Viêm Đại Tràng Mãn Tính

Viêm đại tràng mãn tính nên dùng Đông Y

Biểu hiện chính của bệnh viêm đại tràng là: rối loạn tiêu hóa hoặc đau bụng quặn và đi ngoài nhiều lần trong ngày. Đau bụng với đặc điểm đau dọc khung đại tràng, thường ở nửa khung đại tràng trái và hai hố chậu, đau quặn từng cơn hay tái phát, có khi đau âm ỉ, đi ngoài được thì đỡ đau. Đi ngoài phân lỏng hoặc nát, hay mót rặn, phân có thể có nhày mũi hoặc máu, cũng có khi táo bón kèm nhày mũi hoặc táo lỏng xen kẽ.

CHỮA BỆNH ĐẠI TRÀNG BẰNG ĐÔNG Y

Với những trường hợp viêm đại tràng mãn tính do lỵ amip, thường dẫn đến hội chứng lỵ hoặc tiêu chảy kéo dài hoặc xen kẽ cả tiêu chảy và táo bón kèm theo đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng …. Tình trạng này sẽ đeo đẳng trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

biểu hiện viêm đại tràng 

Viêm đại tràng mãn tính khiến người bệnh khổ sở bị bụng dạ lúc nào cũng bất ổn

Để điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng, không còn cách nào khác là phải diệt tận gốc những mầm bệnh (vi khuẩn, ký sinh trùng). Dùng kháng sinh của Tây y có thể đạt được điều đó nhưng cũng đồng thời làm mất cân bằng hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột, gây nhiều tác dụng phụ và các bệnh không mong muốn khác. Sử dụng sản phẩm Đông y giúp tái tạo, phục hồi niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương mà những vi khuẩn có ích vẫn giữ được, do đó bệnh sẽ khỏi dần dần và ổn định lâu dài. Tuy nhiên, uống theo Đông y phải kiên trì từ 2 đến 3 tháng mới thấy hiệu quả chứ không tác dụng nhanh như Tây y. Đối với những trường hợp đại tràng không bị chảy máu hoặc rối loạn chức năng đại tràng thông thường không có tổn thương thực thể thì điều trị theo Đông y được cho là phương pháp điều trị toàn diện dựa trên căn bản âm dương và tổng hòa các cơ quan trên cơ thể.

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả nhất, ngoài dùng sản phẩm đông y nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ. Người bị bệnh này cần tránh ăn các thức ăn khó tiêu, chứa nhiều dầu mỡ, bia rượu, đồ uống lạnh và các món ăn dễ kích thích như rau sống, sữa, trứng… đồng thời hoạt động thể dục thể thao phù hợp, sống lạc quan vui vẻ, hạn chế căng thẳng, ngủ muộn.

Nguyễn Tâm

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button