Tư vấn

Viêm đại tràng đã lâu điều trị như thế nào?

Cháu bị đau đại tràng đã lâu nhưng không chữa khỏi cháu phải làm gì và uống thuốc gì, kiêng đồ ăn gì?

 

Chào bạn!

 

Viêm đại tràng là một bệnh mãn tính phụ thuộc nhiều vào yếu tố tâm lý và chế độ ăn uống nên bệnh rất hay tái phát và điều trị lâu dài. Để bệnh được ổn định bạn cần tuân thủ dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sỹ đồng thời bạn nên kiêng ăn uống một số thứ dễ làm bệnh tái phát và nặng hơn như đồ ăn sống lạnh, đồ ăn để lâu, mốc, ôi thiu, không chế biến kỹ, hạn chế hải sản. Không dùng rượu bia, thuốc lá, cafe, có thể uống sữa nhưng không nên uống vào sáng sớm nên chọn loại sữa ít hàm lượng đường lactose, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Ăn ngoài quán nên chọn quán ăn đảm bảo vệ sinh, thận trọng khi đi công tác xa hoặc đến các vùng địa lý khác.

 

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo điều trị  theo y học cổ truyền để bệnh ổn định hơn. Trong đó bạn có thể sử dụng thuốc thang sắc theo đơn của bác sỹ hoặc các sản phẩm bào chế sẵn có tác dụng kiện tỳ vị kích thích tiêu hóa, hành khí giảm chướng bụng đi ngoài.

 

Để trao đổi nhiều hơn nữa về quá trình bệnh và các triệu chứng bạn có thể gọi điện đến số (04) 3734 5600.

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button