Viêm Đại Tràng Mãn Tính

Ưu thế của y học cổ truyền trong điều trị bệnh đại tràng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để chữa trị bệnh đại tràng. So với các phương pháp theo y học hiện đại, Y học cổ truyền tỏ ra có ưu thế hơn trong việc điều trị dứt điểm căn bệnh này vì tính hiệu quả, an toàn không gây ra tác dụng phụ.

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm, tổn thương; tổn thương này có thể khu trú một vùng hoặc lan tỏa khắp đại tràng. Bệnh nhân sẽ thấy có dấu hiệu  như: đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lúc lỏng lúc táo, không thành khuôn, sau khi đi đại tiện vẫn có cảm giác mót rặn. Bệnh nhân viêm đại tràng hầu hết bị đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc khu vực dọc khung đại tràng. 

Với trường hợp đang viêm đại tràng cấp có nhiễm khuẩn nặng thì thuốc kháng sinh của y học hiện đại có tác dụng điều trị các triệu chứng bệnh nhanh chóng. Những trường hợp cần đến ngoại khoa như: cắt polyp, cắt bỏ khối ung thư, kết hợp truyền hóa chất, xạ trị để điều trị tích cực cũng là thế mạnh của y học hiện đại.

Sau những đợt điều trị cấp tích cực của y học hiện đại, bệnh nguy cấp đã qua, nhưng sức khỏe của người bệnh nói chung và chức năng của đường tiêu hóa nói riêng bị suy giảm nặng (ăn không ngon, tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa, người gầy yếu mệt mỏi). Lúc này thuốc y học cổ truyền sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ, tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp người bệnh ăn ngon, tiêu hóa và hấp thu tốt, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, hiệu quả của sự kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền thể hiện rất rõ ràng. 

Trường hợp mắc các bệnh đại tràng thông thường như: đại tràng bị suy giảm chức năng (đại tràng khí trệ, đại tràng khí hàn), luôn đầy chướng, ăn không ngon, không tiêu, rối loạn tiêu hóa, đại tiện lỏng, nhiều lẩn, lẫn nhầy máu… Sử dụng thuốc y học cổ truyền có biện chứng luận trị đúng sẽ có hiệu quả rất tốt.

Ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị bệnh viêm đại tràng

Có nhiều phương thức y học cổ truyền nếu được phối ngũ tốt có thể sử dụng đồng thời với thuốc tân dược trong việc chữa bệnh đại tràng cấp và mạn tính với sự tư vấn của thầy thuốc, hiệu quả điều trị sẽ tốt hơn nhiều. 

Đẳng Sâm, Hoài Sơn, Bạch Linh, Bạch Truật, Cam Thảo là các vị thuốc có chức năng kiện tỳ; Bạch truật hỗ trợ kiện tỳ, táo thấp, chỉ tả; Sa nhân và Trần bì có công năng lấy khí hành trệ, phối hợp tác dụng với Tứ quân bổ khí không trệ ở trên sẽ rất tốt trong bệnh đại tràng co thắt (đại tràng khí trệ).

Sơn tra và mạch nha có công năng tiêu đạo (giúp tiêu hóa), giúp người bệnh tiêu hóa tốt hơn, ăn được nhiều chất và lượng hơn. Mộc hương và Hoàng liên có công năng thanh thấp nhiệt, có tác dụng rất tốt trong trường hợp người bệnh hay rối loạn tiêu hóa, đại tiện lỏng nhiều lần trong ngày. 

Các loại thảo dược này được phối hợp chặt chẽ trong sản phẩm Đại tràng Tâm Bình, có tác dụng giúp kiện tỳ vị, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm đại tràng, đại tràng co thắt: rối loạn tiêu hoá, đau bụng đầy hơi, ăn uống khó tiêu, phân sống.

 

Tiến sĩ, Lương y Nguyễn Hoàng

Đại tràng Tâm Bình

Giá bán lẻ 80.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 lý do nên chọn Đại tràng Tâm Bình

  • 1 Giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm Đại tràng.

    Đại tràng Tâm Bình có Nhục đậu khấu, Trần bì, Sa nhân… giúp cầm đi ngoài, ấm tì vị, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi, giảm đau bụng.

  • 2 Tái tạo phục hồi niêm mạc Đại tràng, hạn chế tái phát.

    Đại tràng Tâm Bình có Hoàng liên, Mộc hương… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Đại tràng Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Kết quả có thể khác tùy theo cơ địa từng người

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button