Tư vấn

Ngày đi ngoài 2 lần, khổ sở lắm

Xin Bác sĩ tư vấn dùm bệnh của tôi có 1 số triệu chứng như đi ngoài thường xuyên vào buổi sáng nhất là lúc vừa ăn sáng xong là đau bụng âm ỉ đi phân lỏng và sống là nhiều. Ăn uống không tiêu hay đau bụng, tình hình cân lượng cũng không tăng. Nhiều lúc đi vừa xong lại phải đi tiếp. Trường hợp buổi sáng là nhiều đi 2 lần thậm chí là 3 lần trong buổi. Xin cho hỏi liệu tôi có mắc bệnh gì nghiêm trọng hay không, điều trị như thế nào chí phí có cao không? mong được sự giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn!

Chào bác!

 

Bệnh của bác thường bị đi ngoài sau khi ăn sáng, đau bụng âm ỉ, đi ngoài nhiều lần, phân lỏng và nát… Với các biểu hiện này rất có thể bạn đã bị hội chứng ruột kích thích của bệnh viêm đại tràng. Đây là một bệnh lý đường ruột thường gặp, tuy không phải là một bệnh nan y nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây khá nhiều phiền phức trong sinh hoạt.

 

Về điều trị, trước tiên, bác nên áp dụng các biện pháp tự điều trị bằng chế độ ăn và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cần thay đổi cách ăn sáng phù hợp với cơ địa của bạn, không ăn những thức ăn dễ gây kích thích đường tiêu hóa, dễ bị đi ngoài. Không ăn những thức ăn khó tiêu, dễ đầy hơi như: khoai sắn, bánh ngọt, bơ, trứng… đồ uống nhiều đường và có gas, đặc biệt không dùng các chất kích thích như: rượu bia, gia vị chua cay… Về thuốc, bác nên uống Đông y như Đại Tràng Tâm Bình và kiên trì điều trị từ 2 đến 3 tháng, kết hợp cả dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn.

 

Sản phẩm này có giá bán là 80.000 đồng/hộp, hộp 60 viên uống được trong 10 ngày. 

 

Chúc bác nhanh khỏi bệnh!

 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button