Tin tức

Tìm hiểu về hệ tiêu hóa của con người

Ăn càng đơn giản càng dễ tiêu hóa. Ngoài ra, 80% hệ thống miễn dịch nằm ở đường ruột. Điều đó có nghĩa rằng bất cứ thứ gì đi vào bụng đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn… Trong khi ăn uống là niềm vui của nhiều người và cũng là cách để nuôi dưỡng cơ thể, chúng ta lại ít biết và tìm hiểu về hệ tiêu hóa của mình.

1. Hệ tiêu hóa của bạn dài 9 mét

Bạn có biết hệ tiêu hóa của chúng ta dài tới 9 mét từ đầu đến cuối? Bắt đầu với miệng, sau đó thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già, và cuối cùng là hậu môn. Hệ tiêu hóa còn bao gồm đoạn xoắn, đoạn gấp và đường dẫn giữa các cơ quan. Ăn uống lành mạnh sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, nhiều năng lượng hơn và cho phép hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng bạn ăn vào.


Hệ tiêu hóa của con người dài 9 mét từ đầu đến cuối

2. Ăn càng đơn giản, càng dễ tiêu hóa

Hầu hết chúng ta thích rất nhiều hương vị trong bữa ăn. Tuy nhiên, nhiều thực phẩm với nhiều loại hương vị sẽ khó tiêu hóa hơn. Một bữa ăn càng đơn giản thì càng dễ tiêu hóa. Một nguyên tắc nhỏ là chất tinh bột từ rau sẽ được tiêu hóa dễ dàng hơn, và hãy chọn chất béo từ thực vật, protein từ nguồn nạc thay vì nguồn mỡ. Rau xanh cũng giúp tiêu hóa thức ăn của bạn dễ dàng hơn vì rau xanh chứa các thuộc tính cay đắng tự nhiên. Thêm quá nhiều thành phần vào bữa ăn thường xuyên có thể dẫn đến chứng đầy bụng khó tiêu, ợ hơi, và đầy hơi.


Rau xanh giúp tiêu hóa thức ăn của bạn dễ dàng hơn

3. Stress cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Một điều bạn cần chú ý là mức độ căng thẳng trong cuộc sống cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi thực phẩm không được tiêu hóa đúng cách, chất dinh dưỡng không được hấp thụ, các vấn đề liên quan đến hội chứng ruột kích thích có thể phát sinh.


Sự căng thẳng cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

4. Hấp thụ dinh dưỡng và hệ miễn dịch

Một thông tin quan trọng mà bạn nên biết là tất cả chất dinh dưỡng đều được hấp thu tại ruột non. Hệ thống tiêu hóa của bạn chịu trách nhiệm nhào trộn, tiêu hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng, và hầu hết quá trình này đều diễn ra ở ruột non.


Chất dinh dưỡng được hấp thụ tại ruột non

Thông thường, thực phẩm mất khoảng 12-24 giờ để được tiêu hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối trong cơ thể bạn. Quá trình tiêu hóa cũng có thể bị thay đổi nếu bạn ăn phải thực phẩm khó tiêu hoặc mắc hội chứng gây kích thích bụng làm chậm hoặc đẩy nhanh tốc độ làm sạch dạ dày.

Một điều quan trọng cần biết là 80% hệ thống miễn dịch của bạn nằm bên trong hệ thống tiêu hóa. Điều này có nghĩa rằng bất cứ thứ gì đi vào bụng của bạn đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Đường ruột được gọi là bộ não thứ hai, vì vậy, đường ruột phải được ưu tiên hàng đầu để giữ tâm trí và cơ thể của bạn khỏe mạnh.

Nguyễn Tâm

Đại tràng Tâm Bình

Giá bán lẻ 80.000 đồng

Hộp 60 viên dùng trong 10 ngày

Sản phẩm có bán tại
CÁC HIỆU THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC
1800 65 68

 

3 lý do nên chọn Đại tràng Tâm Bình

 

  • 1 Giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm Đại tràng.

    Đại tràng Tâm Bình có Nhục đậu khấu, Trần bì, Sa nhân… giúp cầm đi ngoài, ấm tì vị, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi, giảm đau bụng.

  • 2 Tái tạo phục hồi niêm mạc Đại tràng, hạn chế tái phát.

    Đại tràng Tâm Bình có Hoàng liên, Mộc hương… giúp kháng khuẩn, tiêu viêm phục hồi tổn thương niêm mạc đại tràng.

  • 3 Nguồn nguyên liệu an toàn, giá thành hợp lý.

    Dược phẩm Tâm Bình có vùng trồng dược liệu riêng, đảm bảo nguồn dược liệu sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phục vụ sản xuất Đại tràng Tâm Bình.

>> Đại tràng Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích <<

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Kết quả có thể khác tùy theo cơ địa từng người

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button