Tư vấn

Hỏi đáp về sức khỏe

Dạo gần đây tôi rất ít đi ngoài, cả tuần đi được một hai lần, không đau bụng, không thấy cảm giác lạ, tôi muốn hỏi như thế có sao không ạ?

 

Chào bạn!

 

Nếu như số lần đi ngoài của bạn rất ít chỉ 1-2 lần/tuần thì đây có thể là hiện tượng táo bón kéo dài, ngoài ra bạn đi ngoài phân có rắn khó đi không, đi xong có cảm giác đau rát hậu môn không, đi ngoài có kèm máu theo phân không? Đây là các biến chứng do táo bóng gây ra. Nguyên nhân gây biểu hiện này rất nhiều có thể do lượng thức ăn bạn ăn vào quá ít, ăn nhiều thức ăn nhanh có nhiều lipid, không ăn rau và hoa quả, hạn chế uống nước. Để khắc phục tình trạng trên và hạn chế các biến chứng bạn cần có một khẩu phần ăn hợp lý, cân bằng giữa hàm lượng glucid trong cơm gạo, ngũ cốc với hàm lượng protein và lipid trong thực phẩm, ăn nhiều rau xanh và chất xơ rất tốt cho hệ tieu hóa, uống nước hoa quả hoặc ăn trái cây hàng ngày, uống đủ từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày.

 

Chúc bạn mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button