Tư vấn

Tư vấn bệnh viêm đại tràng?

Chào bác sĩ

Em bị đi ngoài phân lỏng, hãy quặn bụng xì hơi rất nhiều trong ngày, sôi ruột kéo dài 1 năm rồi, em dùng thuốc tây thì hết ngưng dùng thì bị lại, có phải em bị viêm đại tràng mãn tính không?

Chào bạn

Với những biểu hiện rối loạn tiêu hóa nói trên chứng tỏ bạn đã bị viêm đại tràng. Bạn đã uống nhiều loại thuốc Tây trị đại tràng nhưng cứ ngưng thuốc thì bệnh tái phát trở lại, nguyên nhân là do các thuốc này chỉ giúp cầm đi ngoài chứ không cải thiện được chức năng đường tiêu hóa nên không giúp trị dứt điểm bệnh này cho bạn. Mặt khác, thuốc Tây cũng giống như con dao hai lưỡi, nó có tác dụng nhanh, tốt nhưng uống dài ngày rất nguy hiểm, gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Để điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng, hiện nay người ta thường ưu tiên sử dụng các chế phẩm từ Đông y bởi tính an toàn, hiệu quả và bệnh ổn định lâu dài. Lưu ý khi sử dụng các chế phẩm này là phải kiên trì uống một đợt điều trị từ 2 đến 3 tháng mới thấy hiệu quả chứ không nhanh như Tây y.

Xem thêm: Triệu chứng điển hình của bệnh viêm đại tràng

Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp chữa bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button