Tư vấn

Thường xuyên đi ngoài phân nát, lỏng

Tôi thường xuyên đi ngoài ngày 2 lần, phân nát hoặc dạng lỏng như nước, không bị đau bụng, nhưng thể trạng xanh xao, gầy yếu, mặc dù cuộc sống tương đối đầy đủ, tôi cũng uống rất nhiều loại thuốc, về tiêu hoá như các loại men vi sinh. Rồi thuốc đông y, đại tràng đủ cả, nhưng tình trạng vẫn tồi tệ. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi phải làm thế nào hoặc khám ở đâu tốt nhất, tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn!

 

Với các triệu chứng bạn nêu ra có thể bạn đang bị viêm đại tràng hoặc các bệnh về đường tiêu hóa. Tuy nhiên việc bổ sung các loại men vi sinh không đúng cách càng làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Bởi vì hệ vi khuẩn đường ruột là sự cân bằng giữa vi khuẩn chí (vi khuẩn có lợi) và vi khuẩn gây hại để đảm bảo cho quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt nhất. Việc dùng quá nhiều thuốc cả Tây y và Đông y cùng một lúc cũng không tốt cho tình trạng bệnh của bạn.

 

Bạn có thể khám bệnh tại các bệnh viện lớn có chuyên khoa tiêu hóa như Bạch Mai, viện 103, viện 108, bệnh viện Chợ Rẫy,..

 

Quan trọng nhất là bạn phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp nhất để điều trị bệnh cũng như phục hồi sức khỏe. Đồng thời sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị.

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button