Tư vấn

Hỏi về vấn đề đi ngoài phân màu nâu

Thưa bác sĩ. tôi muốn hỏi về vấn đề sau, tôi 34 tuổi, đã phẫu thuật ung thư tử cung, xạ trị, hóa trị xong được 3 tháng, kể từ khi hóa xạ trị tôi thường đi ngoài phân màu nâu. Cách đây 1 tuần tôi đi khám định kỳ tại bệnh viện K thì kết quả SCC là 0,8. Nhưng khoảng hai tuần trở lại đây tôi bị đi ngoài 2- 3 lần một ngày, phần màu hơi nâu, khuôn hơi bệt, mỗi lần chưa bị đi hơi cảm thấy nhâm nhẩm bụng bên trái, vậy xin hỏi tôi đi ngoài phân màu nâu, có khi là màu rau là tôi bị bệnh gì. Ttiền sử cách đây hai năm tôi đã từng bị đại tràng co thắt đã uống thuốc đại tràng tâm bình và ổn định. Vậy xin hỏi bệnh của tôi do ảnh hưởng của xạ trị hay do đâu thưa bác sĩ. tôi xin cảm ơn.

 

Chào chị!

 

Với những bệnh nhân sau điều trị xạ trị ung thư tử cung thì đại tràng bị ảnh hưởng là khó tránh khỏi, vì vị trí tử cung nằm giữa bàng quang đằng trước và đại tràng phía sau. Thường bệnh nhân sau xạ trị có triệu chứng đi tiểu ra máu hoặc đi ngoài ra máu loãng phân có thể lỏng nát lẫn máu hoặc phân có màu nâu. Hơn nữa trước đây chị có tiền sử bị bệnh đại tràng, kết hợp với quá trình hóa trị liệu khiến cho toàn bộ hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Vì thế sau điều trị ung thư tử cung đã ổn định chị cần điều trị về đại tràng để giảm các triệu chứng trên.

 

Chúc chị sớm bình phục!

 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button