Tư vấn

Loạn khuẩn đường ruột

Xin hỏi bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, vài tháng trước cháu có nội soi dạ dày và nội soi đai tràng sigma bác sỹ chẩn đoán cháu bị viêm hang vị và nhiễm khuẩn HP đường ruột, sau khi điều trị hết phác đồ cháu đã âm tính với HP. Sau khi ngưng thuốc thì cháu bị bất thường ở phân, phân sống, đôi khi tiêu chảy có nhầy, đôi khi lại có một tí màu trắng, kéo dài đến giờ cũng gần 3 tháng, có phải cháu bị loạn khuẩn đường ruột không ạ? Xin cho cháu lời khuyên, cháu sợ bệnh này kéo dài sẽ dẫn đến ung thư.

 

Chào bạn!

 

Trước hết vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng. Để điều trị cần áp dụng phác đồ dùng 2 kháng sinh kết hợp với thuốc ức chế bơm proton H+. Vì thế sau quá trình điều trị hệ thống vi khuẩn đường ruộng mất cân bằng dẫn đến các rối loạn về đại tiện. Tình trạng này của bạn đã kéo dài 3 tháng nghĩa là chức năng của đại tràng đã bị ảnh hưởng. Vì thế bạn cần kiểm tra và điều trị các bệnh về đại tràng kèm theo. Ngoài ra để hạn chế các triệu chứng trên bạn cần xây dựng cho mình chế độ ăn hợp lý. Bạn không nên ăn các loại thức ăn tái, sống, những món ăn chế biến không kỹ, không ăn các món ăn có nhiều dầu mỡ, hạn chế các loại nước uống có ga, rượu bia thuốc lá cafe.

 

Để được tư vấn nhiều hơn nữa bạn có thể gọi điện đến số (04)3734 5600.

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button