Câu Chuyện Bệnh Nhân

Mắc bệnh viêm đại tràng do uống quá nhiều rượu nặng

Ông Trần Văn Huống, 66 tuổi, là thương binh mất sức lao động 51%, hiện nay đang sinh sống tại thôn Vinh Thọ, xã Nam Thái, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Ông Huống cho biết, ông bị bệnh đại tràng cách đây hơn 3 năm mà một trong những nguyên nhân chính gây bệnh này là do thường xuyên uống nhiều rượu.

Ông Huống là thương binh và còn bị nhiễm chất độc màu da cam nên sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều. Thật không may, gia đình ông con cái cũng bị ảnh hưởng chất độc này, những con đầu đều đã mất, con trai út thì bị phình đại tràng bẩm sinh gây tàn tật, còn duy nhất 1 anh con trai sức khỏe bình thường đang làm việc tại Hà Nội. Ông Huống cho biết, cuộc đời ông khổ cực, vất vả vô cùng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, con cái dị tật khiến ông lúc nào cũng thấy dằn vặt. Ngoài những lúc công việc đồng áng, mùa vụ tất bật, không có thời gian để nghĩ ngợi, những lúc rảnh rỗi ông lại lấy chén rượu nhâm nhi để giải sầu, rượu giúp ông nguôi ngoai nỗi lòng của người người làm cha làm mẹ hàng ngày chứng kiến đứa con trai bị bệnh tật dày vò.

 

 

 

Ông Huống chia sẻ về bệnh đại tràng mãn tính

 

Ông Huống hay uống nhiều rượu thành ra lạm dụng lúc nào không hay, gần đây ông thấy đại tràng có vấn đề, hay bị sôi bụng, ngày đi ngoài 4 đến 5 lần. Rượu ở quê ông thường được nấu từ gạo nếp, độ cồn từ 40 đến 45 độ, rượu nặng nên có thể dùng thay thế cồn để nướng mực. Chính vì uống nhiều rượu nên đã gây tác hại cho đường ruột khiến bệnh viêm đại tràng của ông Huống ngày càng trầm trọng. Đặc biệt, đang ăn cơm với thịt thì bình thường nhưng chuyển sang ăn cá là bụng sôi như dội nước, có lần lỡ mồm ăn quả chuối tiêu cũng đi ngoài mấy lần một ngày… nên không dám đi đâu chơi, ăn cỗ cũng phải trốn không dám tham gia. Mỗi lần bị như vậy, ông Huống lại ra trạm y tế xã mua Cloxit hoặc Becberin để cầm đi ngoài. Trong nhà ông lúc nào cũng phải trữ sẵn hộp thuốc Becberin 500 viên để sử dụng dần. Cứ uống thuốc khoảng 5 đến 7 ngày thì thấy đỡ nhưng chỉ ít hôm sau lại bị lại, chứ không khỏi hẳn được.

 

 

 

Ông có biểu hiện đi ngoài nhiều lần trong ngày

 

Ông Huống xem truyền hình và nghe đài thấy giới thiệu Đại Tràng Tâm Bình nên bảo con trai trên Hà Nội mua về cho ông uống thử. Ông Huống uống 2 hộp Đại tràng của Tâm Bình thì thấy bụng dạ ổn định, ngày chỉ đi vệ sinh một lần và tiêu hóa cũng trở lại bình thường nên rất tin tưởng vào sản phẩm. Ông bảo con trai mua thêm để uống đủ 1 đợt điều trị 3 tháng để bệnh dứt điểm hoàn toàn.

 

Sau khi chữa khỏi bệnh đại tràng, thấy Công ty Dược phẩm Tâm Bình có sản phẩm cho bệnh khớp, ông liền mua về cho vợ uống thử xem sao. Bà nhà ông quanh năm làm nông nghiệp, sớm hôm phải lội ruộng bùn lầy nên giờ hay bị đau khớp gối và đau lưng. Chúng tôi đến thăm gia đình ông Huống khi vợ ông đang uống Viên Khớp Tâm Bình đến hộp thứ 2, tuy nhiên bệnh đã tiến triển khá tốt, giờ bà đi lại nhanh nhẹn hơn, các khớp cũng trơn tru, đỡ nhức mỏi hơn nên rất mừng. Ông Huống quả quyết: “Tôi sẽ mua cho bà nhà tôi uống đủ 3 tháng hết một đợt điều trị, tôi tin là bà ấy cũng sớm khỏi bệnh như tôi”.

 

Nói về thú vui rượu bia, ông Huống lắc đầu: Rượu như thuốc độc phá hủy cơ thể, gây nhiều bệnh tật. Tôi kiên quyết không uống rượu nữa, đi ăn cỗ bàn nhiều người mời tôi cũng xin từ chối. Tuổi già trăm thứ bệnh, giờ chữa khỏi bệnh đại tràng, ăn uống hấp thu được, tôi thấy người cũng khỏe hơn nên cố gắng kiêng khem để giữ gìn sức khỏe.

 

Nguyễn Tâm

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button