Kinh nghiệm trồng rau

Mới lạ cách trồng rau mầm bồ công anh tại nhà

773

Không đâu ngoài Cachtrongraumam.com có giống mầm bồ công anh. Mua ngay và áp dụng cách trồng rau mầm bồ công anh tại nhà độc nhất vô nhị cùng Ngân nào các mẹ!

Tự tay mình chế biến những món ăn từ lúc mua hạt giống chuyên trồng rau mầm thì thật là thú vị phải không? Nhưng các bạn hay phân vân không biết nên trồng gì và chăm sóc ra sao? Vậy hãy để cửa hàng cachtrongraumam.com giới thiệu cho bạn cách trồng bồ công anh tại nhà, một loại rau sạch, giàu chất dinh dưỡng và dễ chế biến, bạn nhé!

1. Khái quát về cây bồ công anh

Trước khi mua hạt giống rau mầm bồ công anh trồng làm thức ăn, các bạn cùng mình điểm qua một số thông tin khái quát nhé! Bồ công anh có tên khác là Rau bồ cóc, diếp dại, thuộc họ Cúc (Asteraceae). Bồ công anh ứng dụng khá nhiều trong y học để làm thuốc chữa bệnh, do đó làm thực phẩm thì còn gì bằng; vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nữa.

Khái quát về cây bồ công anh

2. Các vật dụng để trồng bồ công anh

Sau khi mua hạt giống rau mầm thì vật dụng đầu tiên để trồng là chuẩn bị chậu có kích thước tùy ý, các bạn có thể tận dụng thùng xốp bỏ đi cũng là một cách trồng rau mầm bồ công anh tại nhà tiết kiệm. Tiếp đến là đất trồng, có hai cách để có đất trồng tốt; một là bạn có thể trộn hỗn hợp xơ dừa, trấu và thêm ít cát để tạo độ thông thoáng cho đất; cách thứ hai là dành cho những con sâu “lười” như mình là mua đất trồng tại cửa hàng cachtrongraumam.com; nơi bạn mua hạt giống rau mầm trước đó

Gói hạt giống bồ công anh

3. Cách trồng rau mầm bồ công anh tại nhà

Công việc đầu tiên trong cách trồng rau mầm bồ công anh hữu cơ đó chính là khâu lựa chọn giống. Một hạt giống tốt sẽ quyết định rất lớn đến khả năng nảy mầm, khả năng sinh trưởng nhanh của cây và hiệu suất thu hoạch. Nhưng bạn boăn khoăn, biết tìm đâu những nơi để mua hạt giống rau mầm uy tín, chất lượng, đáp ứng tất cả những điều kiện mà bạn mong muốn. Vậy, hãy để cửa hàng cachtrongraumam.com của chúng tôi đồng hành và giúp bạn giải tỏa hết tất cả những điều bạn boăn khoăn về khâu thiết yếu này nhé.

Sau khi đã mua được hạt giống rau mầm và những vật dụng cần thiết, các bạn bắt tay vào khâu gieo hạt thôi. Lưu ý, trong cách trồng rau mầm bồ công anh hữu cơ thì gieo hạt giống dày trên mặt đất là quan trọng nhất. Chúng chỉ có thể quần tụ bên nhau và nảy mầm, ít khi riêng lẻ. Điều này cũng giúp cho thân cây mọc thẳng và thuận tiện cho việc thu hoạch sau này của bạn. Nhớ dùng một lớp đất mỏng phủ lên tránh tình trạng hạt bị gió phát tán, bạn nhé!

Cách trồng rau mầm lạ tại nhà – bồ công anh

Để việc mua hạt giống rau mầm không bị phí thì bạn nên lưu ý một số điểm sau. Rau mầm bồ công anh ưu nắng, nhưng cây lại sợ bị chiếu nắng trực tiếp chiếu vào. Do đó, các bạn có thể phơi cây dưới những bóng râm và giữ ẩm cho cây nhưng tránh tình trạng cây bị ngập úng. Giai đoạn cây ra mầm, các bạn có thể dùng phân hữu cơ đặc biệt là đạm cá pha loãng với 100 lần nước để phun đều trên lá hai lần một tuần. Điều này. giúp cây “mập mạp”  đồng thời cũng phòng một số bệnh gây hại cho cây.

Cây cao từ 10- 15cm là bạn có thể thu hoạch. Không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức thành quả của mình từ khâu làm nguyên liệu đến chế biến chứ. Một món ăn ngon mang lại cảm giác vui vẻ, minh chứng rằng mọi công sức bạn bỏ ra đề thật sự xứng đáng. Bạn đang có bữa ăn với chất lượng của nhà hàng 5 sao đấy.

Vậy còn chần chử gì nữa mà không hành động? Cửa hàng cachtrongraumam.com luôn là nơi các bạn có thể mua hạt giống rau mầm uy tín và cách trồng rau mầm tại nhà hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

 

5 ( 3 bình chọn )

Rau Mầm Đài Trang

https://daitrang.net
Trang thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về cách trồng rau mầm, trồng hoa hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm