Tin tức

Tổng thống Argentina nhập viện vì viêm đại tràng

Các bác sĩ Argentina ngày 3-11 (giờ địa phương) thông báo Tổng thống nước này, bà Cristina Fernandez, đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm đại tràng và phải nhập viện điều trị.


“Các xét nghiệm bổ sung đã khẳng định Tổng thống bị viêm đại tràng“, hãng tin nhà nước Telam trích nguồn tin từ nhóm y tế của tổng thống cho biết.

Nguồn tin này cũng nói Tổng thống hiện trong tình trạng ổn định nhưng vẫn phải nhập viện để điều trị kháng sinh tiêm tĩnh mạch, và sẽ được theo dõi xem bà đáp ứng ra sao với phác đồ điều trị này. Tuy nhiên, họ không nói bà sẽ phải nằm viện trong bao lâu.

Tổng thống Argentina bị mắc viêm đại tràng

Theo Tân Hoa Xã, bà Fernandez được đưa vào Bệnh viện Otamendi ở Buenos Aires hôm 2-11 (giờ địa phương) sau khi bị sốt. Sự cố bất ngờ này khiến chuyến thăm Argentina của Tổng thống Chile Michelle Bachelet bị hủy bỏ.

Năm ngoái, bà Fernandez cũng đã phải nhập viện để phẫu thuật não sau khi bị ngã.

Bà Fernandez (61 tuổi) là vợ cựu tổng thống hai nhiệm kỳ Nestor Kirchner. Năm 2007, bà đắc cử tổng thống Argentina, trở thành nữ tổng thống thứ hai của nước này nhưng là nữ tổng thống đầu tiên được bầu. Tháng 10-2011, bà tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Theo AP, thời gian gần đây bà gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Vào giữa tháng 10-2014, các bác sĩ đã yêu cầu bà nghỉ ngơi 2 ngày để hồi phục sau khi bị đau họng.

Tháng 7-2014, bà đã bỏ lỡ lễ kỷ niệm Ngày Độc lập Argentina do nhiễm trùng họng cấp tính. Trước đó vào tháng 1-2014, bà cũng được điều trị chứng đau hông và đau thần kinh tọa.

Theo tuoitre.vn

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button