Ý kiến khách hàng

Nỗi khổ của người bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng mạn tính là tình trạng người bệnh bị viêm nhiễm, tổn thương khu trú hoặc lan tỏa ở niêm mạc đại tràng với các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, viêm đại tràng còn gây nhiều phiền toái trong đời sống và tinh thần cho người bệnh. Tùy vào thể trạng của từng người mà bệnh biểu hiện mức độ nặng nhẹ khác nhau.

 

Chia sẻ của người trong cuộc

Ông Phạm Văn Kim ở thôn Đô Quan, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, Hà Nam, năm nay đã 70 tuổi, ông là một cựu chiến binh rất nhiệt tình trong công tác đoàn hội ở địa phương. Nhưng từ ngày bị đại tràng, cuộc sống của ông đảo lộn hết cả, công tác hội cũng xao nhãng. Ông chia sẻ:
Sau khi xuất ngũ về địa phương tôi bắt đầu tham gia Hội Cựu chiến binh để cùng sinh hoạt với các anh em cựu quân nhân tại địa phương. Vào những dịp kỷ niệm chúng tôi cũng văn hóa, văn nghệ vui đáo để. Rồi còn giúp nhau làm kinh tế, bảo ban nhau kinh nghiệm về cây trồng vật nuôi rất hữu ích.”

Thế mà tự nhiên vài năm trước, tôi cứ thấy đầy hơi, chướng bụng, bụng đau liên tục. Rồi đi ngoài tới vài lần mỗi ngày. Hễ cứ ăn gì lạ miệng hay đồ ăn nhiều dầu mỡ là lại đau không chịu được rồi phải đi ngoài mới thôi. Suốt ngày ngồi ôm bụng. Người mệt mỏi, chán ăn, ăn ngủ kém, sinh ra cáu gắt cả với vợ con. Thế là sinh hoạt hội hè tôi cũng phải giảm dần vì chẳng đi đâu xa được.
Đi đâu cũng phải nhớ mang theo lỉnh kỉnh thuốc chống đau bụng đi ngoài, nào là Biseptol, Berberin, men tiêu hóa… Vợ tôi đùa: “Ông quên vợ thì được chứ quên mấy thứ này là gay đấy!”.

Bệnh nhân viêm đại tràng Phạm Văn Kim

Khổ nhất là kiêng khem trong ăn uống. Kiêng triệt để và trường kỳ luôn. Tôi thấy khổ nhất là khi phải đi ăn cỗ trong làng ngoài xã hay uống rượu, ăn đồ tanh, thịt chó mắm tôm… về là bị đau bụng và “tào tháo” đuổi ngay, phải ra nhà vệ sinh mấy lần một ngày. Thấy bệnh tình ngày càng nặng nên tôi lên bệnh viện tỉnh khám, bác sỹ kết luận tôi bị bệnh đại tràng mãn và cho thuốc về điều trị, uống thuốc cũng thấy đỡ xong không được lâu bệnh lại tái phát. Trước đây, tôi làm y sỹ nên cũng am hiểu ít nhiều cách điều trị, cũng dùng nhiều loại thuốc tây, kết hợp đông y điều trị mà mãi không khỏi hẳn được.

Vợ và các con tôi đôn đáo khắp nơi tìm thuốc, đủ loại đông tây để tôi điều trị nhưng cũng chỉ cầm chừng chứ không dứt hẳn bệnh. Mãi đến khi biết tới Đại tràng Tâm Bình trên báo, tôi mua uống liền 3 tháng thế là thấy ổn định dần đường tiêu hóa. Thấy hiệu quả nên tôi kiên trì uống trong 5 tháng liền thì bệnh ổn hẳn. Sau đó, tôi thử nghiệm uống rượu và ăn cá tôm, thịt chó nhưng không thấy bị sao cả… Hiện nay, tôi đã dừng uống Đại tràng Tâm Bình 4 tháng rồi mà bệnh không bị tái phát, tôi thấy sung sướng lắm. Hết bệnh đại tràng tôi đã tăng được mấy cân, người khỏe hơn nhiều.  “

Thu Phương

Tìm hiểu: Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button