Tư vấn

Hỏi về ung thư đại tràng?

Ung thư đại tràng có sờ được bằng tay hay không. Nếu khối u lớn thì có phải đi vệ sinh ra máu hay không? Nếu là ung thư thì khi uống thuốc có đỡ triệu chứng hay không? Đi cầu ra máu thì có màu gì? Nếu khối u lớn thì sẽ cảm thấy đau chỗ có khối u phải không? Sờ vào có đau không?

Chào bạn!

 

Ung thư đại tràng là một bệnh lý của đường tiêu hóa, các triệu chứng lại không rõ ràng nên phát hiện bệnh khó khăn. Một số triệu chứng gợi ý để đi khám như đau bụng dọc khung đại tràng, thay đổi tính chất phân, phân lỏng nát kèm nhầy, ra máu loãng nhạt nhờ nhờ như máu cá, đi xong vẫn cảm giác đau tức hậu môn trực tràng, đi lúc lỏng lúc táo. Ngoài ra khi khối u to có thể thấy nổi cục lên hoặc tự sờ thấy.

 

Điều trị ung thư có nhiều phương pháp như dùng thuốc, phẫu thuật, xạ trị, hóa chất. Tùy theo giai đoạn của bệnh mà áp dụng cho phù hợp, đồng thời hiệu quả điều trị phụ thuộc vào tính chất bệnh, ảnh hưởng bệnh đến các tạng lân cận (di căn, xâm lấn) và nhiều yếu tố khác.

 

Chúc bạn mau khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button