Tư vấn

Phân biệt hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng

Bác sỹ cho em hỏi có triệu chứng phân biệt nào giữa viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích không ạ?
Câu tiếp theo em muốn hỏi là bệnh về đại tràng có làm cho nóng rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, trướng bụng khó tiêu không ạ? Hay là chỉ có đau dạ dày mới có triệu chứng này?
Em cảm ơn bác sỹ.

 

Chào bạn!

 

Viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích là hai bệnh của đường tiêu hóa có nhiều biểu hiện giống nhau như đau bụng, chướng bụng đầy hơi, rối loạn đại tiện. Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi bệnh đại tràng cơ năng không có tổn thương thực thể tại niêm mạc đại tràng không có biểu hiện viêm còn viêm đại tràng thì có tổn thương niêm mạc đại tràng và có biểu hiện viêm. Đây được coi là biểu hiện quan trọng nhất để phân biệt hai bệnh này và được phát hiện qua nội soi đại tràng.

 

Về cơ bản bệnh đại tràng ít khi có biểu hiện nóng rát thượng vị và ợ hơi ợ chua. Các triệu chứng này hay gặp trong hội chứng bệnh dạ dày tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản. Nếu như người bệnh đồng thời mắc hai bệnh viêm đại tràng và đau dạ dày thì có thể có đầy đủ các triệu chứng trên.

 

Để có thể trao đổi hơn nữa về triệu chứng bệnh bạn có thể gọi điện đến số (04) 3734 5600.

 

Chúc bạn khỏe mạnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button