Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng kiêng ăn gì?

Thịt đỏ đặc biệt không tốt cho người bị ung thư đại tràng. Đó là một trong số những thực phẩm bệnh nhân ung thư đại tràng nên tuyệt đối kiêng, nếu như không muốn làm giảm hiệu quả điều trị cũng như thúc đẩy bệnh phát triển nặng hơn.

Những phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị,… gây tốn sức và ảnh hưởng nặng đến thể trạng người bị bệnh ung thư, do đó, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình điều trị của người bị ung thư. Đối với người bệnh khi điều trị ung thư đại tràng không phải thực phẩm nào cũng phù hợp. Việc ăn uống và thực đơn sẽ được bác sĩ tư vấn tùy theo triệu chứng và giai đoạn phát triển của bệnh cùng những nguyên tắc nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng. Tuy nhiên, ngoài việc đảm bảo đầy đủ dưỡng chất trong khẩu phần ăn, có những thực phẩm họ cần lưu ý kiêng tuyệt đối.

Chế độ ăn uống rất quan trọng với người bệnh ung thư đại tràng

 

Một số nguyên tắc chung về chế độ ăn uống cho người bị ung thư đại tràng:

– Người bệnh bị ung thư đại tràng không nên ăn thức ăn quá mặn, quá cứng, không nên ăn quá nhanh, nên ăn đúng giờ, đúng lượng, chọn lựa các loại đồ ăn dễ tiêu.

– Người bệnh nên ăn thành nhiều bữa trong một ngày

– Nên ăn những đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa, có chứa nhiều albumin, ăn ít chất béo, ít mặn

– Bổ sung nhiều rau xanh , nước ép hoa quả chứa nhiều vitamin trong mỗi bữa ăn.

 

Bị ung thư đại tràng kiêng ăn gì?

Tránh các loại thức ăn chế biến theo cách uớp, muối như dưa chua, cá om muối, không ăn thịt, cá hun khói, thức ăn nướng rán nhiều dầu mỡ, không hút thuốc, không ăn cay. Lưu ý căn cứ vào từng bệnh chứng để chọn lựa thức ăn phù hợp.

Nên kiêng dưa chua, cà muối…

Kiêng ăn các thực phẩm giàu chất béo. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh: việc hấp thụ nhiều chất béo động vật làm tăng nguy cơ hoà tan và hấp thu các chất gây ung thư. Ngoài ra, ăn nhiều chất béo sẽ làm tăng sự bài tiết axit mật trong đường ruột, gây kích thích và tổn thương tiềm ẩn đối với niêm mạc đường ruột. Tổn thương trong thời gian dài cũng có thể sinh ra tế bào ung thư và dẫn đến tái phát ung thư đại tràng. Vì vậy, hãy hạn chế chất béo, nhất là mỡ động vật.

Hạn chế thịt đỏ và tránh những loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thịt nướng,… Đây là những thực phẩm mà khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành những chất gây ung thư mạnh.

Đặc biệt, khi gặp các dấu hiệu ung thư đại tràng nên hạn chế sử dụng đường và tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá. Các chất này làm tăng nguy cơ nhiều bệnh ung thư. Nếu bệnh nhân đã mắc ung thư đại tràng vẫn sử dụng thuốc lá và các chất kích thích sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả điều trị.

 

Đại tràng Tâm Bình

Giá bán lẻ 80.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

3 lý do nên chọn Đại tràng Tâm Bình

  • 1 Giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm Đại tràng.

    Đại tràng Tâm Bình có Nhục đậu khấu, Trần bì, Sa nhân… giúp cầm đi ngoài, ấm tì vị, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi, giảm đau bụng.

  • 2 Tái tạo phục hồi niêm mạc Đại tràng, hạn chế tái phát.

    Đại tràng Tâm Bình có Hoàng liên, Mộc hương… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Đại tràng Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Kết quả có thể khác tùy theo cơ địa từng người

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button