Tư vấn

Hỏi về cách điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Tôi bị mắc bệnh viêm đại tràng, dạ dày khoảng 3,4 năm nay đã dùng nhiều thuốc nhưng chưa khỏi hẳn, cứ tái đi, tái lại nhiều lần.Vậy chuyên gia cho tôi lời khuyên tôi nên dùng thuốc gì, mua ở đâu và cách thức ăn kiêng như thế nào xin cảm ơn.

 

Chào bạn!

 

Với bệnh viêm đại tràng và dạ dày mãn tính thì đây là các bệnh có liên quan đến vấn đề ăn uống và thói quen sinh hoạt nên điều trị bệnh lâu dài và hay có đợt tái phát. Hơn nữa bạn lại mắc cả hai bệnh về tiêu hóa nên việc ăn uống, hấp thu và đào thải các chất bị ảnh hưởng rất nhiều. Để điều trị quan trọng nhất là bạn cần xây dựng một chế độ ăn hợp lý như không ăn các món ăn sống như gỏi, nộm, thức ăn chế biến không kỹ, các món chiên rán nhiều dầu mỡ, hạn chế ăn chua cay, không dùng rượu bia, thuốc lá. Đặc biệt là ăn đúng giờ và đúng bữa, không nên thức khuya, ngủ đủ giấc và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Bạn có thể tập các bài tập khí công, Yoga tốt cho hệ tiêu hóa.

 

Ngoài ra bạn nên tham khảo sử dụng các sản phẩm được bào chế từ các loại dược liệu hỗ trợ điều trị hai bệnh trên. Trong đó các sản phẩm có các vị Kiện tỳ, kích thích tiêu hóa như Đẳng sâm, Bạch truật, Phục linh, Cam thảo, Hoài sơn, Mạch nha, Sơn tra,… rất phù hợp cho bạn.

 

Để được tư vấn nhiều hơn nữa về chế độ ăn và tập luyện bạn có thể gọi điện đến số (04) 3734 5600.

 

Chúc bạn mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button