Tư vấn

Hỏi đại tràng kích thích

Mình bị đại tràng kích thích. Đi khám nhiều nơi. Uống thuốc liền mấy năm nay. Toàn thuốc tây. Nhiều loại. Nhưng không khi nào đỡ bệnh. Ngày nào cũng vậy. Sáng tỉnh giấc là mình đau bụng muốn đi cầu gấp. Nhưng đi xong vẫn còn đau. Phải đi liên tục mấy lần. Cảm giác rất khó chịu. Bứt rứt trong người. Không làm được việc. Nhưng buổi trưa và chiều, tối lại đỡ. Nhất là buổi tối hầu như mình không khi nào thấy đau. cách đây 2 tháng mình có người chỉ cho uống nước chó đẻ. Nó cũng giảm lần đi cầu khi uống thời gian 1 tháng rưỡi. Nhưng do cây chó đẻ uống nhiều k tốt cho phụ nữ chưa có con nên mình k dám uống thời gian lâu. Đỡ được thời gian giờ bụng mình lại đau trở lại như bình thường. Mình có uống thuốc mộc hoa trắng và loperaglobe. Mỗi loại 2 viên thì suốt 3 ngày liền ko còn đau và đi cầu. Đến ngày thứ 4 thì táo bón. Đầy hơi. Kèm triệu chứng chóng mặt buồn nôn mệt mỏi. Mình ngừng thuốc và có ăn hải sản nên giờ bụng lại tiêu chảy và đau âm ỉ trở lại. mình có nên tiếp tục uống thuốc đó không hay có thuốc nào có thể điều trị giảm bớt cơn đau không? Do mình ở xa việt nam. Thuốc rất khó khăn. Cứ mấy tháng mới có người qua rồi gửi. Xin daitrang.net tư vấn giúp mình. Xin cảm ơn.

Chào bạn!

 

Trường hợp của bạn thường bị hội chứng ruột kích thích của bệnh viêm đại tràng, đây là một bệnh lý đường ruột thường gặp, tuy không phải là một bệnh nan y nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khá khó khăn trong điều trị. Mặt khác đây là 1 bệnh mãn tính nên khó điều trị dứt điểm, bệnh hay tái lại sau mỗi lần ăn uống không giữ gìn cẩn thận.

 

Trước tiên, bạn nên áp dụng các biện pháp tự điều trị bằng việc thay đổi chế độ ăn phù hợp, không ăn những thức ăn dễ gây kích thích đường tiêu hóa. Nên chia nhỏ các bữa ăn, không ăn những thức ăn khó tiêu, dễ đầy hơi như: khoai sắn, bánh ngọt, bơ, trứng… đồ uống nhiều đường và có gas, đặc biệt chất kích thích như rượu bia, gia vị chua cay… Về thuốc, bạn uống nhiều loại nhưng hiệu quả không rõ ràng, bạn nên chuyển sang uống thuốc Đông y như Đại Tràng Tâm Bình, ngày 6 viên chia 2 lần, nên uống trước khi ăn 30 phút để hấp thụ tốt nhất.

 

Đại tràng Tâm Bình có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính. Đặc biệt trường hợp bị viêm đại đại mãn tính sử dụng sản phẩm này rất phù hợp bởi giúp giải quyết tận gốc căn bệnh. Tuy nhiên, vì là đông y nên có tác dụng từ từ chứ không khỏi ngay như tây y được, tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, người bệnh cần phải kiên trì sử dụng từ 3 đến 6 tháng mới thấy kết quả.

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button