Tư vấn

Táo bón ở trẻ 6 tuổi

Bé nhà tôi được 6 tuổi nhưng từ lúc 1 tuổi đến nay bé thường xuyên bị táo bón, mặc dù đã cho sử dụng men tiêu hóa, đi khám ở các bệnh viện nhưng các bác sĩ chẩn đoán ruột và đại tràng bình thường (khám ở bệnh viện nhi đồng). Nhưng hiện nay cháu có dấu hiệu đi ngoài 1 tuần 1 lần, phân cứng và khô. Xin hỏi bác sỹ bây giờ tôi có nên đưa cháu đi khám đại tràng không và khám ở đâu?

 

Chào bạn!

 

Trẻ em thường hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hoặc do từ nhỏ cháu bị các bệnh về đường ruột, sử dụng các loại kháng sinh dài ngày gây ảnh hưởng hệ vi khuẩn đường ruột. Cũng có thể do bạn không hướng dẫn cách cho con đi đại tiện từ nhỏ, cháu có thể mải chơi quên không đi hoặc đi không hết, lớn lên cháu không có thói quen đi đại tiện hàng ngày. Bạn đã đưa cháu đi khám tại bệnh viện nhi đồng và kết quả là bình thường vì thế bạn yên tâm là cháu chưa có những ảnh hưởng nghiêm trọng trên đường tiêu hóa.

 

Những biểu hiện này có thể do ăn uống và thói quen sinh hoạt của cháu chưa đúng. Bạn cần cho cháu uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, bổ sung nhiều hoa quả, nước ép các loại trái cây. Đặc biệt hướng dẫn cách đi vệ sinh, cũng như tập thói quen đi đại tiện hàng ngày, không nên nhịn đi vệ sinh.

 

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button