đại tràng Tâm Bình từ 2 – 3 tháng. Với trường hợp bị viêm đại tràng mãn tính thì người bệnh có thể uống trong thời gian lâu hơn. Sản phẩm có thành phần thảo dược nên người bệnh có thể dùng trong thời gian dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Đại tràng Tâm Bình đã được kiểm định và cấp phép lưu hành bởi Bộ y tế. Sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và nhận nhiều giải thưởng uy tín như: Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, Hàng Việt Nam chất lượng cao

Rất nhiều trường hợp đã thoát khỏi nỗi khổ do căn bệnh viêm đại tràng hành hạ nhờ duy trì sử dụng Đại tràng Tâm Bình. Hãy lắng nghe về quá trình điều trị của bác Lê Công Hiểu (Thái Bình) – người đã có 30 năm “sống chung” cùng căn bệnh viêm đại tràng trong video sau đây:

Bên cạnh triệu chứng đau bụng, người bị viêm đại tràng còn gặp nhiều biểu hiện khác như: đi ngoài thường xuyên, chướng bụng, đầy hơi hoặc có thể buồn nôn. Khi gặp các dấu hiệu này, người bệnh nên sớm đi thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác về bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời, phù hợp. Và sử dụng Đại tràng Tâm Bình hàng ngày là bí kíp đơn giản giúp người bệnh ổn định đại tràng, ăn uống thoải mái hơn!

Xem thêm:

Chữa đau bụng tiêu chảy bằng rau sam

Mách bạn cách chữa đau bụng tiêu chảy bằng quả vải

Mẹo chữa đau bụng đi ngoài ở trẻ nhỏ không cần dùng thuốc

Cách chữa đau bụng tiêu chảy vì bia rượu nhanh chóng

Bí quyết hết đau bụng, đi ngoài do viêm đại tràng

Viên khớp Tâm Bình

Giá bán lẻ 89.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 Lý do nên chọn Đại tràng Tâm Bình


 • 1 Giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm Đại tràng.

  Đại tràng Tâm Bình có Nhục đậu khấu, Trần bì, Sa nhân… giúp cầm đi ngoài, ấm tì vị, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi, giảm đau bụng.

 • 2 Tái tạo phục hồi niêm mạc Đại tràng, hạn chế tái phát.

  Đại tràng Tâm Bình có Hoàng liên, Mộc hương… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng.

 • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

  Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Đại Tràng Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Ý KIẾN NGƯỜI DÙNG ĐẠI TRÀNG TÂM BÌNH

Vui thú tuổi già vì khỏi bệnh đại tràng

Mắc bệnh đại tràng lâu năm khiến cho cuộc sống vợ chồng cô Hồ Thị Thương (ngõ 95, phố Cự Lộc, Thanh Xuân, Hà...

“Vị cứu tinh” giúp đẩy lùi căn bệnh Đại tràng mãn tính

Trong cuộc đời của mỗi con người, có những điều chúng ta không hề muốn nhưng vẫn cứ xuất hiện và ta buộc phải...

167 bình luận cho “Viêm đại tràng thường đau bụng ở vị trí nào?”

 1. Đông viết:

  Thưa bác sỹ, bố em cũng thường gặp một số triệu chứng như là đau bụng (không rõ đau bụng như nào), đi ngoài với kiểu chướng bụng đầy hơi. Nhưng không phải xảy ra liên tục. Cứ khoảng 1 tháng thì bị khoảng 1 tuần, mà ăn mấy cái đồ tanh vào là bị đi ngoài ngay. Như thế là bệnh gì và chữa thế nào ạ?
  cảm ơn bsy

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đi ngoài của bố bạn có thể là biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột khích thích hay viêm đại tràng. Do đó để biết chính xác nguyên nhân bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, bố bạn nên tránh những thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, thức ăn lạ, tanh… hạn chế rượu bia và các chất kích thích. Chúc gia đình bạn sức khỏe!

  • Nguyen Thi Thai viết:

   chao bac sy em dang o nuoc ngoai em bi dau bung lam dam canh don man suon ben phai khoang 3thang nay va di ngoai phan long luc thi nat khong co duoc ran nhu truoc em co di vien bac sy kham k noi soi ma chup dien va noi em co van de ve di ngoai phan nhieu hoi va cho em uong thuoc 1tuan em uong het co di mua thuoc o hieu thuoc uong khoang thang nay roi ma em van khong khoi nhung em k biet minh bi benh gi mong bac sy mach em bi benh gi va uong thuoc gi nhu the nao va khoang bao lau thi moi on?mong mac sy giup em voi em cam on nhieu ah

 2. Tuyến Lùn viết:

  Chào bác sỹ!
  Cháu năm nay 23 tuổi. Cách đây 1 năm cháu đi khám thì có được bác sỹ chuẩn đoán là bị viêm đại tràng co thắt. Cháu uống thuốc 1 thời gian nhưng thấy không đỡ nên từ đó đến nay cháu cũng không điều trị gì. Hiện tại thì cháu thấy bụng cứ hay bị nổi cục và đau nhiều vào buổi sáng. Buổi sáng thì hay đau bên gần xương chậu bên trái, còn bình thường thì cứ quặn xung quanh bụng. Cháu rất mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ.
  Cháu cảm ơn!

  • Admin viết:

   Chào bạn!
   Bạn đã đi khám và được chẩn đoán là bị bệnh viêm đại tràng co thắt, đây là một bệnh ở đại tràng có liên quan nhiều đến yếu tố thần tinh thần, tâm lý. Hiện tượng bạn hay thấy bụng nổi cục vào buổi sáng là do sự co thắt của đại tràng làm các quai đại tràng phồng lên, thường gặp ở đại tràng xuống (bên trái). Để điều trị hiệu quả ngoài việc dùng thuốc và xây dựng chế độ ăn hợp lý bạn cần giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh thức khuya, hạn chế các chất kích thích như cafe, rượu bia, thuốc lá,…

   Bạn có thể tham khảo điều trị theo các phương pháp của y học cổ truyền, dùng các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược có tác dụng kiện tỳ vị, hành khí, kích thích tiêu hóa. Để có thể trao đổi về các triệu chứng bệnh và điều trị bệnh này bạn có thể gọi điện đến số (04) 3734 5600.
   Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 3. DuyAnh viết:

  Thưa BS năm nay mình 33 tuổi cách đây 2 năm mình uống rất nhiều loại thuốc cụ thể là chữa khớp sau đó chữa dạ dày rồi lại thuốc kháng sinh chữa viêm họng, mình uống liên lục mấy loại thuốc đó 1 thời gian rồi mình thấy bụng khó chịu, trướng hơi và đi ngoài phân sống, bác sĩ khám cho mình bảo bị rối loạn tiêu hoá rồi cho đơn thuốc uống nhưng chỉ đỡ 1 thời gian . Cách đây 1 năm mình sờ thấy phía bên phải có 1 u cục gì đó mình đi khám rất nhiều nơi nhưng BS đều lết luận đó là do bị co thắt đại tràng rồi cho thuốc uống nhưng gần 1 năm nay mình vẫn thấy cục đó mỗi khi mình sờ vào bên cạnh mạng sườn phải. mình đi kiểm tra hệ tiết niệu, chức năng gan thận đều bình thường, nhưng gần đây mình thấy rất khó chịu và hơi đau đau ở khu vực cục đó nổi lên. mình có đi nội soi dạ dày, đại tràng singma thì dạ dày không có gì chỉ hơi viêm còn đại tràng thì có 1 cái polip mình đã cắt và sinh thiết nhưng polip ấy không có gì cả, nhưng mình vẫn rất khó chịu ở chỗ nổi cục đó? Vậy thưa bs đó có phải là cục nổi do bị co thắt đại tràng không hay là do 1 bệnh lý gì khác ạ, cơ thể mình vẫn ăn uống bình thường không mệt mỏi không bị sút cân . Mong BS tư vấn giúp mình với!

  • Admin viết:

   Chào bạn!
   Trước hết bạn không nên quá lo lắng về bệnh tật như thế sẽ ảnh hưởng đến quá trình và hiệu quả điều trị bệnh. Với kết quả sinh thiết Polyp không vấn đề gì và bạn đã cắt bỏ khối polyp này, đau và có cục nổi lên có thể là do bạn bị viêm đại tràng co thắt nên khi đau các quai ruột căng lên đẩy lồi thành bụng khiến bạn sờ thấy như có cục. Bạn vẫn ăn uống bình thường và sức khỏe ồn định, do đó bạn cần điều tiết lại trạng thái tâm lý thì triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm. Bởi vì phần lớn bệnh này liên quan đến yếu tố tinh thần. Ngoài ra bạn cũng cần xây dựng lại chế độ ăn cho hợp lý, bạn đã từng có thời gian sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày nên ảnh hưởng đến hệ thống vi khuẩn có lợi ở đường ruột, khả năng tiêu hóa và hấp thu các chất càng kém. Vì thế những đồ ăn nhiều dầu mỡ, các món nướng và đồ ăn sống lạnh bạn cần hạn chế, không uống rượu bia và nước uống có gas, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi.

 4. Dung viết:

  Chào bác sỹ! cháu năm nay 28 tuổi cháu hay bị đau bụng âm ỉ bên trái, có lúc thì quặn thắt và nổi cục tầm khoảng1 tháng bị 1 lần lúc thì vào buổi sáng hoặc buổi tối,khi no cũng cũng hay bị đau, nổi cục hay bị táo bón. cháu mong sự tư vấn của bác sỹ. cháu cám ơn

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đau âm ỉ bên trái có lúc quặn thắt, nổi cục, táo bón của bạn có thể là biểu hiện của viêm đại tràng mãn tính, Bệnh viêm đại tràng mạn tính có biểu hiện là rối loạn tiêu hoá, chướng bụng, đau bụng, phân rối loạn (khi lỏng, khi nát, khi táo), không thoải mái sau khi đại tiện và có cảm giác mót muốn đi nữa,… Bệnh thường xuyên tái phát, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gây trở ngại cho sinh hoạt và công việc thường ngày.
   Với bệnh đại tràng bạn cần theo chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ, kiêng bia rượu và các chất kích thích để hạn chế bệnh nặng hơn. Định kỳ 6 tháng đi kiểm tra sức khoẻ tổng thể 1 lần để sớm phát hiện và ngăn ngừa các biến chứng nếu có.
   bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh kịp thời.

 5. Bích Hường viết:

  Bé nhà mình hay bị đau bụng đi ngoài, thi thoảng có triệu chứng buồn nôn, không biết có phải là bệnh đại tràng không bác sỹ? Bé mới 4 tuổi, bé gái

  • Admin viết:

   với biểu hiện bạn mô tả chưa thể chẩn đoán chính xác bé nhà bạn mắc bệnh gì. Có thể hiện tượng đi ngoài, buồn nôn do rối loạn tiêu hóa thông thường, do ăn phải thức ăn không hợp vệ sinh, thức ăn lạ gây nên. Vì vậy, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý cho bé, không ăn những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực hiện ăn chín, uống sôi, rửa tay sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn. Nếu tình trạng kéo dài bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

 6. Lê Thị Hương viết:

  Chào bác sĩ, cháu đang mang thai được 24 tuần, 3 ngày nay cháu bị đau bụng bên trái,(cháu có tiền sử bị đau dạ day, đại tràng) nhưng cháu đã uống thuốc ổn mới có em bé, mấy ngày hôm nay do cháu ăn hoa quả nhiều nên đau, đau kèm cảm giác khó chịu ở hậu môn, đi lại nhiều thấy khó chịu, cháu không biết phải làm thế nào và uống thuốc gì để không ảnh hưởng đến em bé, cháu cũng chưa đi khám. Mong bác sĩ giúp cháu với? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.

  • Admin viết:

   Chào bạn, đối với phụ nữ mang thai vấn đề về tiêu hóa rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và thai nhi. Do đó tốt nhất bạn nên đi khám để có hướng giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, khi mang thai người mẹ cần lưu ý: uống nhiều nước, ăn rau xanh để tránh tình trạng táo bón, không nên ăn các thực phẩm không rõ nguồn gốc. Không nên ăn nhiều món ăn có nhiều dầu mỡ, khó tiêu. Không ăn thức ăn dễ lên men như: dưa chua, cà pháo, bánh bao, bánh rán, không uống rượu, bia, nước ngọt có ga. Có thể tham khảo điều trị bằng các thuốc y học cổ truyền giúp giảm các triệu chứng như: các vị kiện tỳ kích thích tiêu hóa, hành khí giảm chướng bụng đầy hơi, kết hợp với các vị bổ dưỡng và an thai tốt cho cả mẹ và thai nhi. Một số động tác xoa bóp bấm huyệt rất tốt cho phụ nữ mang thai giúp thư giãn, giảm các triệu chứng khó chịu. Chúc bạn sức khỏe!

 7. Nguyễn Đăng Tuấn viết:

  Chào bs: Em tên Tuấn năm nay em 29t em bị đau lưng, đau bung , đi ngoài nhiều lần trong ngày lúc táo , lúc lỏng, cứ ăn lo vào là bị đau tức 2 bên ổ bụng, có phải em bị viêm đại tràng ko ạ?

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh đại tràng, tuy nhiên để biết chính xác bệnh cũng như mức độ nặng nhẹ bạn nên đến chuyên khoa về tiêu hóa để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên có chế độ ăn uống, làm việc và luyện tập hợp lý. Nên ăn đủ bữa, đúng giờ. Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn đồ ăn cay, nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ… hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích. Chúc bạn sức khỏe!

 8. Nguyễn Thúy Lan viết:

  Bác sĩ cho em hỏi 1 chút: bố em bị đau vùng dưới hạ vị bên phải 2 tuần nay, bố em đi khám và siêu âm ở bệnh viện Bạch Mai kết luận vôi hóa nốt nối tuyến tuyền liệt (không có sỏi, không u cục..) và bác sĩ không cho thuốc, bảo uống đơn thuốc cũ (Đơn thuốc cũ bố em khám ở Bắc Ninh và kết quả không bị sao nhưng vẫn cho một số loại thuốc trong đó cả khánh sinh, kháng viêm). Nhưng bố em uống không đỡ, vẫn đau: Đứng nhiều đau hơn, đâu nhói buốt nhưng khi nằm xuống nghỉ ngơi và hơi vuốt ngược lên trên thì giảm đau. Vậy bác sĩ tư vấn cho bố em thêm và nên đi khám ở đâu ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều

  • Admin viết:

   Chào bạn, vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt, bình thường "chung sống hòa bình" trong cơ thể, hầu như không có ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi nốt vôi hóa này gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt thường là viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì rất khó điều trị bởi vì kháng sinh khó thâm nhập vào lớp mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn gây nên các viêm nhiễm. Ngoài việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, bố bạn nên uống nhiều nước hơn, hạn chế các chất cafein, các chất kích thích, những thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng…Giữ vệ sinh sạch sẽ, massege tuyến tiền liệt có thể giúp làm giảm tình trạng tắc nghẽn trong tuyến do đó hạn chế nguy cơ nhiễm trùng. Trong trường hợp vôi hóa tuyến tiền liệt phải điều trị thì việc massege có thể làm thông các ống tuyến giúp cho kháng sinh thâm nhập vào mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn. Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 9. Le van hoang viết:

  Chào bác sĩ vợ em bi dau 10 ngày nay triệu chứng đau bụng dưới đau lưng đi ngoài chứng bụng di tiểu nhiều biếng ăn mà đi siêu ân thì không phát hiện bệnh gì vậy xin hỏi bác sĩ coi bị bênh gì

  • Admin viết:

   [Chào bạn, với hiện tượng đau bụng, đi ngoài của vợ bạn hiện nay có thể do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột nguyên nhân có thể do thức ăn hoặc thuốc uống gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa hoặc cũng có thể là bệnh về đại tràng. Ngoài ra, tình trạng đi tiểu thường xuyên kèm theo các dấu hiệu khác như: tiểu ra máu, đi tiểu cảm giác đau nhức, buốt, đau bụng, đau vùng lưng dưới, đau hông…rất có thể khả năng cao là thận của bạn đang có vấn đề, có thể bị sỏi thận, thận hư… Vì vậy để biết chính xác bạn nên đưa vợ đến bệnh viện uy tín để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 10. LE THI YEN viết:

  ngay chua lay chong e rat map,tu ngay lay chong va sinh con dau long e sut 8kg,sau do e gay hoai an ji cung ko len kg,di kham bac si o trung tam hoa hao ho noi ko co benh gi,ko biet e nen an ji cho map,con nua e hay bi dau ben hong phai lau lau nhoi mot lan ko biet nhu vay la hien tuong ji,toi moi di kham tong quat duoc gan mot thang.bac si cho toi y kien

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng sút cân và đau hông phải của bạn nếu kèm theo các biểu hiện như sốt nhẹ, vàng da, vàng mắt, ngứa, đi ngoài phân trắng… thì có thể là biểu hiện của các bệnh lý về gan, mật, túi mật… Vậy để biết chính xác bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, bạn nên có chế độ ăn và làm việc phù hợp. Không nên thức khuya, căng thẳng, stress….Chúc bạn sức khỏe!

 11. nguoi dua tin viết:

  Chào bác sĩ, khoảng tháng nay, em có hiện tượng đi ngoài lúc táo, lúc lỏng, bụng lúc đầy, lúc không, kèm theo đau vùng hạ vị. bác sĩ cho em hỏi có phải em bị bệnh đại tràng không ạ? Em xin cảm ơn!

  • Admin viết:

   Chào bạn, biểu hiện của bạn là 3 triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đại tràng. Tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám và có hướng điều trị phù hợp với tình trạng bệnh hiện nay. Ngoải ra, người bị bệnh viêm đại tràng cần lưu ý: không nên kiêng khem quá mức; cần giữ cân bằng trong khẩu phần ăn; tránh những thức ăn khó tiêu, thức ăn không thích hợp (tùy theo từng bệnh nhân); nếu đi ngoài phân có mùi chua, nhiều bọt thì giảm các thức ăn dễ lên men như đường, sữa, dưa chua; nếu đi ngoài phân có mùi thối thì giảm ăn đạm, nên ăn sữa chua, dưa; trong trường hợp bị táo bón nên ăn những thức ăn nhuận tràng như khoai, sữa chua, củ cải. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về bệnh cũng như chế độ ăn uống trên website daitrang.net để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Đại tràng Tâm Bình có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị các trường hợp viêm đại tràng, đại tràng có thắt như của bạn. Chúc bạn sức khỏe!

  • Tuan viết:

   Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi, gần đây tôi có biểu hiện đau bụng, đi ngoài 3-5 lần/ ngày, cơ thể mệt mỏi, sút cân. Với biểu hiện trên, không biết tôi bị bệnh gì và nên làm gì để cải thiện? Xin cảm ơn

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng của bạn có thể là biểu hiện của rối loạn tiêu hóa thông thường do ăn thức ăn không hợp vệ sinh, rối loạn hệ vi sinh đường ruột do dùng thuốc đặc biệt là kháng sinh gây nên. Hoặc có thể là biểu hiện của bệnh đại tràng. Vì vậy để biết chính xác nguyên nhân bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để khám và có hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn chín uống sôi, ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu, hạn chế đồ ăn cay nóng, đồ ăn tanh, lạnh…hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Đại tràng Tâm Bình, được bào chế hoàn toàn từ dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt cho trường hợp của bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 12. Vũ Lê Hải Đăng viết:

  Thưa bác sĩ, con năm nay 17 tuổi, nam. Con bị đau vùng bụng xung quanh rốn, có cảm giác như quặn thắt bụng lại và khi đau rất mệt mỏi ấn vào không thấy đau nhưng có hiện tượng ợ hơi. Buổi sáng con đau khoảng từ 9h-11h, chiều khoảng từ 5h-6h, tối khoảng từ 10h-12h và hôm nào cũng bị đau như vậy và cách năm con bị đau từ 1-2 lần, đi khám có cho thuốc uống, hết đau nhưng cách năm vẫn bị lại. Mong bác sĩ tư vấn con bị bệnh gì và phải điều trị như thế nào. Con xin cảm ơn.

  • Admin viết:

   Chào bạn, bệnh này sẽ tiến triển từng đợt, khi có yếu tố thuận lợi như căng thẳng tinh thần, ăn nghỉ không điều độ sẽ lại tái phát. bệnh nhân đã đi khám và uống thuốc thấy hết đau. trường hợp này những đợt đau cấp nhiều nên đi khám và kiểm tra lại, không nên chủ quan vì triệu chứng đau bụng xuất hiện ở rất nhiều bệnh, ngay cả viêm ruột thừa cũng có khởi điểm là đau quanh rốn. Ngoài ra ở độ tuổi 17 là độ tuổi thay đổi tâm sinh lý khá nhiều ở nam, do đó nên giữ cho tinh thần thoải mái, ăn ngủ nghỉ điều độ, không thức quá khuya, không ăn các đồ cay nóng, chua.

 13. Kun viết:

  Chào bác sĩ….e bị đau bụng dưới thì sao ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đau bụng dưới có thể do rất nhiều nguyên nhân như: do rối loạn tiêu hóa, đau bụng kinh, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, viêm vùng chậu… viêm kẽ bàng quang, sỏi thận, viêm đường tiết niệu, viêm đại tràng… Vì vậy để biết chính xác nguyên nhân bạn nên đến cơ sở y tế uy tún để được khám và chẩn đoán chính xác nhất. Chúc bạn sức khỏe!

 14. Anh viết:

  Chào bs ạ E năm nay 20 tuổi mấy hôm nay e thấy đau, tức âm ỉ vùng mạn sườn trái xoa bop thì đỡ đau , e bị ợ hơi nhiều lần trong ngày , trung tiện nhiều , đi ngoài phân lỏng Vậy bs cho e hỏi có phải e bị viêm đại tràng k ạ E phải làm gì ạ E cảm ơn

  • Admin viết:

   Chào bạn, Triệu chứng ợ hơi nhiều lần, đau bụng âm ỉ cho thấy bạn có dấu hiệu của hội chứng dạ dày tá tràng. triệu chứng đầy hơi, trung tiện nhiều lần trong ngày và phân lỏng mới chỉ xuất hiện trong 1 vài hôm, đây có thể chỉ là triệu chứng của rối loạn tiêu hóa thông thường do mấy ngày trước đó bạn ăn uống không điều độ. thời gian này bạn nên ăn cácnhững đồ ăn mềm, nhừ, có nhiều chất xơ, vitamin, ngoài ra bạn nên uống nhiều nước ( 2-3l/ngày), tránh dùng các thực phẩm, đồ uống không tốt cho đại tràng như đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay, chua, không uống rượu, bia, không hút thuốc lá. Bạn có thể kết hợp dùng men tiêu hóa, thuốc smecta, kháng sinh ( nếu có nhiễm độc thức ăn) theo chỉ dẫn của chuyên khoa tiêu hóa.
   Với hội chứng dạ dày tá tràng, dù ban đầu chỉ là biểu hiện ợ hơi, bạn cũng nên đi kiểm tra. nếu qua quá trình thăm khám phát hiện vi khuẩn H.P thì bạn phải điều trị diệt vi khuẩn H.P theo liệu trình, theo thống kê mới gần đây trên thế giới. những trường hợp nhiễm vi khuẩn H.P có tỉ lệ ung thư hóa dạ dày rất cao
   Nếu dấu hiệu đi ngoài phân lỏng kéo dài bạn phải đến chuyên khoa tiêu hóa kiểm tra để được khám và chẩn đoán chính xác nhất.

 15. Nguyễn Phương Vy viết:

  Chào bác sĩ, thời gian gần đây tôi có biểu hiện đau vùng dưới rốn sau đó lan sang 2 bên mạn sườn kèm theo hay bị rối loạn tiêu hóa. Cho hỏi biểu hiện trên có phải đau đại tràng không ạ? Xin cảm ơn!

  • Admin viết:

   Chào bạn, biều hiện đau vùng dưới rốn và lan sang 2 bên mạn sườn kèm theo rối loạn tiêu hóa của bạn rất có thể liên quan đến đau đại tràng. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, nội soi và có hướng điều trị phù hợp. Sau khi nội soi có kết quả, nếu đại tràng của bạn trong tình trạng viêm cấp bạn nên dùng thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ. Sau giai đoạn cấp bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm đông y có tác dụng chống viêm, hành khí, kích thích tiêu hóa như Đại tràng Tâm Bình, dùng từ 3-6 tháng sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt trong trường hợp của bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 16. Hoàng Thị Vân Anh viết:

  Kính thưa bác sĩ. Vào buổi sáng khi ngủ dậy tôi cảm thấy hơi đau bụng, sau khi ăn sáng xong đi làm, tới chỗ làm tôi bị đau bụng bên trái thành từng cơn, tôi gục xuống bàn thì đỡ hơn chút. Thưa bác sĩ, vậy tôi có làm sao không? Cảm ơn bác sĩ

  • Admin viết:

   chào bạn, hiện tượng đau bụng dưới bên trái có thể là dấu hiệu của một số bệnh như sau: – Rối loạn tiêu hóa: Đa số mọi người đều bị mắc chứng bệnh này. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm những lại gây nhiều khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Thông thường, khi bị rối loạn tiêu hóa, ngoài cảm giác đau âm ỉ hoặc dữ dội theo từng cơn ở vùng bụng dưới bên trái, người bệnh còn có thêm cảm giác đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu và đại tiện táo hoặc lỵ.
   – Viêm bàng quang: Nguyên nhân chủ yếu gây viêm bàng quang là nhiễm khuẩn. Căn bệnh này khiến người bệnh thường bị đau quặn ở vùng bụng dưới bên trái, kèm theo đó là triệu chứng tiểu buốt, tiểu nhiều, nước tiểu vàng đục, đôi khi có máu…
   – Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Thông thường, nhiễm khuẩn được tiết niệu là do các bệnh nam phụ khoa và hậu môn – trực tràng không điều trị hoặc điều trị không triệt để gây viêm nhiễm ngược dòng mà ra. Với căn bệnh này, người bệnh không chỉ thấy đau âm ỉ kéo dài ở vùng bụng dưới bên trái, mà còn cảm thấy xót nóng ở niệu đạo, tiểu dắt, nước tiểu đục và hôi.
   – Sỏi tiết niệu: Vùng bụng dưới bên trái đau quặn đột ngột, sau đó cơn đau lan ra khắp vùng thắt lưng, tiểu buốt đau và tiểu dắt, đôi khi nôn mửa và trướng bụng,…là những triệu chứng thường gặp của căn bệnh này.
   – Viêm loét đại trực tràng: là bệnh tiêu hóa thường gặp. Nguyên nhân thường là do chế độ ăn uống, di truyền hoặc thuốc. Khi mắc bệnh, đa số người bệnh sẽ thấy đau quặn dữ dội ở vùng bụng dưới bên trái, kèm với đó là cảm giác muốn đi đại tiện. Nhưng khi đại tiện thì lại ra phân lỏng và có lẫn máu. Đôi khi người bệnh còn bị sốt nhẹ, thiếu máu, huyết áp bất thường, chán ăn, mệt mỏi. Ngoài ra, đối với nữ có thể do một số nguyên nhân khác như: U nang buồng trứng: Hãy cảnh giác với những cơn đau bụng dưới bên trái âm ỉ trong nhiều ngày, đi kèm với hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, máu kinh màu đen và vón cục to, vùng bụng dưới căn cứng và nổi một cục u nhỏ. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh u nang buồng trứng. Viêm vòi trứng: Đau bụng dưới bên trái do viêm vòi trứng thường là do hại khuẩn gây ra. Viêm vùng chậu: Bệnh nhân viêm vùng chậu mãn tính có dấu hiệu đau bụng dưới bên trái kéo dài, nhất là vào những ngày hành kinh. Mang thai ngoài tử cung: Trong những tháng đầu của thai kì, nếu bạn có hiện tượng đau bụng dưới bên trái quặn thắt thì hãy đề cao cảnh giác và đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt bởi đây là biểu hiện của mang thai ngoài tử cung. Vì vậy, để biết chính xác bạn nên đến cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và có hướng điều trị cụ thể nhé. Chúc bạn sức khỏe!

 17. Nguyen trung thanh viết:

  Chao bac si. Chong em nay 37 tuoi.hay dau bung di kham bac si noi dau da day ta trang.cho thuoc ve uong nhung khong khoi. Bung luc nao cung dau.dau nhieu ve ban dem.khi an no la di dai tien lien.phan binh thuong. hoi bac si do la benh gi a?

  • Admin viết:

   Chào bạn, chồng bạn đã đi khám và có kết luận đau dạ dày tá tràng, tốt nhất chồng bạn nên tuân thủ hướng dẫn điều trị từ bác sĩ. Ngài ra, chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng rất quan trọng. Nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, không nên ăn quá no. Mỗi bữa ăn nên cách nhau 2-3 tiếng. Hạn chế các đồ ăn cứng, đồ ăn khó tiêu, không ăn các đồ ăn chua cay, đồ ăn gây kích ứng. Thức ăn nên nấu mềm, chồng bạn có thể dùng những món như cháo, súp, bánh giò, hoặc thậm chí gặp lúc đau dạ dày cấp, đừng ngại ngần quay lại thời kỳ ăn bột. Các loại bột ngũ cốc, bột mè đen, bột gạo lứt… dùng để ăn sáng sẽ rất phù hợp. Các loại thức ăn có độ acid cao như cà muối, dưa chua, giấm, mẻ… hoặc trái cây vị chua như cam, xoài xanh, ổi… cũng cần tránh. Đặc biệt chồng bạn nên kiêng rượu bia và các chất kích thích khác. Một tinh thần thoải mái là điều cần thiết, vì vậy chồng bạn nên có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh tình trạng căng thẳng, stress làm ảnh hưởng xấu đến bệnh hoặc làm xuất hiện các triệu chứng viêm đại tràng. Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 18. trang viết:

  thưa bác sĩ c 23t bị đau bụng dưới hố chậu trái đau âm ỉ đi lại thì đau quặn bụng thi thoảng đầy hơi bị táo bón nữa c có tiền sử đau dạ dày ạ.đây có phải là đau đại tràng không? theo bs c bị sao a.

  • Admin viết:

   Chào bạn, tình trạng đau vùng hố chậu trái có thể do nhiều nguyên nhân như sỏi niệu quản, u nang buồn trứng, viêm đại tràng… Tuy nhiên với biểu hiện kèm theo của bạn là đầy hơi, đi ngoài phân tóa thì  cho thấy đây là các triệu chứng viêm đại tràng là chủ yếu. Do vậy, để biết chính xác tình trạng hiện nay bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm và nội soi đại tràng, từ đó bác sĩ sẽ có chẩn đoán chính xác nhất và hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, với tình trạng táo bón bạn nên uống nhiều nước,ăn nhiều rau xanh hạn chế các đồ ăn khó tiêu, đồ ăn nhiều dầu mỡ… Thực hiện động tác xoa bụng theo chiều kim đồng đồ sẽ giúp tăng nhu động ruột, tốt cho việc tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ luyện tập hợp lý, mỗi ngày nên tập luyện từ 30-45 phút không những tốt cho hệ tiêu hóa và còn tốt cho sức khỏe, phòng tránh nhiều bệnh tật. Chúc bạn sức khỏe!

 19. Vân Anh viết:

  Chào Bác Sỹ, dạo gần đây cháu có dấu hiệu đau bụng bên trái cách rốn khoảng 2 cm. Cơn đau chỉ âm ỉ, gây tức tức vùng bụng. Một ngày có vài cơn như thế. Cơn đau xuất hiện tự nhiên không vào thời gian nhất định nào cả. Vậy là cháu bị bệnh gì ạ? Cháu cảm ơn Bác sỹ.

  • Admin viết:

   Chào bạn! Dấu hiệu đau bụng bên trái cách rốn 2cm có thể nghĩ đến bệnh về đại tràng xuống, sỏi niệu quản, sỏi thận….Nếu đau bụng kèm theo các rối loạn về đại tiện, đầy chướng bụng thì nghĩ nhiều đến bệnh đại tràng; nếu đau kèm theo rối loại về tiểu tiện như màu sắc nước tiểu thay đổi: vàng đậm, hồng nhạt, đỏ …, thay đổi về số lượng nước tiểu và số lần đi tiểu thì nghĩ nhiều đến bệnh về hệ tiết niệu. Bạn nên đến các cơ sở y tế kiểm tra để có kết quả chính xác nhất. Bạn cần có một chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý. Bệnh đại tràng về chế độ ăn không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thức ăn nên được nấu mềm, nhừ, ăn tăng rau xanh và hoa quả để bổ sung chất xơ và vitamin, không ăn các đồ chua, cay, uống đủ nước trong ngày ( 2l đến 2,5l). Cần giữ cho tinh thần thoải mái, ăn ngủ đúng giờ, tránh căng thẳng tinh thần. Bạn cần tập đi vệ sinh đúng giờ, thông thường vào buổi sáng lúc 6h,7h sẽ tốt nhất. Bệnh hệ tiết niệu như sỏi bạn cũng cần giữ tinh thần thoải mái, tùy từng mức độ bệnh như có sỏi, có ứ nước thận hay không, bác sỹ chuyên khoa sẽ có lời khuyên hợp lý về chế độ ăn, lượng nước uống hàng ngày; với trường hợp có sỏi bạn cũng không nên hoạt động mạnh, tập các môn thể thao mạnh, dễ gây co thắt cơ trơn, gây cơn đau quặn do sỏi. Bạn nên tập những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, nằm trên giường tập động tác đạp xe sẽ rất tốt. Chúc bạn sức khỏe!

 20. tăng thị thủy viết:

  Chào bác sĩ.c bị đau Thượng vị.hay ở hơi.đau sau mỗi khi ăn vào buổi tối.nằm xuống xoa dầu thì không thấy đau lắm ạ.cho hỏi c bị đau dạ dày phải không ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng của bạn cho thấy bạn có dấu hiệu của bệnh dạ dày. tuy nhiên, để có kết luận chính xác bạn nên đi khám, làm nội soi và xét nghiệm vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp). Trên thực tế, nhiễm Helicobacter pylori là nguyên nhân chính gây ra các bệnh viêm dạ dày mãn tính hoạt động, loét đường tiêu hóa, Ung thư hạch mô lympho liên quan đến niêm mạc dạ dày và ung thư dạ dày. Ngoài ra, chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi cũng rất quan trọng. Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, tránh những thực phẩm chua, cay, nóng. Không nên ăn quá no, nên chia thành nhiều bữa ăn giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn, tránh tình trạng làm việc quá tải. Tinh thần luôn giữ thoái mái, tránh tình trạng căng thẳng, stress. Chúc bạn sức khỏe!

 21. Trần Tấn Đạt viết:

  Chào bác sĩ, Em bị đau đau hố chậu bên phải, đau kèm theo đau dọc phía đau bụng, sáng ngủ dậy đau nhiều, bật dạy khó. Nằm lâu, ngồi lâu bị đau. Cho em hỏi em bị gì, nên đi khám ở đâu. Siêu âm hay xét nghiệm, hay chụp x quang cột sống. Em cảm ơn.

  • Admin viết:

   Chào bạn, hố chậu phải thường có ruột thừa, manh tràng, hồi tràng, đại tràng lên, niệu quản phải, cơ thắt lưng chậu, buồng trứng (nữ giới). Vì vậy hiện tượng đau hố chậu phải có thể do nhiều nguyên nhân như: viêm ruột thừa, viêm đại tràng, sỏi đường tiết niệu, nhất là sỏi niệu quản phải, u nang buồng trứng (nữ)… Do đó tốt nhất bạn nên đến bệnh viện tuyến tỉnh hoặc trung ương để khám và làm các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ từ đó chẩn đoán chính xác nhất. Chúc bạn sức khỏe!

 22. Linh viết:

  Chào bác sĩ. Cháu năm nay 25 tuổi. Khoảng 6 tháng trước cháu có hay đi phân lúc táo lúc lỏng kèm đau bụng. Được bs chẩn đoán viêm dạ dày và kê đơn thuốc 2 đơt cũg dc 1 tháng. Nhưng gần đây cháu có triệu chứng đau bụng vào sáng sớm, đi tiêu xong thì hết đau. Ăn vào khoảng 1 giờ thì bụng sôi kêu lớn và hay đau vùng quanh rốn, có khi đau vùng hạ sườn. Đi phân có khi không thàh khuôn và có nhầy ít. Kèm mệt mỏi kéo dài. Thưa bs bệnh của cháu có phải bị viêm đại tràng không và cháu phải điều trị thế nào để mau khỏi bệnh ạ. Cảm ơn bác sĩ !

  • Admin viết:

   Chào bạn, với hiện tượng bạn mô tả đó có thể là biểu hiện của viêm đại tràng, đại tràng co thắt…Tuy nhiên để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm, nội soi đại tràng. Bên cạnh đó, bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, không nên ăn quá no hoặc để bụng quá đói. Những thực phẩm nên tránh như: đồ ăn chua cay, thức ăn tanh sống, đồ ăn không hợp vệ sinh, rượu bia và các chất kích thích khác… Không nên thức khuya, tránh tình trạng căng thẳng, stress làm ảnh hưởng xấu tới bệnh. Để có chế độ ăn uống hợp lý bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên website Daitrang.net. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Đại Tràng Tâm Bình có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt cho trường hợp của bạn. Bạn nên dùng sản phẩm sau ăn 30 phút và dùng liên tục từ 3-6 tháng để có hiệu quả cao. Chúc bạn sức khỏe!

 23. Tuyến viết:

  Thưa bác sĩ e dạo gần đây ọ hơi đầy hơi nhiều đi ngoài lúc lỏng lúc rắn.lắt nhắt nhiều lần trong ngày. Có lúc vừa ăn xong bát bún đau bụng soi ùng ục xong đi toàn phân đang nước sủi bọt. Đau âm ỉ cả ngày. Cảm giác đau tức tăng len khi nhịn tiểu. Với dnay e mới đi khám bị viêm âm đạo do nấm.và ợ nhiều nhưng trung tiện lai rất khó ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng ợ hơi, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa của bạn lâu chưa? Xảy ra sau khi điều trị viêm đâm đạo do nấm hay trước đó? Nếu hiện trượng trên sau khi điều trị viêm âm đạo thì có thể do tác dụng phụ khi dùng thuốc, đặc biệt khi dùng kháng sinh gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột gây nên hiện tượng trên. Nếu tình trạng đã kéo dài và từ trước khi dùng thuốc thì đó có thể là biểu hiện của bệnh đường ruột như viêm đại tràng, đại tràng co thắt, polyp đại tràng… Vì vậy, bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, tư vấn và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt. Để có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý bạn có thể tham khảo các bài viết trên website Daitrang.net. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm Đại Tràng Tâm Bình giúp hỗ trợ điều trị rất tốt trong các trường hợp: rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng cấp, mạn tính, đại tràng co thắt. Chúc bạn sức khỏe!

 24. Thuy viết:

  Cháu 18tuoi.xin hỏi bs cháu tự dưng bị nổi cục ở phần bụng dưới rốn bên trái nhưng k đau sờ vào mới thấy đau là biểu hiện gì?

  • Admin viết:

   Chào cháu, biểu hiện của cháu lâu chưa? Thi thoảng nổi lên rồi mất đi hay không? Nếu hiện tượng nổi cục này không cố định, có lúc xuất hiện rồi lại mất đi thì có thể nguyên nhân do khi đại tràng co thắt người bệnh có thể sờ thấy khối cứng qua thành bụng, khối này là do đoạn ruột co cứng chứ không phải u, bướu. Trong trường hợp này cháu không nên lo lắng, điều trị ổn thì khối này sẽ hết hoặc ít khi xuất hiện. Còn nếu khối cứng của cháu cố định, không mất đi thì cháu nên tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế tin cậy khám, siêu âm ổ bụng… từ đó bác sĩ sẽ có chẩn đoán chính xác nhất và có hướng điều trị phù hợp. Chúc cháu sức khỏe!

 25. Tan Phú viết:

  Chào bác sĩ, gần đây tôi hay có cảm giác muốn đi ngoài, nhưng chỉ một thoáng rồi lại hết, khi đi ngoài phân không có tính liên kết như bình thường, có màu vàng nhưng không phải phân lỏng. Bụng không đau nhưng thỉnh thoảng có chướng hơi. Tìm hiểu và ra nhà thuốc thì được nói là triệu chứng đầu của viêm đại tràng, mong bác sĩ tư vấn ạ.

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng của bạn kéo dài lâu chưa? Phân có kèm theo nhày hay máu không? Ngày bạn đi ngoài bao nhiêu lần? Vì biểu hiện của bạn mô tả chưa đầy đủ để chẩn đoán bệnh, do đó tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Thực hiện động tác massage bụng theo chiều kim đồng hồ giúp tăng nhu động ruột, tốt cho tiêu hóa. Một số bài tập tốt cho tiêu hóa như đi bộ, yoga, aerobic . Chúc bạn sức khỏe!

 26. Nguyễn Bá Sơn Trà viết:

  Thưa bác sĩ, tối qua em bị đau vùng quanh rốn, đến giờ đã hết đau nhưng khi ấn vào vùng hạ vị và hố chậu phải vẫn đau. Như vậy có phải em bị viêm ruột thừa ko hay bệnh khác ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ.

  • Admin viết:

   Chào bạn, tối qua bạn có ăn gì lạ không? Có đi ngoài không? Biểu hiện của bạn có thể do nguyên nhân ngộ độc thức ăn, cũng có thể do viêm ruột thừa gây nên. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!

 27. Nguyen Thai Thai viết:

  em chao bac sy.emdang o nuoc ngoai em bio dau bung lam ram am i o canh ron nam suon ben phai va di ngoai phan long khi thi nat khong co khuon gi ca em bi nhu vay khoang 3thang nay roi,em co di vien kham nhung ho khong noi soi ma chup dien em hoi thi thay bac sy noi em co van de ve di ngoai hieu hoi nhung em khong biet la minh bi benh gi vi em la bac sy nuoc ngoai nen em khong duoc hieu.bac sy ho co cho em thuoc ve uong 1tuan nhung em uong khong thay do dau va em ra hieu thuoc mua thuoc o do ve uong 1thang nay roi ma khong do gi ca.vay em viet thu nay nho bac sy tu van cho em la em bi dau bung va di ngoai nhu vay la bi benh gi ?em mong bac sy bot chut thoi gian doc thu em va tu van cho em phai uong thuoc gi va uong nhu the nao khoang bao thoi gian thi moi khoi?em cam on bac sy nhieu

  • Admin viết:

   Chào bạn, biểu hiện của bạn rất có thể bạn bị bệnh về đại tràng như viêm đại tràng, đại tràng co thắt, polyp… Tuy nhiên, để có kết luận chính xác bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa của bệnh viện uy tín để làm nội soi đại tràng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm Đại Tràng Tâm Bình có tác dụng giảm đau, chống viêm, kiện tỳ vị, kích thích tiêu hóa… rất tốt trong trường hợp của bạn, ngoài ra sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn đối với người sử dụng. Đối với người bệnh đại tràng thì chế độ ăn uống, sinh hoạt rất quan trọng. Chia làm nhiều bữa ăn nhỏ, khoảng hơn 2 tiếng lại ăn một bữa, nên nhai chậm, kỹ khi ăn. Bạn có thể tham khảo bài viết trên website daitrang.net để biết rõ hơn về chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân đại tràng. Chúc bạn sức khỏe!

 28. Vầy còi viết:

  Chào bác sỹ. Cháu 25 tuổi. Cháu hay bị đau bụng. Nóng ran, âm ỉ, nhiều vào bên trái. Nhưng dạo gần đây. Cháu hay lo nghĩ nhiều, ăn uống thất thường. Cháu thấy hiện tượng này thường xuyên hơn. Cháu hay ngủ muộn. Chán ăn. Cảm giác ăn k ngon miệng. Dưới sườn trái, sườn phải và xung quanh rốn. Cảm giác nóng sau khi ăn và khi nằm ngủ vào đêm. Kèm theo hay đi ngoài nhiều lần và phân có chất nhầy. Cảm giác như lo lắng hồi hộp là bệnh gì ạ. Mong bs tư vấn giúp cháu

  • Admin viết:

   Chào bạn, với biểu hiện bạn mô tả rất có thể liên quan tới các triệu chứng bệnh đại tràng như: đại tràng co thắt, viêm đại tràng… Tuy nhiên để có chẩn đoán chính xác cũng như có hướng điều trị phù hợp bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để kiểm tra. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và sinh hoạt rất quan trọng. Ăn uống đúng giờ. Hạn chế các chất kích thích như chua, cay, nóng. Hạn chế sử dụng bia rượu. Chế độ làm việc và nghỉ ngơi cân bằng. Tránh hiện tượng stress, căng thẳng. Có thể thực hiện động tác xoa bụng theo chiều kim đồng hồ vào buổi sáng sau khi thức dậy nhằm tăng nhu động ruột, tốt cho tiêu hóa, tạo thói quen đi đại tiện vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình, sản phẩm có tác dụng chống viêm, giảm đau, kích thích tiêu hóa… rất phù hợp đối với tình trạng của bạn và hiện nay đang được người bệnh đại tràng tin dùng. Để có thêm thông tin về bệnh cũng như chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý bạn có thể tham khảo thêm trên website daitrang.net. Chúc bạn sức khỏe!

 29. chu thị hè viết:

  Chào bác sĩ . cháu có dấu hiệu đau bụng bên dưới rốn . đau âm ỉ .đau cả vùng xương chậu . cháu đi ngoài hay bị táo mà lại rất ít buồn đi . có phải cháu bị viêm đại tràng không ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, bạn có hiện tượng này lâu chưa? Phân táo có kèm theo nhày hay máu không? Chế độ ăn uống của bạn thế nào? Với biểu hiện của bạn hiện nay có thể do chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa hợp lý dẫn đến tình trạng táo bón trên. Hay cũng có thể nguyên nhân do bệnh lý về đại tràng. Trước tiên bạn nên thay đổi chế độ ăn của mình. Bạn nên uống nhiều nước (khoảng 2 lít/ngày). Nên ăn thức ăn có nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả. Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như rau lang, mồng tơi, rau đay… nên ăn thường xuyên. Củ quả như khoai lang, chuối, cam quýt (ăn cả múi)… rất tốt cho người táo bón. Hạn chế ăn muối, các chất kích thích và gia vi cay nóng như cà phê, rượu bia, ớt, tiêu… và trà đặc. Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào một thời điểm cố định, không nên rặn khi đi vệ sinh. Cần có chế độ nghỉ ngơi, đứng dậy đi lại đối với những người công việc đứng lâu hoặc ngồi nhiều khoảng 5 phút mỗi tiếng. Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên khoảng 30 phút mỗi ngày (tốt nhất là đi bộ). Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ. Nếu tình trạng trên vẫn không cải thiện bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!

 30. Nguyễn Thị Huế viết:

  Bác sĩ ơi cháu bị đau ở giữ vùng trên rốn (5cm) +Nôn ra hơi+ táo bón , bác sĩ cho cháu hỏi rằng cháu bị bệnh gì ạ và cách điều trị

  • Admin viết:

   Chào cháu, hiện tượng của cháu lâu chưa? Biểu hiện đau vùng trên rốn, ợ hơi của cháu rất có thể là biểu hiện của bệnh lý về dạ dày, thực quản hay cũng có thể do viêm đại tràng với biểu hiện kèm táo bón kéo dài. Do đó, cháu nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, cháu cần lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày, chế độ dinh dưỡng, yếu tố tinh thần, tránh căng thẳng, stress, tránh sử dụng bia rượu, đồ ăn chua, cay. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh. Thực hiện động tác xoa bụng theo chiều kim đồng hồ mỗi sáng sau khi thức dạy từ 5-10 phút giúp tăng nhu động ruột, tạo thói quen đi đại tiện vào buổi sáng. Chúc cháu sức khỏe!

 31. Nguyennam viết:

  Chào bác sỹ, dạo gần đây cháu rất hay đau bụng đi ngoài, đi ra phân lỏng, cứ ăn cơm xong khoảng 1 tiếng là đau, khi đi ngoài xong thì hết đau, bác sỹ cho cháu hỏi cháu bị gì ạ.

  • Admin viết:

   Chào bạn, biểu hiện của bạn rất có thể là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên để có chẩn đoán chính xác bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Nguyên nhân gây bệnh hiện nay chưa được biết rõ, bệnh có liên quan đến sau một giai đoạn viêm dạ dày – ruột, dị ứng với thức ăn, người hay lo lắng, stress…Để giảm các triệu chứng, bệnh nhân cần tránh các thức ăn, nước uống làm tăng kích thích ruột: cà phê, bia, các gia vị tiêu tỏi ớt, nhiều dầu mỡ, chất béo. Hạn chế thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường, đồ uống nhiều đường và có gas, tránh sinh hoạt làm việc căng thẳng. Bạn nên sử dụng thêm sản phẩm đông y Đại tràng Tâm Bình để phòng ngừa bệnh tiến triển, kích thích tiêu hóa. Chúc bạn sức khỏe!

 32. Trần Nguyễn Châu Anh viết:

  thưa bác sĩ. dạo gần đây em rất ít khi đi cầu mà hôm nọ ra cổ truyền khám bác sĩ nói em bị táo bón . bây giờ em không biết làm thế nào để hết bệnh , bác sĩ giúp em với . ( em phải mua ống thụt hậu môn em mới đi cầu được , lúc em đi cầu thì em không khó chịu , đi bình thường nhưng nếu em không thụt thì ngay cả 4 ,5 ngày em vẫn không mắc đi cầu . Mặc dù em ăn rất nhiều rau và chuối thưa bác sĩ . Xin bác sĩ tư vấn và đưa ra giải pháp giúp em ẹ )

  • Admin viết:

   Chào bạn, với biểu hiện táo bón trước tiên chế độ ăn uống, sinh hoạt rất quan trọng. Bạn nên uống nhiều nước (khoảng 2 lít/ngày). Nên ăn thức ăn có nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả. Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như rau lang, mồng tơi, rau đay… nên ăn thường xuyên. Củ quả như khoai lang, chuối, cam quýt (ăn cả múi)… rất tốt cho người táo bón. Hạn chế ăn muối, các chất kích thích và gia vi cay nóng như cà phê, rượu bia, ớt, tiêu… và trà đặc. Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào một thời điểm cố định, không nên rặn khi đi vệ sinh. Cần có chế độ nghỉ ngơi, đứng dậy đi lại đối với những người công việc đứng lâu hoặc ngồi nhiều khoảng 5 phút mỗi tiếng. Không làm các công việc nặng nhọc, khuân vác nặng. Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên khoảng 30 phút mỗi ngày (tốt nhất là đi bộ). Không tập các môn thể thao nặng như cử tạ, chạy, erobic… Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ. Nếu tình trạng trên vẫn không cải thiện bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám và có hướng điều trị phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!

 33. viết:

  Chào bác sĩ ạ Cháu nam nay 22 tuổi. Cháu bị đau bụng vùng dưới rốn 3 năm.nay r ạ. Di khám thì bảo là bị trào ngược dạ dày với 1 lần di khám thì bị viem dai trang. Cháu uong hết thuốc thì bị lại. Hiện tại cháu ko uống thuốc gì. Cơn đau cuả cháu vào buổi sáng, sáng nào cũng đau luôn ạ, đau kiểu âm.ỉ dk 1 lúc thì lại bthường n thỉnh thoảng lại bị âm ỉ cả ngày luôn ạ, 1 tuần.nay thì sáng dậy thấy nổi cục bên mạn trái n cứ xì hơi là het luôn ạ. Cháu hay bị đầy hơi với táo bón lắm ạ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, biểu hiện và kết quả đi khám trước kia chả bạn cho thấy bạn bị viêm đại tràng. Vì vậy, trước hết bạn nên đi tái khám để biết được tình trạng hiện nay cũng như có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp. Nên hạn chế ăn những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, cafe và các chất kích thích khác. Tránh hiện tượng stress căng thẳng làm ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh. Để có thêm thông tin về bệnh cũng như có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên website daitrang.net. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình, sản phẩm có tác dụng chống viêm, giảm đau, kích thích tiêu hóa… rất phù hợp đối với tình trạng của bạn và hiện nay đang được người bệnh đại tràng tin dùng. Chúc bạn sức khỏe!

 34. Linh viết:

  Chào bác sỹ, Tôi thường xuyên đi ngoài lỏng hoặc nát, thỉnh thoảng táo bón. Ngoài ra thỉnh thoảng bị đau thượng vị. Biểu hiện trên có phải bị đại tràng không ạ?

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đi ngoài phân lỏng nát, thi thoảng có táo bón của bạn rất có thể là biểu hiện của bệnh đại tràng và đa phần đó là viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích… Bên cạnh đó biểu hiện đau thượng vị có thể do bệnh lý về dạ dày gây ra. Do đó, bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, làm nội soi dạ dày, đại tràng… từ đó bác sĩ có chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Nên uống nhiều nước, hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê hay các chất kích thích khác. Nên ăn các đồ ăn dễ tiêu, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng… Cần có chế độ nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, tránh hiện tượng stress căng thẳng làm ảnh hưởng xấu tới bệnh. Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Đại tràng Tâm Bình, hiện nay đang được người bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh đại tràng tin dùng. Để biết thêm thông tin về bệnh cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý bạn có thể tham khảo các bài viết trên website Daitrang.net. Chúc bạn sức khỏe!

 35. Hung Phuong viết:

  Chao bsy e nam nay 28 t sinh mo 3lan roi tu ngay sinh be thu 3 dc 2thg e thg xuyen bi dau bung du doi kem di ngoai phan long va tiet ly khj dau phan theo khuon sau la nat va phan song di kgam bsy bao bi co that dai trang ke thuoc ve uong e da lanh ko bj dau va di ngoai nua .hjen nay e di ngoai bthuong di tieu cug binh thg .nhug e lai bi thg xuyen dau lung vao 2hsag den khj ngu day nam xuong la rat dau va kho chju lay tay an vao bung phai cug rat dau nhug con dau lung bien mat khj e day di lai va lam viec .di chup xquang ko co dau hjeu gj ve xuong khop .sa thi than bt .vay bsy cho e hoi trieu trung tuc nguc va dau o gjua lung lan xuong duoi that lug cua e co phai do daitrang hay da day ko .e can phai di kham chuyen khoa nao de bjet benh gj

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng tức ngực, đau lưng của bạn không phải nguyên nhân do bệnh đại tràng gây nên. Tình trạng trên có thể do nguyên nhân thiếu vitamin, khoáng chất, nhất là calci, vitamin D ở phụ nữ sau khi sinh. Hay cũng có thể là biểu hiện của đau thần kinh liên sườn… Bên cạnh đó, biểu hiện tức ngực cũng có thể là biểu hiện bệnh lý về đường hô hấp, tim mạch… Vì vậy, nếu có điều kiện bạn nên đến bệnh viện để được khám tổng quát, từ đó có chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất nhất là đang trong thời kì này. Nên có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh các công việc nặng nhọc. Luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh hiện trượng stress, căng thẳng. Chúc bạn sức khỏe!

 36. mi viết:

  e chao bac si e bi dau bung vung thuong vi lan sang phai kem theo non oi thuc an va dich long khong mau,kham bung mem an dau diem thuong vi khong phan ung thanh bung bac si cho e hoi e bi gi ak

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đau thượng vị kèm nôn thức ăn, dịch lỏng của bạn đã lâu chưa? Có thường xuyên không? Nếu hiện tượng trên mới bị hôm nay nguyên nhân có thể do ăn thức ăn lạ, ngộ độc thức ăn gây nên. Nếu hiện tượng kéo dài rất có thể bạn có biểu hiện của bệnh lý về dạ dày. Bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc của mình. Hạn chế ăn đồ ăn cay nóng, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác. Giữ gìn vệ sinh ăn uống, ăn chín uống sôi, thức ăn đảm bảo hợp vệ sinh. Nên giữ tinh thần thoải mái tránh tình trạng stress căng thẳng làm ảnh hưởng xấu tới bệnh. Chúc bạn sức khỏe!

 37. thanh viết:

  Dạ ,e mong bsi giúp e ,chả là,cách đây ,5ngày ,e có thấy bị dau bụng dưới ,bên trái ấn nhẹ vào cũng có cảm giác đau,đau xiên sang cả lưng .cách đây nửa tháng đôi lần cũng đau như vây nhưng ở trên kịch giữa bung đau xiên sang cả lưng đến giờ thì đau xuống bên dưới,kèm theo táo bón,trc thì đi đaị tiện đều ,cách đây mấy hôm đau bụng dưới thì ,2ngày chưa đi , E muốn hỏi bác sĩ là e bị bệnh gì

  • Admin viết:

   Chào bạn, tính chất phân của bạn thế nào? Rắn hay lỏng? Có kèm theo nhày hay máu không? Tình trạng trên của bạn có thể do chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa hợp lý gây nên hay cũng do nguyên nhân bệnh lý về đường tiêu hóa như táo bón, polyp đại tràng, bệnh trĩ… Trước tiên bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Nên uống nhiều nước (khoảng 2 lít/ngày). Nên ăn thức ăn có nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả. Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như rau lang, mồng tơi, rau đay… nên ăn thường xuyên. Hạn chế ăn muối, các chất kích thích và gia vi cay nóng như cà phê, rượu bia, ớt, tiêu… và trà đặc. Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào một thời điểm cố định, không nên rặn khi đi vệ sinh. Cần có chế độ nghỉ ngơi, đứng dậy đi lại khi ngồi học nhiều khoảng 5 phút mỗi tiếng. Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên khoảng 30 phút mỗi ngày. Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Tránh tình trạng căng thẳng, stress. Nếu tình trạng trên vẫn không cải thiện bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Chúc bạn sức khỏe!

 38. Nguyen truong thanh viết:

  Thua BS . E nam nay 30 tuoi , thỉnh thoảng đau bụng vùng thượng vị vào ban đêm , đau dữ dội về khuya , đến ban ngày không thấy đau , có thể đau một đêm duy nhất hoặc 2 đêm , ko sốt hay đi ngoài ,một năm đau vài lần vàddau trong 3 năm nay ạ, xin BS cho lời khuyên, cam on !

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đau bụng, đi ngoài phân không thành khuôn, có bọt, nhày kèm theo máu của bạn rất có thể là biểu hiện của viêm đại tràng. Tuy nhiên để có chẩn đoán chính xác bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình. Nên uống nhiều nước, hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê hay các chất kích thích khác. Nên ăn các đồ ăn dễ tiêu, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng… Cần có chế độ nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, tránh hiện tượng stress căng thẳng làm ảnh hưởng xấu tới bệnh. Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt và một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình để hỗ trợ điều trị trong tình trạng hiện nay, không những giúp bạn cải thiện các triệu chứng trên mà còn an toàn khi sử dụng do được bào chế hoàn toàn từ dược liệu quí. Để có thêm thông tin về bệnh cũng như có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên website daitrang.net. Chúc bạn sức khỏe!

 39. Thành viết:

  Thưa bác sĩ ! Em năm nay 25 tuổi 2 hôm nay em bị đâu nhói bụng trên rung, lúc đâu lúc không, đi ngoài lỏng Cho em hỏi em bi bệnh gì ak

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đau bụng đi ngoài nhiều lần trong ngày sau mỗi lần uống rượu bia của bạn có thể nguyên nhân do thức ăn không hợp vệ sinh kết hợp với rượu bia nhiều gây nên, tình trạng trên kéo dài có thể dẫn tới bệnh lý về đường tiêu hóa và điển hình đó là đại tràng co thắt (hội chứng ruột kích thích) hoặc viêm đại tràng. Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được tái khám, nội soi đại tràng, chẩn đoán và từ đó bác sĩ có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình. Nên uống nhiều nước, hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê hay các chất kích thích khác. Nên ăn các đồ ăn dễ tiêu, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng… Cần có chế độ nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, tránh hiện tượng stress căng thẳng làm ảnh hưởng xấu tới bệnh. Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt và một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình để hỗ trợ điều trị trong tình trạng hiện nay, không những giúp bạn cải thiện các triệu chứng trên mà còn an toàn khi sử dụng do được bào chế hoàn toàn từ dược liệu quí. Để có thêm thông tin về bệnh cũng như có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên website daitrang.net. Chúc bạn sức khỏe!

 40. Vũ Mai Chi viết:

  Chào bác sĩ, Cháu năm nay 27 tuổi, gần đây cháu thường xuyên bị đau vùng dưới sườn trái, cơn đau tăng dần khoảng tầm 20 -25 phút, đau nhiều hơn khi cử động và thay đổi tư thế, kèm theo hơi sốt và đầy bụng, bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị bệnh gì và nên điều trị thế nào ? cháu cảm ơn bác sĩ nhiều!!!

  • Admin viết:

   Chào bạn, bạn bị đau bụng đã lâu chưa? Bạn đi ngoài phân thế nào? Theo như bạn kể thì bạn bị đau bụng cơn vùng hạ sườn Trái, đau tăng khi thay đổi tư thế đặc biệt lại kèm theo sốt và đầy bụng thì rất có thể bạn đang bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường ruột. Tuy nhiên ở những người bẩm sinh đảo ngược phủ tạng thì đau bụng này cũng có thể là đau bụng do viêm ruột thừa. Hoặc nếu bạn có kèm đi tiểu buốt rắt thì có thể đau bụng này là sỏi đường tiết niệu. Do đó để biết chính xác tình trạng bệnh thì bạn nên đến cơ sở y khoa gần nhất để các bác sỹ thăm khám và làm siêu âm ổ bụng tìm ra nguyên nhân đau bụng. từ đó sẽ có hướng điều trị bạn nhé. chúc bạn khỏe. thân!

 41. Phạm viết hùng viết:

  Bác sĩ ơi cho tôi hỏi. Tôi thường dau bụng dưới thường đau vào buổi chiều( từ 3h đến 7h) và buổi sáng(6h đến 10h) đau rất khó chịu. Ko đau lắm nhưng cứ ê ẩm như bị đầy hơi vậy. Xin bác sĩ cho biết tôi bị bệnh gì và chữa trị thế nào. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ

  • Admin viết:

   "Chào bác, đầy hơi là triệu chứng thường xuất hiện khi hệ tiêu hóa của chúng ta không ổn định, thức ăn không tiêu hóa được gây ra đầy bụng, đau bụng, tiêu chảy. Hoặc xảy ra ở những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa như: dạ dày, đại tràng, chức năng tiêu hóa kém… đặc biệt bệnh viêm đại tràng là bệnh rất thường gặp ở người cao tuổi. Để giải quyết tình trạng đầy hơi, trước tiên bác nên điều chỉnh lại chế độ ăn hằng ngày, ăn chín, uống chín, không ăn các loại thực phẩm chưa nấu chín (tiết canh, nem chạo, nem chua), không ăn thức ăn ôi thiu, không ăn các thức ăn chế biến từ thực phẩm nhiễm bệnh (thịt lợn bị bệnh tai xanh, thịt gà bị bệnh cúm…). Không nên ăn các loại thức ăn có lượng dầu, mỡ quá cao, nhất là mỡ động vật. Cần hạn chế rượu, bia, thuốc lá, cà phê và các chất gia vị kích thích. Đồng thời bác nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược như Đại tràng Tâm Bình để hỗ trợ điều trị. Khi sử dụng sản phẩm này, bác nên kiên trì dùng từ 2 đến 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất giúp ổn định chức năng tiêu hóa, nhờ đó sức khỏe cũng sẽ được cải thiện. Bên cạnh việc dùng thuốc, bác cũng nên chú ý đến chế độ ăn và duy trì tập thể dục đều đặn. chúc bác mạnh khỏe.

 42. Nguyen tuan anh viết:

  Chào Bác sỹ! Cháu đau tức bên hố chậu trái, nằm thì đỡ nhưng cứ khi ngồi làm việc lại thấy đau tức, khó chịu. Nếu mặc quần có chun rộng thì đỡ, còn mặc quần âu thì đau tức. Vậy Bác sỹ cho biết như vậy là như nào ah! Cách đây 3 năm cháu có nội soi đại tràng và không có polip, chỉ có viêm nhẹ!

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đau bụng hố chậu trái, đau tăng khi bị chèn ép vào bụng kèm tiền sử có viêm đại tràng thì rất có thể đó là biểu hiện của 1 đợt viêm đại tràng co thắt tái phát. khi ngồi hoặc mặc quần chật thì áp lực trong ổ bụng tăng lên làm kích thích sự co bóp của đại tràng và dẫn đến tình trạng đau tức hơn. Với tình trạng hiện nay, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình giúp điều chỉnh nhu động ruột, giảm tình trạng đau bụng co thắt của bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 43. nguyen thuy linh viết:

  chào bác sĩ, cám ơn bác sĩ về bài viết rất đầy đủ. cháu đang có nghi vấn bệnh, mong bác sĩ giúp. Tối hôm qua sau khi ăn tối xong, cháu bị nhói đau ở hố bụng phải, rất nhanh rồi hết. một tiếng sau, đầu ngón tay trỏ phải (mé trong giáp ngón giữa) của cháu bị đau nhói, rất đau đến tận bây giờ. Thế là biểu hiện của bệnh gì hả bác? Cháu vẫn hay bị đau dạ dày, ợ chua, đầy hơi, và khá là mẫn cảm với những thứ cháu ăn, cám ơn bác sĩ.

  • Admin viết:

   Chào bạn, Đau bụng hố chậu phải là một triệu chứng liên quan đến nhiều bệnh của các cơ quan khác nhau, có thể đau mạn tính ( viêm đại tràng, sỏi tiết niệu…) nhưng cũng rất hay gặp đau cấp tính. Một số bệnh cấp cứu điển hình như viêm ruột thừa, chửa ngoài dạ con vỡ, u nang buồng trứng xoắn… Vì vậy bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám sớm để loại trừ bệnh lý cấp cứu có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vấn đề thứ 2 là tình trạng đau nhức ngón tay trỏ thì bạn xem đầu ngón tay có biểu hiện sưng nóng đỏ hoặc có bị cái gì đâm vào tay không? Nếu thấy dị vật thì cần lấy dị vật ra bạn nhé. vấn đề thứ 3 là tình trạng đau dạ dày diễn ra đã lâu. bạn cần đi làm nội soi dạ dày để đánh giá mức độ tổn thương niêm mạc dạ dày. tùy theo mức độ viêm loét mà các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc thích hợp để điều trị bệnh cho bạn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày vì thế để phòng bệnh tái phát bạn bạn nên chú ý hơn đến chế độ ăn: không ăn các đồ chua, nóng, không sử dụng các chất kích thích ( rượu, bia, thuốc lá, nước chè, cà phê, đồ uống có ga…), ăn đủ bữa, đúng giờ, bên cạnh đó yếu tố tâm lý cũng đóng vai trò rất lớn, bạn nên tránh căng thẳng. chúc bạn sức khỏe.

 44. hoang dieu viết:

  Bs cho e hỏi . tối qa e có nhậu vài ly rựu . xong về lúc đó 10h đêm e thấy đói bụng qá nên vài bếp làm 1 bát cơm đầy có vẽ e ăn vội ít nhai kỷ cho nên ngày hn e bị đau bụng cả ngày cơn đau giảm trở lại pt khi e nằm còn đứng lên đi lại 1 hồi lại thấy hơi đâu e k biết là e bị bệnh j nữa có nghiêm trọng có chửa hết k ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, uống rượu là 1 thói quen xấu, nó có thể là nguyên nhân gây ra viêm dạ dày cấp hoặc viêm tụy cấp. 2 chứng bệnh trên đều rất nguy hiểm và cần được can thiệp điều trị sớm. Các triệu chứng bạn nêu ra rất chung chung nên tôi chưa thể chẩn đoán chính xác bạn đang mắc chứng bệnh gì. bạn nên đến bệnh viện khám và từ đó điều trị bệnh cho đúng bạn nhé, chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 45. thái duy thương viết:

  thưa bác sĩ, gần đây tôi thường hay bị đau bụng dưới, sau đó lan sang hai bên, thường hay bị rối loạn tiêu hóa, đi cầu rất nhiều lần, nhiều lúc bị táo bón, đi xong rất đau bụng và khu vực hậu môn xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị viêm đại tràng không ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, với những triệu chứng bạn nêu ra thì có thể bạn đang mắc chứng viêm đại tràng. Tình trạng đi ngoài táo bón, mỗi lần đi phải dùng sức cố rặn làm cho cơ hậu môn bị tổn thương dẫn đến tình trạng đau rát nhiều sau khi đi. Nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ dẫn đến nứt kẽ hậu môn, trĩ…vì thế trước hết bạn cần có chế độ vệ sinh ăn uống hằng ngày đảm bảo ăn chín, uống sôi, không ăn thức ăn ôi thiu, không ăn các thức ăn chế biến từ thực phẩm nhiễm bệnh (thịt lợn bị bệnh tai xanh, thịt gà bị bệnh cúm…) không ăn quá nhiều thức ăn lên men chua như dưa, cà… Đồng thời, bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa khám để kịp thời điều trị. trong đợt cấp của bệnh các bác sĩ sẽ điều trị cho bạn bằng thuốc tây y. nhưng về lâu dài để hạn chế và phòng tránh sự tái phát của bệnh thì bạn nên sử dụng các sản phẩm từ đông y như Viên Đại Tràng Tâm Bình. đây là sản phẩm được bào chế từ những dược liệu quý có tác dụng chống viêm, giảm đau, kích thích tiêu hóa… rất thích hớp bới tình trạng bệnh của bạn và hiện nay được rất nhiều người viêm đại tràng tin dùng. Chúc bạn sức khỏe.

 46. Nguyễn Thanh Nhàn viết:

  Chào bác sỹ 3 ngày gần đây tôi luôn bị cảm giác đau âm ỉ bụng vùng trên rốn gần ức. Cảm giác đau này kèm theo chứng nóng rát và đôi khi buồn nôn khiến tôi rất khó chịu. Và tôi ko còn cảm giác ăn ngon miệng. Hiện tượng này toàn xảy ra vào buổi tối khi ăn xong. Khi khó chịu quá tôi nằm xuống thì thấy đỡ hơn chút. Tôi năm nay 40 tuổi ko sử dụng rượu bia hay ăn cay. Vậy bs tư vấn xem tôi bị sao vậy? Cảm ơn bác sỹ

  • Admin viết:

   Chào bạn, đau bụng thượng vị kèm cảm giác nóng rát, buồn nôn là những triệu chứng thường gặp ở bệnh lý dạ dày. bệnh lý viêm loét dạ dày không phải chỉ gặp ở những người có thói quen ăn đồ cay nóng hay sử dụng rượu bia, mà nó còn do rất nhiều nguyên nhân khác: căng thẳng stress, thói quen ăn không đúng giờ giấc, ăn không điều độ…. Để có chẩn đoán chính xác bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín kiểm tra trực tiếp và tiến hành làm những xét nghiệm cần thiết đặc biệt là nội soi dạ dày bác sĩ sẽ xác định được tình trạng của bạn và có hướng xử trí thích hợp nhất. Chúc bạn sức khỏe.

 47. mai phượng viết:

  thưa bs, e 28t mây thang nay e co hay đau bụng bên hố chậu trái, đau âm ỉ, ấn xuống thấy cục cục, ngồi gấp chân thấy nó vướng vướng dạ thua bsy e co thể bị bệnh j ah, e ko muốn đi khám

  • Admin viết:

   Chào bạn, bạn đã bị hiện tượng nổi cục ở thành bụng lâu chưa? ấn vào thấy có đau không? nó có phát triển to lên không? Nó có khi nào mất đi không? hay chỉ khi nó xuất hiện em mới thấy đau bụng. Nếu nó xuất hiện kèm cảm giác đau cuộn bụng và cũng mất đi cùng với cơn đau thì có thể do ruột tăng nhu động, gò lên tạo thành cục cứng, gọi là hội chứng ruột kích thích. Mặt khác, khi cục ấy xuất hiện trong thời gian dài thì bạn cần theo dõi, đây có thể là dấu hiệu của khối nhân xơ ngay thành bụng, u mỡ hay u tại hệ thống đường ruột,… Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám sớm. Qua kiểm tra trực tiếp và tiến hành làm những xét nghiệm cần thiết bác sĩ sẽ xác định được tình trạng của bạn và có hướng xử trí thích hợp nhất. Chúc bạn sức khỏe.

 48. Anh viết:

  Chào bs. Mấy hôm nay em bị đau vụng thượng vị kèm sốt cao. Bây giờ đau nhiều nhất là vùng hạ sườn trái lan sang cả vùng chậu trái. Cảm giác đầy hơi và không đi đại tiện được. Cử động hay đi lại càng đau hơn. Không biết em bị bệnh gì ạ?

  • Admin viết:

   Chào bạn, Đau bụng là một triệu chứng rất thường gặp,bên trong ổ bụng có nhiều cơ quan, nội tạng, do đó chẩn đoán một trường hợp đau bụng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Còn sốt là biểu hiện của tình trạng có viêm nhiễm. Với tình trạng đau bụng thượng vị lan xuống hạ sườn Trái và hố chậu Trái, đau tăng khi vận động và khi thay đổi tư thế, đau bụng kèm sốt thì nghĩ nhiều đến nguyên nhân do viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi, viêm đại tràng cấp, trong 1 số trường hợp đặc biệt ở những người đảo ngược phủ tạng thì cũng không loại trừ được đây có thể là viêm ruột thừa cấp- một cấp cứu ngoại khoa cần được khám, chẩn đoán và xử lý càng sớm càng tốt. do đó bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín khám bệnh để kịp thời điều trị bệnh. Chúc bạn sức khỏe.

 49. Anh viết:

  Thưa bác sĩ. 2 hôm nay e hay bị đau bụng dưới phần rốn còn bị đau đầu kèm với sốt nữa. Vậy là bị làm sao ah?

  • Admin viết:

   Chào bạn, có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau bụng dưới: rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, sỏi thận, viêm ruột thừa, ở nữ giới còn có thể do chửa ngoài tử cung, đau bụng kinh, các bệnh phụ khoa: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung…. sốt là triệu chứng thể hiện trong cơ thể có cơ quan nào đó đang bị viêm nhiễm. đau bụng dưới và sốt có thể là triệu chứng của 1 bệnh cấp cứu vì thế bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị thích hợp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe

 50. Trung viết:

  Chào Bs, cháu năm nay 25 tuổi, khoảng 6 tháng gần đây cháu hay bị đau bụng dưới và bị đi ngoài k kiểm soát được , gần đây thì đau cả 2 bên mạn sườn, cảm giác đau cả xuống thắt lưng, Bs cho hỏi cháu nen làm gì ạ , cháu tiền sử bị cả bệnh dạ dày nen k biết bị sao

  • Admin viết:

   Chào bạn, có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau bụng dưới: rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, sỏi thận, viêm ruột thừa, ở nữ giới còn có thể do chửa ngoài tử cung, đau bụng kinh, các bệnh phụ khoa: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung….vì thế bạn nên đi đến các cơ sở y tế uy tín khám và điều trị sớm bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe

 51. dao xuan thu viết:

  Chao bsy em di kham bi viem hang vi da day nhung uong thuoc 1 thang e thay dau di phan lat cach rin phia duoi khi dau lôi cục lai mat di het dau bsy cho e hoi do la benh gi a e cam on bsy

  • Admin viết:

   Chào bạn, bạn bị hiện tượng nổi cục ở thành bụng có liên tục không? ấn vào thấy có đau không? nó có phát triển to lên không? Nó có khi nào mất đi không? hay chỉ khi nó xuất hiện bạn mới thấy đau bụng. Nếu nó xuất hiện kèm cảm giác đau cuộn bụng và cũng mất đi cùng với cơn đau thì có thể do ruột tăng nhu động, gò lên tạo thành cục cứng, gọi là hội chứng ruột kích thích. Mặt khác, khi cục ấy xuất hiện trong thời gian dài thì bạn cần theo dõi, đây có thể là dấu hiệu của khối nhân xơ ngay thành bụng, u mỡ hay u tại hệ thống đường ruột…. Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám sớm. Qua kiểm tra trực tiếp và tiến hành làm những xét nghiệm cần thiết bác sĩ sẽ xác định được tình trạng của bạn và có hướng xử trí thích hợp nhất. Chúc bạn sức khỏe.

 52. PHAM NGOC THAo viết:

  Bác sĩ ơi cho em hỏi e bị đau vùng hạ vị bên trái cơn đau quạn nhưng chỉ tầm 20phut sau đó đau đau âm ỉ suốt ngày cho e hỏi e bị gi ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, đau hạ sườn trái là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau. Có thể kể ra đây một số bệnh liên quan đến đau vùng hạ sườn trái, như: Đau thần kinh liên sườn, đau đại tràng, viêm tụy cấp, bệnh bạch cầu cấp – mạn tính, viêm thận, sỏi thận… vì thế bạn cần đến các cơ sở y tế, qua thăm khám trực tiếp và kết quả xét nghiệm cận lâm sàng bác sỹ sẽ có chẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Nếu bác sỹ kết luận tình trạng của bạn là đau do viêm đại tràng thì bạn có thể dùng các sản phẩm đông y như Đại Tràng Tâm Bình để hỗ trợ điều trị đồng thời hạn chế sự tái phát của bệnh. Đại Tràng Tâm Bình không những giúp bạn cải thiện các triệu chứng viêm đại tràng mà còn an toàn khi sử dụng do được bào chế hoàn toàn từ thảo dược. Chúc bạn sức khỏe!

 53. Hồng chiên viết:

  Chào bác sĩ tôi bị đau vùng mạng mỡ trái đau từng cơn có lúc như bị cấu sau khi đau tôi hay đi trung tiện vậy có là bệnh gì ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn, hiện tượng đau bụng sau đó trung tiện đỡ đau là biểu hiện của lượng thức ăn không tiêu sinh ra trong quá trình chuyển hóa thức ăn tích tụ quá nhiều trong lòng đại tràng gây nên kích thích cơ đại tràng co bóp mạnh để tống bớt khí ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn: uống nhiều nước, hạn chế ăn các đồ khó tiêu, các đồ dầu mỡ đồng thời bạn có thể sử dụng Viên Đại Tràng Tâm Bình giúp cải thiện các triệu chứng trên. Đại Tràng Tâm Bình là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ các dược liệu quý có tác dụng hành khí, giảm đau, kích thích tiêu hóa và rất an toàn cho người sử dụng. Chúc bạn sức khỏe.

 54. Nguyễn mạnh chi viết:

  Chào bác sỹ , khoảng 2 hôm nay em thấy hiện tượng đau bụng sau khi đi uống ruou về, hiện tượng đau tùng con bên rưới rốn, mỗi lần đau bụng là lại muốn đi ngoài , mỗi lần đi ngoài phân màu đen, loảng, có lần toàn nước nho đi ỉa chay, ngày đi 5 -6 lần, mỗi lần thường són rất ít. Bác sĩ cho em hỏi triệu trúng của em có phải đại tràng không, điều trị bằng thuốc gì và chế độ ăn uống ra sao. Em cảm ổn bác sĩ!

  • Admin viết:

   Chào bạn, tình trạng của bạn có thể rối loạn tiêu hóa do sử dụng rượu bia gây nên. Trước hết, bạn nên tránh sử dụng rượu bia hay các chất kích thích khác. Nên uống nhiều nước, ăn các thức ăn dễ tiêu, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng. Bạn có thể sử dụng Viên tiêu hóa Tâm Bình để cải thiện tình trạng hiện nay và bổ sung điện giải bằng cách sử dụng oresol. Chúc bạn sức khỏe!

 55. Thanh viết:

  Thứ bác sĩ em năm nay 24t .khoang 3 tháng trước e bị đầy hơi ,ăn không tiêu, đi ngoài phân lỏng đặc, bụng đau râm râm có lúc vùng bên trái thượng vị,lúc thì ở hong trái e đi khám thi bác sĩ bảo e bị viêm đạ dày .e co uống thuốc thi bớt đau ơ vùng trái thượng vị. Còn các triệu chứng đầy hơi (liên tục) ăn không tiêu, đau bên trái vân còn.như luc nao cũng có một lương thức ăn lớn trong bung vây. Người mêt mõi. Xì hơi thường xuyên .vây e có vấn đề gì với đại tràng không .xin cảm ơn bác si.

  • Admin viết:

   Chào bạn, bạn bị viêm dạ dày nhẹ, đầy hơi có thể sẽ kéo dài, rối loạn đại tràng chức năng hay xì hơi. Bạn có thể uống Viên tiêu hóa Tâm Bình, vitamin B1, men tiêu hóa. Bạn nên soi đại tràng, nếu viêm đại tràng uống Đại Tràng Tâm Bình, men tiêu hóa, vitamin B1. Ngoài ra, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý. Ăn mềm, đồ tươi mới, chia ra làm nhiều bữa. Nghỉ ngơi 15 phút trước ăn và sau ăn nghỉ 30 phút. Xoa bụng vùng quanh và dưới rốn 15-20 phút, ngày 3 lần. Chúc bạn sức khỏe!

 56. vo thi kim thao viết:

  Kinh thua bac si.em nam nay 40 tuoi.ca thang nay em dau duoi rung ben trai dau du voi.dau thau ra sau mong dich dung vo cai mong no cung dau te rat kho chiu.vay thua bsi em bi benh gi?em lo so em bi ung thu ruot gia wa bsi.bsi chi cho em cach chua tri.xin chan thanh cam on bsi.

  • Admin viết:

   Chào bạn, công việc của bạn là gì? Bên cạnh biểu hiện đau bụng, đau mông bạn có biểu hiện nào kèm theo không? Như tình trạng đại, tiểu tiện của bạn thế nào? Khi cúi lưng có cảm giác đau tăng hay không? Do biểu hiện bạn mô tả chưa cụ thể để có thể chẩn đoán bệnh, bạn nên đến cơ sở y tế gần nơi bạn sinh sống để được thăm khám và có hướng điều trị phù hợp nhé, tránh tình trạng lo âu làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc bạn sức khỏe!

 57. Nguyễn Anh Tuấn viết:

  Dạ chào bs. Cháu năm nay 25 tuổi cháu bị đau ở vùng thượng vị được 10 ngày đau nhất là vào buổi chiều đến tối. Ăn không tiêu đầy hơi ợ chua. Lúc no cũng đau lúc đói cũng đau cháu đi khám nội soi bs bảo bị viêm nhẹ dạ dày nhưng uống thuôcs 1 thời gian rồi vẫn chưa khỏi bs cho cháu hỏi chữa ntn ạ. Cơn đau cứ kéo dài và mệt mỏi laqms ạ.

  • Admin viết:

   Chào bạn, biểu hiện của bạn là biểu hiện của bệnh viêm dạ dày. Tốt nhất bạn nên kiên trì dùng thuốc theo bác sĩ chuyên khoa bên cạnh đó bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt. Tránh sử dụng rượu bia, đồ ăn cay nóng. Nên giữ tinh thần thoải mái, tránh hiện tượng stress căng thẳng làm ảnh hưởng xấu tới bệnh. Ngoài ra, bạn nên xét nghiệm vi khuẩn HP nếu chưa làm xét nghiệm này. Chúc bạn sức khỏe!

 58. Yến viết:

  Thưa Bs. E năm nay 22 tuổi, e hay bị đau bụng và đi phân lõng vào buổi sáng sau khi ăn sáng. Đi khám Bs chẩn đoán bị ruột kích thích. Hiện tại đang điều trị thuốc. Nhưng thỉnh thoảng lại bị đau hố chậu trái với vùng hạ vị. Bs cho e hỏi như vậy có nguy hiểm gì ko ạ ?

  • Admin viết:

   Chào bạn. Hội chứng ruột kích thích có triệu chứng: đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đau hố chậu trái … Triệu chứng của bạn là những biểu hiện của bệnh đại tràng bạn nhé, bạn không cần quá lo lắng. Bệnh này rất dễ tái phát vì thế bạn cần điều trị triệt để, kết hợp thay đổi chế độ sinh hoạt để phòng bệnh tích cực. Để có thêm thông tin về bệnh cũng như có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên website daitrang.net. Chúc bạn sức khỏe!

 59. Trần thị minh thủy viết:

  Chào bác sĩ. Ba năm trước con có tiền sử bị polip đại tràng đã cắt, tái khám nhiều lần không có tái phát. Nhưng con gần đây vẫn có dấu hiệu ngày đi đại tiện nhiều lần, nhưng luôn có cảm giác chưa hết phân, những khi bị táo bón phân cứng là hai ngày sau khi ăn sáng xong là bị tiêu chảy, chỉ tiêu chảy một lần khi sau ăn sáng. Sau đó là kèm theo đau hai ben vùng hông phình và hai bên sau lưng và vùng bụng sát dưới, khi vùng bụng này đau đâu lan sang hai bên bẹn háng rất khó chịu, cảm giác nhức nhức tức tức,khi ngồi đau nhiều hơn, đi nội soi đại tràng lại không phát hiện khác thường,siêu âm tổng quát cũng không thấy khác thường gì. Thời gian đau như vậy kéo dài 5 đến 6 ngày lại hết, cứ tháng hai tháng là con lại bị tái phát đau y chang như vậy. Bác sĩ cho con hỏi con bị bệnh gì, bây giờ con phải điều trị lam sao. Cảm ơn Bác sĩ

  • Admin viết:

   Chào bạn. Triệu chứng của bạn là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng co thắt bạn ạ. Đối với viêm đại tràng co thắt, hình ảnh nội soi đa số hoàn toàn bình thường, tuy nhiên biểu hiện trên lâm sàng rất rõ ràng. Triệu chứng viêm đại tràng co thắt: đau bụng đi ngoài, phân lúc táo, lúc lỏng, đi đại tiện nhiều lần, cảm giác không hết phân.. Bệnh liên quan nhiều đến chế độ ăn uống và sinh hoạt. Bạn nên tham khảo chế độ sinh hoạt trên website daitrang.net. Chúc bạn sức khỏe!

 60. Hằng viết:

  Chào bác sĩ cháu 16t . Cháu hay bị nổi cục ở bụng phải sau đó biến mất . Cháu cũng hay đau có khi đau sang cả vùng sau lưng . Cháu hay bị táo bón cháu bị như này cũng lâu r . Vậy cháu bị bệnh j ạ

  • Admin viết:

   Chào bạn. Hiện tượng nổi cục ở ổ bụng của bạn có thể là do bạn bị táo bón, nhu động ruột kém gây ra tình trạng đau bụng, khối di chuyển trong ổ bụng có thể là hơi hoặc phân di chuyển trong đường tiêu hóa. Dấu hiệu của bạn chưa rõ ràng là bệnh lý gì? Bạn nên có đi khám để bác sỹ tư vấn cho bạn chính xác hơn bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe.

  • Hồng viết:

   Em chào chị, em bị đau bụng dưới và có cục ở bụng bên phải, hay kêu rọp rọp, đi tiêu thì không hết phân, đôi lúc đau vùng chậu và đau ngang thắt lưng. Không biết là em bị bệnh gì ạ?

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Các triệu chứng trên có thể bạn đang mắc chứng đại tràng co thắt hay hội chứng ruột kích thích. Để có chẩn đoán chắc chắn bạn cần đi khám, kiểm tra đại tràng nhé.
   Bạn có thể tham khảo nhiều hơn thông tin về bệnh đại tràng trên trang daitrang.net.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Đau bụng, đi tiêu không hết phân, đau vùng hố chậu là những dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng. Bệnh viêm đại tràng không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Bạn nên đi khám sớm để có chẩn đoán chắc chắn và điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ nhé.Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về bệnh đại tràng trên website daitrang.net hoặc gọi 1800.6568 để được tư vấn trực tiếp nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 61. Nguỹen văn đạt viết:

  chào bác sĩ ạz. Tôi năm nay 27 tuổi. Cách đây 1th tôi bị đau lâm râm vùng hạ vị, dưới rốn, có lúc đi tiểu xog hơi khó chịu ở vùng xương mu, thi thoảng đau quặn và muốn đi đại tiện nhưng lại đi được ít, phân hơi nát, đi thường phải rặn, tối ngủ bụng hay bị sôi và đầy vùng dưới rốn, và xì hơi nhiều.vậy mog bsi tloi zúp tôi là tôi bị về tiêu hoá hay tiết niệu? Và nếu bị là bị bệnh gì ạz? Vì tôi đang ở nước ngoài nên đi khám chữa rất khó khăn và tốn kém. Mong bác sĩ giúp đỡ.

  • Admin viết:

   Chào bạn, nước tiêu bạn đi thế nào? Có vàng đục không? Biểu hiện đau bụng, đầy hơi, đại tiện ít, phân nát của bạn có thể nguyên nhân do bệnh lý đại tràng. Trước tiên bạn nên có chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Tránh tình trạng thức khuya, stress, ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị nhé. Chúc bạn sức khỏe!

 62. Nguyễn Diệu Linh viết:

  Chào bs. E 19t rất hay đau bụng tiêu chảy vs táo bón thường xuyên. Thỉnh thoảng đau quặn bụng phần hạ vị nhưng ko đi ngoài và bụng hay trướng lên rất to. Mong bs cho e lời khuyên.

  • Admin viết:

   Chào bạn, nếu tình trạng của bạn đã kéo dài lâu có thể đó là biểu hiện của bệnh lý đại tràng. Trước tiên bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được thăm khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Nên uống nhiều nước, hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê hay các chất kích thích khác. Nên ăn các đồ ăn dễ tiêu, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên xào, cay nóng… Cần có chế độ nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, tránh hiện tượng stress căng thẳng làm ảnh hưởng xấu tới bệnh. Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt và một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình để hỗ trợ điều trị trong tình trạng hiện nay, không những giúp bạn cải thiện các triệu chứng trên mà còn an toàn khi sử dụng do được bào chế hoàn toàn từ dược liệu quí. Để có thêm thông tin về bệnh cũng như có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên website daitrang.net. Chúc bạn sức khỏe!

 63. nguyen song ngan viết:

  Chào bs nay cháu 16t cháu bị đau bụng duoi 3 tuần r cháu đi khám bs keu k bị j nhung cháu uốg thuoc n vẫn đau vậy cháu bị j bs

  • Admin viết:

   Chào bạn, bạn là nam hay nữ? Đau bụng dưới có kèm theo biểu hiện nào không? Nếu chỉ có mỗi biểu hiệ đau bụng thì rất khó chẩn đoán bạn bị bệnh gì. Tốt nhất nếu tình trạng bạn không đỡ bạn nên đến bệnh viện tuyến trên để được thăm khám và chẩn đoán nhé. Chúc bạn sức khỏe!

  • Lê Thị Trang viết:

    Chào bác sỹ, cháu 27 tuổi, cháu thường xuyên bị đau bụng vùng thượng vị, lúc đau kèm theo cảm giác buồn nôn, đầy bụng, thỉnh thoảng đi ngoài. Cháu có đi khám nội soi, và bị viêm hang vị dạ dày. Giờ không biết là bị đại tràng hay dạ dày nữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Bạn đã được chẩn đoán viêm hang vị dạ dày, đã được điều trị xong vẫn có các triệu chứng bất thường xảy ra bạn nên đi kiểm tra lại vấn đề dạ dày kết hợp với nội soi đại tràng để có chẩn đoán cụ thể về đường tiêu hóa của mình. Trên cơ sở đó có kế hoạch điều trị và chăm sóc phù hợp, kịp thời.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Bạn đang có triệu chứng của bệnh lý dạ dày nhé. Bạn đã đi khám và được chẩn đoán bị viêm hang vị dạ dày, bạn nên kiên trì điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ kê đơn. Đồng thời tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra tình hình tiến triển bệnh lý của mình để có những điều chỉnh kịp thời. Chúc bạn mạnh khỏe!

 64. Nguyễn Văn Nhất viết:

  Chào bác sỹ, cho cháu hỏi, vào lúc 2h sáng tự dưng bị đau bụng, đau vùng rốn, đau bình thường nhưng đau không duỗi được chân (duỗi chân ra là đau ạ). Chỉ co chân vào là đỡ đau hơn thôi. Đau mà không nằm ngửa được mà chỉ nằm nghiêng thôi, như thế là bị sao ạ? Mong bác sỹ trả lời ạ. Cảm ơn ạ !

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Ngoài triệu chứng đau bụng ra bạn có biểu hiện sốt, đau đầu, buồn nôn..không? Cơn đau bụng đột ngột kèm theo sốt có thể nghĩ tới cơn đau do viêm ruột thừa. Tuy nhiên các triệu chứng của bạn chưa đủ để kết luận bệnh lý cụ thể nào. Bạn cần đến bệnh viện khám sớm để điều trị kịp thời nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 65. Bình viết:

   Chào bác sĩ, em 23 tuổi, bị đau vùng thượng vị trên rốn mấy hôm nay, em bị đau âm ỉ, có khi đau quặn, đau âm ỉ kéo dài trong ngày, cứ ăn vào là bị đau hoặc trước khi đói cũng bị đau. Em đã dùng bột nghệ với mật ong và dùng các thuốc dạ dày như gastropulgite hay yumangel đều không đỡ, cho em hỏi em bị gì vậy ạ và cho em lời khuyên? 

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Vùng trên rốn gồm có các bộ phận như: dạ dày, hành tá tràng, gan, mật, tụy, lách, phía trên hệ tiết niệu (thận, phía trên niệu quản), bao quanh các cơ quan trên rốn còn có màng bụng. Triệu chứng đau của bạn có khả năng cao liên quan đến dạ dày xong cũng không thể loại trừ đau từ các bộ phận khác. Khuyên bạn nên đi thăm khám để xác định nguyên nhân cụ thể để điều trị kịp thời, tuyệt đối không dùng thuốc giảm đau.
   Chúc bạn mau khỏe!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Đau vùng thượng vị âm ỉ kèm theo triệu chứng no, đói đều bị đau là triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Bạn nên đi khám, nội soi dạ dày để xác định mức độ viêm loét dạ dày. Trên cơ sở đó, bác sỹ khám sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho bạn. Bạn không nên tự ý dùng thuốc giảm đau trong các trường hợp đau bụng khi chưa thực sự biết rõ nguyên nhân và không có chỉ dẫn của bác sỹ.
   Chúc bạn mau khỏe!

 66. Tạ Thị Vân Trang viết:

  Chào bác sĩ, bố tôi năm nay 50 tuổi. Mấy ngày gần đây bố tôi thấy đau bụng phía dưới, ăn xong hoặc suy nghĩ là đau bụng, khó chịu. Bác sĩ cho tôi hỏi, có phải bố tôi bị đại tràng hay không và điều trị như thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Các dấu hiệu đó cho thấy khả năng cao bố bạn có bệnh lý về đại tràng. Trước hết bố bạn cần đi khám, làm nội soi đại tràng để xác định nguyên nhân cụ thể. Sau đó các bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên, hướng dẫn điều trị phù hợp cho bố bạn. Nếu bố bạn thực sự mắc bệnh đại tràng thì cùng với điều trị của bác sỹ, bố bạn có thể dùng thêm sản phẩm Đại tràng Tâm Bình – chuyên về giải quyết các vấn đề liên quan đến đại tràng, được bào chế hoàn toàn từ thảo dược, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng, có hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị.
   Chúc gia đình bạn sức khỏe!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Triệu chứng đau bụng dưới, đau sau khi ăn và đau khi bị căng thẳng stress là dấu hiệu của bệnh đại tràng co thắt. Bố bạn nên đi khám cụ thể để có chẩn đoán chắc chắn, sau đó điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ khám nhé.
   Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích về bệnh đại tràng trên website daitrang.net bạn nhé.
   Chúc gia đình bạn mạnh khỏe!

 67. Hung viết:

  Chào bác sĩ, em bị đau bụng dưới và quanh rốn, ăn vào thấy đau. Đi nội soi dạ dày và đại tràng, siêu âm, bác sĩ bảo không sao cả nhưng em vẫn lo lắng, không biết bị sao không? 

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Kết quả nội soi dạ dày và đại tràng của bạn không có tổn thương thực thể về mặt giải phẫu vì vậy bạn không nên lo lắng (vì stress cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tật), triệu chứng đau của bạn có thể liên quan đến hội chứng ruột kích thích nếu có kèm theo các triệu chứng như đau quặn bụng sau ăn thức ăn lạ, có vị quá chua, cay, lạnh; mót đi cầu ngay sau ăn, hết đau bụng sau khi đi cầu; khi bị căng thẳng cũng có thể bị đau tùy mức độ. Nếu bạn đau bụng không có kèm các triệu chứng trên thì bạn cần đi khám lại ổ bụng ở các cơ quan khác.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Bạn đã đi nội soi cả dạ dày và đại tràng, kết quả không có tổn thương thực thể về mặt giải phẫu, vậy bạn không nên quá lo lắng (vì stress cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tật). Triệu chứng đau của bạn có thể liên quan đến hội chứng ruột kích thích (hay đại tràng co thắt) nếu có kèm theo các triệu chứng như đau quặn bụng sau khi ăn thức ăn lạ, có vị quá chua, cay, lạnh hoặc uống bia rượu; mót đi cầu ngay sau khi ăn sáng, hết đau bụng sau khi đi cầu. Hay khi căng thẳng stress cũng có thể bị đau tùy mức độ. Bạn nên theo dõi thêm tình trạng của mình, nếu cơn đau tái phát nhiều lần và kéo dài bạn nên đi khám lại để tìm nguyên nhân nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 68. Đặng hữu phú viết:

   Em bị đau bụng dưới 2 bên và đau lưng dưới 2 bên em có bị sao không bác sĩ? 

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Tình trạng đau của bạn kéo dài bao lâu rồi? Ngoài ra còn kèm theo triệu chứng nào khác nữa như đầy bụng, chướng hơi, đi phân lỏng/táo…không? Vì các thông tin bạn chia sẻ rất ít nên chúng tôi chưa thể có những kết luận ban đầu hướng đến bệnh lý nào giúp bạn. Khuyên bạn nên đi khám để biết được chính xác nguyên nhân gây đau là gì để điều trị sớm.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

  • Admin viết:

   Chào bạn.
   Tình trạng đau của bạn kéo dài bao lâu rồi? Ngoài đau ra còn kèm theo triệu chứng nào khác như đầy bụng, chướng hơi, rối loạn đại tiện…không? Nếu có các triệu chứng như trên kèm theo thì có thể nghĩ đến bệnh lý đại tràng. Đau lưng có thể là do thoái hóa cột sống gây ra. Bạn nên đi khám sớm để biết được chính xác nguyên nhân gây đau và điều trị sớm bạn nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 69. Trần Tiến Thành viết:

  Cho cháu hỏi, đi ngoài ra máu tươi và đi liên tục., thường đau bụng bên trái và đau thường xuyên vây đó có phải là triệu chứng đau đại tràng không ạ? Cháu xin cảm ơn!

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Các dấu hiệu bạn chia sẻ có thể nghĩ ngay tới bệnh lý đại tràng. Bạn cần sớm đi kiểm tra nội soi đại tràng bằng ống mềm để xác định là viêm loét hay poplyp đại tràng và điều trị sớm. Tránh để tình trạng kéo dài gây mất máu, suy nhược cơ thể.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

  • Admin viết:

   Chào bạn,
   Các dấu hiệu bạn chia sẻ có thể nghĩ tới bệnh lý đại tràng hoặc hậu môn trực tràng. Bạn cần đi kiểm tra nội soi đại tràng bằng ống mềm để xác định là viêm loét hay poplyp đại tràng và điều trị sớm. Tránh để tình trạng kéo dài gây mất máu, thiếu máu, suy nhược cơ thể.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 70. Bích hồng viết:

  Thưa bác sĩ năm nay mình 26 tuổi dạo gần đây mình lúc nào cũng bị đau bụng bên hạ sườn trái ngang rốn sang lúc nào mình cũng thấy đau âm ỉ rất khó chịu mình có đi nội soi và bs bảo bị viêm đại tràng rồi kê thuốc mình uống mà vẫn không hết đau bụng.mình thấy rất khó chịu khi lúc nào cũng thấy đau bụng như vậy.mong bs tư vấn.

  • Tư vấn viên viết:

   Chào bạn,
   Bạn đã đi nội soi và được chẩn đoán là viêm đại tràng, trước tiên bạn nên kiên trì sử dụng thuốc theo hướng dẫn kê đơn của bác sỹ. Cùng với dùng thuốc đủ liều, đủ thời gian, bạn nên kết hợp với thực đơn tốt cho các bữa ăn. Bên cạnh đó luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng stress, luyện tập thể thao đều đặn. Đại tràng là cơ quan tiếp nhận và tiêu hóa các loại thức ăn đưa vào hàng ngày, nên việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng trong hỗ trợ điều trị bệnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm Đại tràng Tâm Bình để hỗ trợ điều trị cho mình. Sản phẩm hoàn toàn từ các thảo dược, có tác dụng giúp kiện tỳ vị, kích thích tiêu hóa; Hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm đại tràng, đại tràng co thắt như: rối loạn tiêu hoá, đau bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu, phân sống.
   Bạn có thể tham khảo thông tin chế độ ăn cho người bị bệnh đại tràng ở các bài viết theo link sau đây nhé:
   Chế độ ăn uống cho người bị đại tràng: https://daitrang.net/che-do-an-uong-cho-nguoi-bi-dai-trang_460.html
   Viêm loét đại tràng mãn tính nên ăn uống thế nào?: https://daitrang.net/viem-loet-dai-trang-man-tinh-nen-an-gi-kieng-gi_791.html
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 71. Khách viết:

  Thưa bác sỹ, tôi năm nay 38 tuổi, tôi có hiện tượng đau âm ỉ bụng dưới, cảm giác khó chịu đầy hơi. Do công việc nên hay uống cà phê bia rượu. Vậy có phải viêm đại tràng không? Xin bác sỹ tư vấn.

  • Tư vấn viên viết:

   Chào bạn,
   Triệu chứng đau âm ỉ bụng dưới, đầy hơi chướng bụng, kèm theo rối loạn phân kéo dài thì có thể nghĩ ngay đến bệnh đại tràng. Còn bạn mới bị ít ngày gần đây thì có thể bạn mắc chứng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột do vấn đề ăn uống gây ra. Ở đây bạn không nói rõ tình trạng của bạn như thời gian bạn đã bị đau, đau có liên tục không, có bị rối loạn đại tiện phân hay không…? Ngoài ra, bạn có tần suất sử dụng các chất kích thích rượu, bia, cafe nhiều, đây cũng là các nhân tố gây rối loạn tiêu hóa, suy yếu dạ dày, đại tràng, gan, thận. Vì vậy để có chẩn đoán chính xác, bạn cần đến cơ sở y tế thăm khám trực tiếp. Bên cạnh đó bạn có thể xem thêm thông tin tại đây: https://daitrang.net/trieu-chung-benh.html
   https://daitrang.net/?s=r%E1%BB%91i+lo%E1%BA%A1n+ti%C3%AAu+h%C3%B3a
   Khi có băn khoăn khác bạn có thể gọi đến 1800 6568 (giờ hành chính) để được hỗ trợ.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 72. Minh Hiếu viết:

  Chào bác sỹ, năm nay em 21 tuổi, em có hiện tượng vừa bị tiết niệu vừa bị luôn đại tràng. Hiện tại em đã nội soi sống, và soi đến nửa đường thì không thấy hiện tượng viêm hay bị gì cả. Em đi ngoài phân thường nhầy, có khi tiêu chảy và có khi phân cục. Hiện giờ em có hiện tượng muốn đi đại tiện hoài, mỗi lần muốn đi nhưng đi không được. Còn tiết niệu thì bác sỹ bảo em bị kích thích bàng quang và cho thuốc uống, em uống thì không thấy thuyên giảm. Mỗi lần uống nước cứ cách 5 – 7 phút là đi tiểu liên tục. Không biết em có bị viêm đường tiểu, hay viêm bàng quang không ạ? Em định nội soi bàng quang mà em chưa dám đi vì thấy mọi người kêu đau. Mong tư vấn giúp em với ạ! Bây giờ em nên chuyên tâm điều trị bên đại tràng trước hay là tiết niệu trước ạ?

  • Tư vấn viên viết:

   Chào bạn,
   Thứ nhất, về vấn đề đại tràng, bạn đã đi nội soi nhưng không phát hiện có tổn thương hay polyp trong lòng đại tràng (tuy nhiên bạn chưa nội soi hoàn toàn đại trực tràng?!). Xong bạn có các biểu hiện như mót đi ngoài nhưng không đi được, phân có nhầy và rối loạn phân…đây là các dấu hiệu cho phép nghĩ nhiều đến bệnh đại tràng co thắt (còn gọi hội chứng ruột kích thích). Bệnh này là một bệnh chức năng của đại tràng, không có tổn thương trong lòng đại tràng, thường gây ra các cơn đau quặn bụng, rối loạn phân và rối loạn đại tiện khi người bệnh ăn uống đồ có tính kích thích. Để điều trị bệnh này, bạn cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, lành mạnh. Bạn vui lòng xem thêm về chế độ ăn cho người bệnh đại tràng tại đây. https://daitrang.net/tat-tan-tat-nhung-dieu-can-biet-ve-benh-viem-dai-trang-co-that_4353.html
   Thứ hai là bạn đang băn khoăn có phải mình bị viêm tiết niệu, bàng quang hay không? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn xem lại bạn có bị đau tức bụng dưới khi đi tiểu không, có bị tiểu dắt/ buốt không? Nếu có, bạn cần đi khám lại bộ phận đó của mình để có chẩn đoán xác định. Ngoài ra, bạn có đang dùng thuốc nào có tác dụng lợi tiểu không…? Nếu có nghi ngờ bản thân bị bệnh, bạn nên đi khám trực tiếp, và khám kỹ từng cơ quan để có hướng điều trị phù hợp.
   Trường hợp bạn bị cả tiết niệu và đại tràng, bác sỹ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp cho bạn. Khi đi khám, bạn nên hỏi kỹ bác sỹ khám những băn khoăn mà bạn đang thắc mắc để được giải đáp. Vì bác sỹ khám cho bạn sẽ biết rõ bệnh cảnh và sức khỏe của bạn nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 73. nguyễn văn toàn viết:

  Thưa bác sỹ,em bị đau bụng ở vùng trên rốn ở giữa, e bị đau 2 tuần nay rồi. Lúc đau lúc lại không đau. Như thế em bị bệnh gì ạ? nhờ bác sỹ tư vấn giúp ạ.

  • Tư vấn viên viết:

   Chào bạn,
   Các triệu chứng đau của bạn nếu có kèm theo rối loạn đại tiện phân có thể nghĩ tới bệnh đại tràng nhé. Nếu kèm cả ợ hơi ợ chua thì có thể nghĩ tới bệnh dạ dày. Để có chẩn đoán chính xác, bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám trực tiếp. Với các bệnh liên quan đến đại tràng, dạ dày bạn cần chú ý thực hiện chế độ ăn hạn chế tối đa chua, cay, tanh, lạnh, đồ uống kích thích như bia rượu, cafe, đồ có ga; giữ tâm cân bằng không stress (vì bệnh thường tăng nặng khi có yếu tố stress tinh thần). Và nên dùng các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc hoàn toàn thảo dược. Với bệnh đại tràng, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình. Với hơn 10 loại thảo dược trong thành phần, sản phẩm hỗ trợ rất tốt các trường hợp rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính, bệnh đại tràng (co thắt, viêm cấp và mãn tính).
   Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: https://daitrang.net/bi-roi-loan-tieu-hoa-nen-an-gi–kieng-gi-_864.html#comment-5186
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 74. Lưu Văn Triển viết:

  Chào bác sỹ, cho e hỏi e bị đau bụng mà đau theo kiểu: trước lúc ăn là đau; gần đến giờ ăn các buổi lại đau; tối đến cũng đau; nửa đêm cũng đau. Ngày nào cũng vậy là bệnh gì ạ?

  • Tư vấn viên viết:

   Chào bạn,
   Các triệu chứng đau này của bạn có kèm theo các biểu hiện như ợ chua, rối loạn phân không? Nếu có kèm theo ợ chua thì nghĩ nhiều đến viêm dạ dày. Khi bạn đói, gần đến giờ ăn, dạ dày rỗng dịch vị tiết ra nhiều mà không có thức ăn để tiêu hóa sẽ tác động nhiều đến chỗ viêm gây ra đau đớn. Để có chẩn đoán chính xác bạn nên đến bệnh viện để thăm khám, kiểm tra đường tiêu hóa của mình. Trường hợp bạn gặp rắc rối về đại tràng (đại tràng co thắt, viêm đại tràng) thì bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình để hỗ trợ cho mình ngay nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 75. Thành Nguyễn viết:

  Thỉnh thoảng tôi bị đau nhẹ ở bụng dưới rốn bên phải, ăn no đau thêm, dạo này đau nhiều hơn, nó đau hơi tưng tức, khá khó chịu và làm tôi mất tập trung. Phân đi bình thường (đã mổ ruột thừa cách đây hơn 30 năm). Tôi đã siêu âm nhiều lần vùng bụng và kết quả bình thường. Bác sỹ cho tôi biết có uống được Đại tràng Tâm Bình không? Cảm ơn nhiều!

  • Tư vấn viên viết:

   Đại tràng Tâm Bình là sản phẩm hỗ trợ các bệnh đường ruột như đại tràng co thắt, viêm loét đại tràng cấp và mãn tính, rối loạn tiêu hóa do ăn uống bất hợp lý hoặc bụng dạ yếu. Trường hợp của anh có thể nghĩ đến chứng ruột kích thích hay đại tràng co thắt. Với các bệnh lý như nêu trên anh hoàn toàn có thể sử dụng được Đại tràng Tâm Bình để hỗ trợ. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, có tác dụng ôn ấm và kiện tỳ vị, ổn định tiêu hóa, giảm viêm đau đại tràng, tăng cường sức khỏe tiêu hóa…
   Khi cần tư vấn thêm, anh vui lòng gọi đến 18006568 (miễn cước) để được hỗ trợ trực tiếp.
   Chúc anh mạnh khỏe!

 76. Trung viết:

  Thưa bác sỹ, em năm nay 37 tuổi, bụng e lúc đau lúc không bên vùng phải. Đi ngoài phân lỏng có khi phân sống, xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.Xin chân thành cảm ơn.

  • Tư vấn viên viết:

   Chào bạn,
   Các triệu chứng đau và rối loạn phân của bạn có thể nghĩ đến bệnh đại tràng (co thắt hoặc viêm loét) hoặc bệnh lý khác liên quan đến ruột già. Để có chẩn đoán chính xác, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được các bác sỹ thăm khám và kiểm tra trực tiếp. Trường hợp bạn bị các bệnh về đại tràng như co thắt hoặc viêm loét đại tràng, bạn có thể sử dụng Đại tràng Tâm Bình để hỗ trợ điều trị cho mình. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, không gây bất cứ tác dụng phụ, giúp ổn định chức năng và phục hồi sức khỏe của đại tràng cũng như các vấn đề tiêu hóa.
   Khi cần tư vấn thêm, bạn vui lòng gọi đến 18006568 (miễn cước) để được hỗ trợ trực tiếp.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Click Ngay

img
Mua ngay online
(Miễn phí gọi tới)
1800 6568