Tư vấn

Hỏi về hội chứng ruột kích thích

Kính chào Bác sĩ! Con e năm nay lên 8 tuổi, cháu hay bi đau bụng quanh vùng rốn, cháu đã đi khám và nội soi dạ dày kết quả đều bình thường, cháu cũng đã thường xuyên tẩy giun theo định kỳ. Vậy cháu có phải bị hội chừng ruột kích thích không? Cháu uống tràng phục linh có được không? xin Bác sĩ tư vấn gúp, cảm ơn Bác sĩ!

 

Chào bạn!

 

Ở trẻ em hệ tiêu hóa thường chưa ổn định và thích nghi với mọi hoàn cảnh, các cháu thường bị rối loạn tiêu hóa do thời tiết, do ăn uống. Vì thế chỉ với triệu chứng đau bụng thì chưa thể khẳng định có phải là hội chứng ruột kích thích. Hơn nữa trẻ em ở độ tuổi này thường hay bị đau bụng quanh rốn là do viêm hạch mạc treo ruột, nếu các triệu chứng không rầm rộ và đau ở mức độ vừa phải thì bạn không nên quá lo lắng, khi con có các biểu hiện đau bụng dữ dội, toàn thân sốt cao, rối loạn đại tiện thì cần đưa trẻ đi khám ngay lập tức. Vì thế bạn chưa nên sử dụng các thuốc điều trị đại tràng cho con bạn, bạn cần giữ vệ sinh tay chân và thân thể cho cháu, hướng dẫn cháu rửa tay thường xuyên trước khi ăn và sau khi đi đại tiện, không cho con ăn nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc thức ăn sống lạnh.

 

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button