Tư vấn

Viêm đại tràng cấp

Hơn 3 năm trước em bị viêm đại tràng cấp em có diều trị bằng thuốc một thời gian thì thấy đỡ, em không uống thuốc đầy đủ và bỏ uống thuốc giữa chừng nhưng từ lúc đó có tuần bị táo bón, có tuần bị tiêu chảy và mấy tháng gần đây đi phân thường nhỏ và mềm đi cảm giác chưa hết. Có lúc thì rất muốn đi đại tiện nhưng đi không được mà chỉ toàn xì hơi rất khó chịu, bụng cũng vậy lúc nào cũng khó chịu. Mong được bác sĩ tư vấn giúp, xin cảm ơn!

Chào bạn!

 

Thông thường khi bị viêm đại tràng cấp là do cơ thể bị nhiễm khuẩn, vi khuẩn xâm nhập vào đường tiêu hóa và gây tổn thương niêm mạc đại tràng. Việc điều tri dùng thuốc dể diệt trừ vi khuẩn cần phải uống đúng liều lượng và thời gian . Trong quá trình điều trị bạn đã không tuân thủ chế độ điều trị và bỏ thuốc giữa chừng vì thế vi khuẩn gây bệnh không được loại trừ hết, niêm mạc đại tràng tổn thương không hồi phục. Do đó bạn có các biểu hiện thay đổi tính chất phân và số lần đại tiện. Kèm thêm biểu hiện đầy chướng bụng, xì hơi nhiều khi đi ngoài là những biểu hiện của viêm đại tràng mạn tính.

 

Về điều trị bạn nên tham khảo các sản phẩm hỗ trợ bệnh viêm đại tràng có nguồn gốc thảo dược, trong đó sản phẩm Đại tràng Tâm Bình rất phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Ngoài ra bạn cần chú ý trong chế độ điều trị cần tuân thủ thời gian và liều lượng khi dùng thuốc. Đồng thời chú ý hơn trong chế độ ăn uống để giảm các cảm giác khó chịu do bệnh gây ra. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn và luyện tập tại trang web daitrang.net

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button