Tư vấn

Hỏi về bệnh đại tràng – dạ dày – tá tràng?

Tôi bị đau dạ dày tá tràng viêm loét, đi khám uống thuốc nhưng không khỏi bị đau bụng vùng bên phải uống thuốc thì đỡ, hết lại đau

Xin chào!

 

Bạn đã đi khám và chẩn đoán viêm loét dạ dày tá tràng. Hiện nay đây là một hội chứng bệnh gặp khá phổ biển phần lớn do các thói quen ăn uống, căng thẳng tâm lý, giờ giấc sinh hoạt không điều độ. Điều trị có nhiều phương pháp và các nhóm thuốc điều trị khác nhau. Bạn nên kết hợp điều trị y học hiện đại và y học cổ truyền, tuy nhiên tùy từng bệnh nhân và thể bệnh khác nhau mà có phương pháp điều trị khác nhau.

 

Với triệu chứng đau vùng bụng bên phải thì đây có thể là do viêm loét dạ dày tá tràng gây ra nhưng cũng không loại trừ các bệnh khác về gan mật, đại tràng. Vì thế bạn nên đi khám để điều trị cho phù hợp.

 

Trong điều trị bạn chú ý chế độ ăn uống cho phù hợp, không ăn thức ăn cay nóng như tiêu, tỏi, ớt,… không dùng rượu bia, thuốc lá, cafe,….ăn đúng bữa, đúng giờ, không nên thức khuya. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số vị thuốc nam trong điều trị dạ dày như: Mật ong, Nghệ đen, Cam thảo, Lá khôi,…

 

Chúc bạn sớm bình phục!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button