Tư vấn

Khó chịu ở khu vực ngang rốn

Thưa bác sĩ! Em năm nay 37 tuổi khoảng 2 tháng nay em bị cảm giác rất khó chịu ở khu vực ngang rốn bên trái có khi lùi xuống dưới. Có lúc ăn không ngon và ợ chua. Vậy có phải bệnh viêm đại tràng không?

Chào bạn!

 

Với triệu chứng bạn nêu ra thì có thể bạn mắc hội chứng viêm loét dạ dày – tá tràng. Để chẩn đoán thì cần khai thác thêm nhiều triệu chứng và các xét nghiệm khác như đau có nóng rát không, có ợ hơi ợ chua nhiều không, lúc đói có đau không, thức khuya có đau nhiều hơn không, nội soi dạ dày tá tràng có tổn thương không? Ngoài ra các biểu hiện này cũng có thể gặp trong bệnh viêm đại tràng, để chẩn đoán bệnh cũng cần kết hợp nhiều triệu chứng và xét nghiệm. Vì thế bạn cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra cẩn thận hơn bạn nhé!

 

Chúc bạn mau khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button