Tư vấn

Tư vấn về bệnh liên quan đến đại tràng

Gần đây vùng bụng em luôn có cảm giác đầy hơi, bụng chướng, tức bụng. Cổ họng lúc nào cũng thấy đầy, không cảm thấy muốn ăn gì, hay ợ. Muốn đi ngoài nhưng lại không đi được. Tiền sử em bị viêm bờ cong dạ dày.
Mong các chuyên gia tư vấn giúp em.
Em cảm ơn!

Chào bạn!

 

Hiện tượng chướng bụng, đầy hơi tức bụng là do lượng hơi tăng lên trong đường tiêu hóa, do rối loạn chuyển hóa các chất tinh bột hoặc do sự rối loạn lên men của vi sinh vật đường ruột. Bởi vậy, nguyên nhân gây ra hiện tượng này, có thể do bạn ăn quá nhiều chất tinh bột mà cơ thể không chuyển hóa hết. Bạn lại có tiền sử bị viêm bờ cong dạ dày, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến giảm nhu động ruột, thức ăn bị ứ lại trong dạ dày, lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng bị táo bón. Ngoài cảm giác đầy bụng, chướng hơi, bạn thường có triệu chứng ợ do trong quá trình chuyển hóa thức ăn không ra ngoài theo đường hậu môn mà lại đi ngược lên thực quản do cơ thắt thực quản bị giãn ra và được đưa ra ngoài bằng đường miệng.

 

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên thay đổi những thói quen trong ăn uống, cần ăn chậm, nhai kỹ, không nên ăn quá no và nên ăn nhiều rau xanh. Ngoài bữa ăn có thể dùng tay mát xa bụng để làm tăng nhu động của dạ dày, ruột giúp cho việc tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tránh ứ đọng thức ăn nhiều ngày.

 

Bạn cũng có thể kết hợp uống Viên Tiêu hóa Tâm Bình, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp khắc phục nhanh những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa như: chướng bụng, đầy hơi khó tiêu, ợ hơi, táo bón, đau bụng đi ngoài nhiều lần…  Ngoài ra còn giúp bổ tỳ vị, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Nếu bạn có tiền sử về bệnh dạ dày thì nên uống sau khi ăn, ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên.

 

Chúc bạn mau chóng bình phục!  

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button