Hạt giống hoa

Hạt giống hoa bồ công anh Việt Nam dễ trồng

Bạn thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp đậm đà, quyến rũ ẩn sâu của hoa bồ công anh giản dị. Một vài chia sẻ ngắn giúp hạt giống hoa bồ công anh Việt Nam dễ trồng
688

Đứng trước một đồng cỏ xanh rờn điểm lấm tấm những hoa bồ công anh vàng xen tím. Một làn gió mát thổi qua mang hơi thở của mẹ thiên nhiên, dường như làm cho tâm hồn ta lắng đọng. Cuộc sống bề bộn với những lo toan dường như làm ta quên mất đi cái cảm giác tuyệt vời này. Như một người bạn, hãy để cửa hàng cachtrongraumam.com tiếp tục hướng dẫn bạn cách khiến hạt giống hoa bồ công anh dễ trồng tại nhà, giúp bạn khơi gợi niềm vui nhỏ bé ấp ủ bấy lâu nay.

Hạt giống hoa bồ công anh Việt Nam dễ trồng

1. Bước chuẩn bị chung

Bạn vừa mua hạt giống rau mầm bồ công anh tại của hàng cachtrongraumam.com. Một công đôi chuyện bạn có thể vừa trồng lấy rau, vừa trồng lấy hoa thì thật là tuyệt vời phải không? Bài viết này mình sẻ chia sẻ cho bạn bí quyết cách trồng rau mầm bồ công anh tại nhà để lấy hoa.

Hạt giống rau mầm bồ công anh tại của hàng cachtrongraumam.co

Các bước đầu tiên trong cách trồng khá giống với cách trồng rau mầm bồ công anh lấy rau; do đó bạn có thể tham khảo bài viết “Mới lạ cách trồng rau mầm bồ công anh tại nhà” để có những kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý là mật độ gieo hạt khi trồng rau mầm lấy hoa nên gieo thưa để dễ dàng tách cây con ra trồng riêng. Khoảng cách gieo trồng tốt nhất là mỗi hạt gieo cách nhau 5cm.

2. Tách cây con ra trồng riêng

Để hạt giống hoa bồ công anh dễ trồng, giai đoạn này là quan trọng nhất do đó mình sẽ viết một cách chi tiết cho các bạn dễ hiểu. Cây rau mầm con khi đạt được ba tuần tuổi hoặc ba mươi ngày là khoảng thời gian mà bạn có thể tách cây ra riêng. Đây là khoảng thời gian tốt nhất vì bộ rễ của rau mầm đã phát triển hoàn thiện, có thể bắt đầu một cuộc sống độc lập. Sau đó, bạn dùng một chiếc xúc đất nhỏ đỡ đất trồng xung quanh cây, bưng nguyên xi rễ; điều này sẽ tránh được việc bạn làm tổn thương bộ rễ của cây.

Hạt giống hoa bồ công anh Việt Nam dễ trồng
Qúa trình tách cây con bồ công anh ra trồng riêng

Nếu bạn trồng hoa bồ công anh tím, bạn có thể trồng nhiều cây chung một chậu và mỗi cây bạn nên trồng cách nhau 5cm. Đối với hoa bồ công anh vàng thì ngược lại, bạn nên trồng mỗi cây một chậu. Vì khi cây lớn lá cây nằm rạp xuống mặt đất nên diện tích bao phủ trung bình của cây chiếm khoảng 45cm diện tích đất. Bạn nên chọn chậu có đường kính từ 40cm đến 50cm là tốt nhưng tối ưu nhất là chậu có đường kính 60cm trở lên đấy bạn.
Nhưng nếu bạn lỡ trồng cây vào chậu có đường kính khoảng 25cm, không sao cả bạn có thể dùng kéo để cắt bớt lá dài quá phạm vi chậu là được. Nếu bạn trồng bồ công anh vàng dưới đất thì bạn nên lưu ý khoảng cách giữa các cây tối thiểu là 15cm, nhưng tối ưu là 25cm trở lên để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

3. Một số lưu ý khi trồng hạt giống hoa bồ công anh

Bồ công anh là một loại không ưa nắng, cũng chẳng thich mưa. Do đó, những nơi nhiều nắng và nóng bạn nên dựng vách che chắn xung quanh cho cây, nhưng tránh tình trạng bạn che phía trên cho cây. Trong những hợp bất khả kháng, buộc phải che trên đầu cho cây thì bạn nên chừa những khoảng nhỏ để cây có thể “uống” được sương đêm và sương sớm, điều này giúp cây hô hấp tốt vào ban đêm bạn nhé!

Một điểm lưu ý khi bạn áp dụng cách trồng rau mầm bồ công anh tại nhà để lấy hoa đó là bạn đừng cho cây nhận thừa nắng quá. Điều này gây vàng lá và không kéo dài tuổi thọ của cây đến nửa năm. Ngoài ra, mưa to cũng gây úng và gãy hoa trong thời gian cây cho hoa nên bạn cũng cần lưu ý nữa nhá!

Gửi những thông điệp theo những cánh hoa bồ công anh bay lượn trong gió là một điều thật thi vị phải không bạn? Chúc cho những điều gửi gấm của bạn đều trở thành sự thật và cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết cách trồng rau mầm bồ công anh lấy hoa tại nhà của mình.

5 ( 3 bình chọn )

Rau Mầm Đài Trang

https://daitrang.net
Trang thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về cách trồng rau mầm, trồng hoa hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm