Ý kiến khách hàng

Niềm vui thoát bệnh đại tràng của Đại tá quân đội

Đại tá Đặng Việt Thủy, nguyên là Trưởng phòng Kế hoạch – Nhà Xuất bản Quân đội Nhân dân, ông là một nhà văn, nhà báo quân đội, một người luôn đam mê với lịch sử Việt Nam. Ít ai biết rằng, đằng sau những tác phẩm đầy tâm huyết chính là nỗi khổ chẳng biết giãi bày cùng ai khi bị căn bệnh đại tràng hành hạ và chỉ khỏi bệnh khi hợp thầy hợp thuốc.

Nỗi khổ không biết chia sẻ cùng ai

Năm 2001 là thời điểm ông Thủy thường xuyên có những chuyến công tác xa vào miền Trung, miền Nam… để tìm tòi, ghi chép tư liệu để sáng tác. Do áp lực công việc, ăn ngủ không điều độ và ăn các món lạ của địa phương nên ông Thủy đã bị một đợt đi ngoài kéo dài, thường sáng ngủ dậy là đi ngoài luôn, sau khi vệ sinh cá nhân và ăn sáng xong lại muốn đi tiếp.

Thoạt đầu, ông không biết đó là bệnh mà chỉ nghĩ rằng mình bị rối loạn tiêu hóa do ăn phải thức ăn không phù hợp nên ông ra hiệu thuốc Tây mua thuốc cầm đi ngoài về uống. Uống khoảng 3 ngày thì đỡ nên ông dừng lại. Sau đó, bệnh thường xuyên tái phát, nhất là những khi sử dụng rượu bia hay ăn đồ tanh như tôm, cua, ghẹ… Gần chục năm trời sống chung với bệnh đại tràng, mỗi tháng 3 đến 5 lần bị rối loạn tiêu hóa khiến ông Thủy luôn căng thẳng, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, ảnh hưởng rất nhiều tới các sáng tác của ông.


Ông Đặng Việt Thủy, số nhà 35, ngõ 120, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội

Đúng là “có bệnh thì vái tứ phương”, ông đã đi rất nhiều bệnh viện để điều trị mà bệnh cũng chẳng hề khỏi. Chán nản, ông chuyển hướng sang thuốc Nam, uống đủ loại thuốc từ thuốc sắc, thuốc viên cho đến thuốc dạng bột nhưng lần điều trị nào bệnh cũng chỉ đỡ chút ít mà không khỏi hẳn. Bệnh hành bản thân ông khổ thì cũng cố mà chịu, đằng này nó gây mối phiên toái cho quan hệ ngoại giao với bên ngoài cũng như công việc của ông hết sức. Đi làm việc với đối tác ở một nhà hàng nào đấy thì đến nơi là ông cứ phải ngoái trước nhìn sau tìm hiểu xem nhà vệ sinh nằm ở đâu để chọn chỗ ngồi cho phù hợp, còn tiện đường mà “giải quyết”. Các cuộc gặp gỡ vẫn đi kèm với những bữa chiêu đãi “mâm cao cỗ đầy”, ông không thể không nhiệt tình trong bữa ăn được và cũng khó lòng từ chối những món ăn nhiều đạm mà đối tác chăm sóc cho mình. Thế là không sớm thì muộn, hậu quả sau những bữa tiệc đó là ông bị đau chướng bụng, đi ngoài liên tục, phân lúc sống lúc lỏng.

Thêm điều nữa làm ông rất ớn với căn bệnh này, đó là do công việc ông thường hay phải đi công tác xa, phương tiện di chuyển lúc thì ô tô, lúc thì máy bay nhưng bệnh của ông thì thường nhè lúc ông đang di chuyển mà hành ông đến khốn khổ. Ngồi trên máy bay với bao nhiêu hành khách xung quanh mà ông cứ ra vào nhà vệ sinh liên tục trong ánh mắt ái ngại của nhiều người. Nhất là đi xe ô tô thì thật là thảm họa, không phải lúc nào cũng bắt lái xe phải dừng cho mình giải quyết “việc riêng”. Nếu bệnh không khỏi thì chẳng thể nào có niềm vui thế nên dù phải sống chung với bệnh hàng chục năm trời nhưng chưa khi nào ông Thủy nguôi đi ý định tìm thuốc chữa bệnh.


Đại tá Đặng Việt Thủy với bệnh đại tràng

Tìm ra khắc tinh của bệnh đại tràng

Hằng ngày, trên đường đi làm, ông Thủy đều đi qua con phố Kim Mã; một lần được mẹ vợ nhờ mua giúp 5 hộp Viên Khớp Tâm Bình nên ông rẽ vào nhà thuốc Tâm Bình. Theo lời mẹ vợ thì sản phẩm này rất hay, uống vào đỡ hẳn hiện tượng đau nhức xương khớp của người già nên cụ uống thường xuyên để cung cấp canxi, bồi bổ xương khớp. Thấy nhà thuốc có bán Đại tràng Tâm Bình nên ông Thủy đã mua 3 hộp về uống thử trong 1 tháng. Qua tìm hiểu thông tin, ông Thủy cũng được biết, sản phẩm Đại tràng Tâm Bình được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, có tác dụng kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, giảm chướng bụng đầy hơi; nhiều người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng mãn tính lâu năm sử dụng đều khỏi bệnh nên ông thấy rất tin tưởng.

Ông uống theo hướng dẫn, mỗi lần 3 viên trước khi ăn và chia làm 2 lần một ngày. Chỉ sau 3 ngày sử dụng, bụng ông đã ổn hơn, không còn bị sôi réo nữa. Uống liên tục trong vòng 5 tháng thì bệnh đã đỡ đến 70-80%, ăn thấy ngon miệng, ngủ cũng tốt hơn và các cơn đau bụng ít đi dần, đi ngoài phân đã thành khuôn, sức khỏe của ông được cải thiện rõ rệt.

Giờ ông có thể đi xa thăm thú các nơi thoải mái mà không phải e ngại gì về bệnh tật nữa, thậm chí có những lần sang nước bạn công tác hàng tháng trời nhưng bụng dạ vẫn ổn định, không còn hiện tượng đau bụng, đi ngoài như trước. Ai có hỏi đùa ông: Đi đâu có cần phải kéo theo nhà vệ sinh nữa không? Ông cười lớn: “Tôi đã tìm ra khắc tinh của bệnh đại tràng rồi. Cả năm trời sắc các loại thuốc, uống đều đặn nhưng chẳng ăn thua gì. Từ khi sử dụng Đại tràng Tâm Bình được sản xuất dưới dạng viên nang hiện đại, tiện sử dụng và dễ bảo quản, căn bệnh hành hạ tôi suốt mấy năm trời nay đã không còn. Đại tràng Tâm Bình giờ đã trở thành người bạn đồng hành của tôi trong mỗi chuyến đi”.

Từ ngày đại tràng ổn định, tinh thần ông Thủy được cải thiện rõ rệt, phấn chấn và như được hồi sinh. Có sức khỏe, ông lại miệt mài sáng tác để viết tiếp niềm đam mê với lịch sử Việt Nam.

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button