Tư vấn

Tôi bị viêm đại tràng và viêm loét dạ dày

Thư bác sỹ. Cháu bị viêm đại tràng và loét dạ dày nữa bị gần chục năm nay rồi ạ, cháu có đi nội soi và uống thuốc nhiều nơi mà không đỡ. Hiện tại cháu ăn uống không hấp thụ được, đầy hơi chướng bụng ăn không tiêu, đi ngoài phân lỏng có chất nhầy, có khi táo bón nữa. Cháu xin hỏi bác sỹ tư vấn giúp cháu là bây giờ cháu phải điều trị như thế nào? Cháu xin chân thành cám ơn bác sỹ.

Chào bạn!

 

Viêm đại tràng và loét dạ dày là một trong những chứng bệnh thường gặp của đường tiêu hóa. Những biểu hiện như: ăn uống khó tiêu, không hấp thụ được, chướng bụng, đi ngoài phân lỏng hoặc táo bón… thường rất khó chữa khỏi. Bệnh thường chỉ đỡ, sau đó dừng thuốc bệnh hay tái phát, lặp đi lặp lại thành mãn tính.

 

Để điều trị dứt điểm các triệu chứng này, bạn nên chuyển sang dùng các thuốc Đông y sẽ cho hiệu quả cao hơn. Bởi ưu điểm của thuốc Đông y là an toàn, hiệu quả ổn định, lâu dài, không bị tái phát trở lại. Bạn nên chọn những chế phẩm Đông y tiện dụng như Đại Tràng Tâm Bình. Sản phẩm này có 4 nhóm tác dụng gồm: Kháng khuẩn, cầm đi ngoài, hành khí, kiện tỳ và kích thích tiêu hóa. Các vị thuốc này khi được kết hợp với nhau sẽ có tác dụng nhanh chóng và hữu hiệu đối với bệnh của bạn.

 

Bên cạnh dùng thuốc, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, giảm ăn thức ăn dễ lên men như: đường, sữa, bơ… và hạn chế ăn chất protein, thức ăn muối chua như dưa cải, cà muối.

 

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button