Tư vấn

Thắc mắc về bệnh

Chào BS,

2 tuần gần đây tôi có cảm giác lạ với sức khỏe của tôi, với các triệu chứng sau đây:
– Thứ nhất: đánh rắm rất nhiều và to
– Thứ hai: luôn luôn có cảm giác đại tiện mặc dù vừa đi xong. Trước đây, tôi thường đại tiện 2 ngày 1 lần, nhưng bựa nay đi 1 lần/ngày
– Thứ ba: sáng sớm trước khi ngủ dậy có cảm giác ngứa nhẹ trong hậu môn
– Thứ 4: có cảm giác sốt nhẹ…

Xin BS tư vấn cho tôi với ạ.
Xin chân thành cảm ơn BS nhiều.

Chào bạn, với hiện tượng đánh rắm (xì hơi) nhiều, luôn có cảm giác muốn đi đại tiện, ngứa hậu môn, sốt nhẹ của bạn có thể  là biểu hiện của một số căn bệnh về đường ruột như rối loạn tiêu hoá, viêm ruột, rối loạn nhu động ruột, hội chứng kích ruột kích thích…Vì vậy để xác định chính xác bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để được khám, xét nghiệm và có hướng điều trị phù hợp. Ngoài ra, bạn nên có chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hạn chế đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, rượu bia và các chất khích thích. Chúc bạn sức khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button