Đi Ngoài

Tiệc tùng ngày sinh nhật dẫn đến viêm đại tràng

Công ty tôi là một đơn vị lữ hành có tiếng. Hàng tháng công ty thường tổ chức tiệc sinh nhật cho cán bộ công nhân viên. Hôm đó là dịp tổ chức lễ sinh nhật cho các thành viên trong tháng 6. Vì tính chất công việc thường xuyên phải đi lại nên công ty giành chút thời gian đầu giờ sáng để liên hoan và tặng quà cho mọi người.

Lần này ‘phòng Hướng dẫn’ chúng tôi có anh Sinh cũng được nhân quà từ công ty. Trưa hôm đó phòng tôi lại tổ chức ăn buffet hải sản tại nhà hàng, ai cũng hào hứng vì có nhiều món ngon còn riêng anh Sinh thì ngồi buồn rầu, mọi người chúc bia mừng sinh nhật nhưng anh chỉ nhấc lên rồi lại đặt xuống. Thấy vậy mấy anh phòng tôi mới hỏi:

 

– Sao hôm nay ông kém thế, sinh nhật ông mà để bọn tôi tự uống với nhau như thế này à? Hay là sợ vợ hả?

 

– Mấy ông thông cảm, dạo này bụng tôi không được tốt, cứ ăn uống linh tinh là lại đau. Sáng nay vừa ăn bánh ngọt, hoa quả… nên giờ sợ bị tào tháo đuổi.

 

Anh Tuấn cau mày:

 

– Thế ông bị lâu chưa?Mà sao không đi khám xem?

 

– Khám rồi đấy chứ, bác sĩ bảo tôi bị đại tràng. Tôi cũng đã uống nhiều loại thuốc nhưng chỉ đỡ đau tạm thời thôi, sau lại tái phát ấy mà. Khổ lắm! Nghề hướng dẫn viên như anh em mình đi suốt, mà mỗi lần đi là lại ăn uống thất thường, tôi sợ sắp phải bỏ nghề đến nơi ấy.

 

– Gì mà bi quan thế ông?

 

– Ông nghĩ tôi đùa chắc, có hôm đang dẫn khách trên tàu Oriental Sail thăm vịnh thì đau quá, còn định tính nhờ người khác thay ấy chứ.

 

Nghe câu chuyện tôi mới cắt ngang:

 

– Ông anh ơi! Cứ ăn uống thả ga đi, tội vạ đâu em chịu cho.

 

– Anh đau cô biết đâu mà chịu?

 

  

Nghề hướng dẫn viên nay đây mai đó khiến anh Sinh thường xuyên bị đau bụng đi ngoài

 

– Yên tâm đi, em có cái này cho anh hay lắm!

 

– Hay thật không? Ăn vào mà vẫn đau anh bắt đền cô đấy nhé!

 

Thế rồi tôi mang cho anh 1 hộp Đại tràng Tâm Bình vẫn để trong túi phòng từ hôm mua thuốc cho anh trai cũng bị đại tràng đến giờ:

 

– Đây, anh uống cái này đi, chiết xuất từ thảo dược nên yên tâm lắm, tha hồ ăn uống không lo bị đau bụng nữa.

 

– Thôi được rồi, anh nghe cô xem thế nào!

 

Anh Sinh uống 3 viên rồi vui vẻ mạnh dạn liên hoan với mọi người. Buổi trưa hôm đó, chúng tôi ăn uống nói cười với nhau rất vui, không thấy anh có hiện tượng đau bụng gì cả. Lúc ra về anh nói với tôi:

 

– Không có cơ hội để bắt đền em rồi, bụng anh êm lắm, chẳng thấy đau gì cả. Anh đang tính sẵn nước nếu chiều đau bụng quá phải nhờ em đi tiễn khách ra sân bay hộ nhưng mà thế này thì ổn rồi. Năm nay sinh nhật vui quá vì không bị những cơn đau bụng đại tràng làm phiền!

 

Biết Đại Tràng Tâm Bình tốt nên anh tiếp tục uống theo sự chỉ dẫn của nhà thuốc. Từ đó đến nay đã được hơn 3 tháng, mấy lần liên hoan tôi cũng không thấy bệnh của anh ấy tái phát nữa. Ngày hôm qua sinh nhật Thúy, phòng tôi lại tổ chức ăn buffet thấy anh vô tư ăn uống tôi mới hỏi:

 

– Bệnh đại tràng của anh dạo này thế nào rồi?

 

Anh Sinh vui vẻ:

 

– Khỏi hẳn rồi em ạ! Anh cũng không ngờ Đại Tràng Tâm Bình lại có tác dụng nhanh và hay như vậy. Cảm ơn em nha! Hôm nào anh sẽ khao em một chầu kem!

 

 

An Hợp

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button