Tư vấn

Viêm dạ dày

Xin chào các bác sỹ!

Cho cháu xin được tư vấn, cháu năm nay 30 tuổi, cháu đã bị đau dạ dày từ năm 2009 tính đến nay là 5 năm rồi.

Trong tất cả các lần đi nội soi trước đây các bác sỹ đều kết luận cháu bị VIÊM DẠ DÀY. Và trong 2 lần nội soi gần đây nhất cách đây gần 1 năm
các bác sỹ ở viện Đại Học Y HÀ NỘI kết luận cháu bị Viêm Dạ Dày + nhiễm khuẩn HP. Uống thuốc theo đơn của bác sỹ + kiêng khem một thơi gian cháu thấy cũng đỡ chút. Nhưng rồi do thói quen ăn uống + công việc + Uống bia rượu sinh hoạt không hợp lý, thời gian gần đây cháu lại thấy đau, rát, ăn uống không tiêu, rối loạn tiêu hóa… Cháu xin được tư vấn cụ thể hơn từ bác sỹ, bởi cháu nghe nói chỉ có Đông Y mới giải quyết được bệnh mãn tính, cháu thực sự lo lắng cho dạ dày của mình về sau, nếu để lâu như vậy. Cháu cảm ơn.

Chào bạn!

 

Bạn đã đi khám và được chẩn đoán là viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP. Đây là một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày rất hay gặp hiện nay. Việc điều trị chính là tiêu diệt vi khuẩn HP, tuy nhiên vẫn phải kết hợp chế độ ăn uống và kiêng khem hợp lý. Chính vì bạn không thay đổi thói quen ăn uống cũng như chưa sắp xếp được công việc, hơn nữa lại dùng rượu bia nên bệnh đã tái phát trở lại. Do đó dù điều trị bằng phương pháp nào, điều trị theo y học hiện đại hay y học cổ truyền mà không kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì bệnh cũng không thể khỏi được. Bạn có thể tham khảo điều trị theo Đông y nhưng không nên tự ý dùng thuốc hoặc lấy thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, vì mỗi người mỗi thể bệnh khác nhau và cách dùng thuốc sẽ khác nhau. Vì thế bạn nên khám và điều trị tại các bệnh viện y học cổ truyền để được dùng thuốc một cách hiệu quả nhất.

 

Ngoài ra bạn cần thay đổi thói quen ăn uống nhất là không ăn đồ chua cay nóng, ăn đúng bữa, đúng giờ không bỏ bữa và hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, không thức khuya và ngủ đủ giấc là phương pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button