Tư vấn

Viêm đại tràng co thắt

Chào bác sỹ!

Cháu năm nay 23 tuổi. Cách đây 1 năm cháu đi khám thì có được bác sỹ chuẩn đoán là bị viêm đại tràng co thắt. Cháu uống thuốc 1 thời gian nhưng thấy không đỡ nên từ đó đến nay cháu cũng không điều trị gì. Hiện tại thì cháu thấy bụng cứ hay bị nổi cục và đau nhiều vào buổi sáng. Buổi sáng thì hay đau bên gần xương chậu bên trái, còn bình thường thì cứ quặn xung quanh bụng. Cháu rất mong nhận được sự tư vấn của bác sỹ.

Cháu cảm ơn!

 

Chào bạn!

 

Bạn đã đi khám và được chẩn đoán là bị bệnh viêm đại tràng co thắt, đây là một bệnh ở đại tràng có liên quan nhiều đến yếu tố thần tinh thần, tâm lý. Hiện tượng bạn hay thấy bụng nổi cục vào buổi sáng là do sự co thắt của đại tràng làm các quai đại tràng phồng lên, thường gặp ở đại tràng xuống (bên trái). Để điều trị hiệu quả ngoài việc dùng thuốc và xây dựng chế độ ăn hợp lý bạn cần giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh thức khuya, hạn chế các chất kích thích như cafe, rượu bia, thuốc lá,…

 

Bạn có thể tham khảo điều trị theo các phương pháp của y học cổ truyền, dùng các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược có tác dụng kiện tỳ vị, hành khí, kích thích tiêu hóa. Để có thể trao đổi về các triệu chứng bệnh và điều trị bệnh này bạn có thể gọi điện đến số (04) 3734 5600.

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button