Viêm Đại Tràng Mãn Tính

Dùng thuốc trong điều trị viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mạn tính là bệnh rất dễ bị mắc phải do tập quán ăn uống còn chưa được vệ sinh của người Việt Nam. Bệnh khiến cho người bệnh cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, cơ thể suy nhược dẫn đến việc điều trị bệnh càng trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là một số biện pháp thường được sử dụng trong điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Điều trị với thuốc tây y

Bác sỹ sau khi kiểm tra, xét nghiệm sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất đối với từng trường hợp viêm đại tràng mãn tính. Sẽ có một số loại thuốc để loại trừ các tác nhân gây bệnh như: thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, thuốc trung hòa và giảm tiết acid, thuốc chống tiêu chảy…Lưu ý khi điều trị viêm đại tràng mãn tính bằng y học hiện đại, bạn cần thực hiện nghiêm túc theo phác đồ điều trị mà bác sỹ đưa ra. Khi thấy tình trạng bệnh viêm đại tràng mãn tính có dấu hiệu thuyên giảm thì nên giảm dần lượng thuốc dùng để tránh nguy cơ nhờn thuốc về sau.


Thuốc Tây y

Điều trị với thuốc đông y

Với thành phần hoàn toàn là thảo dược quý từ thiên nhiên, những bài thuốc từ đông y thường cần có thời gian để có thể tác động tới những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mãn tính. Tuy nhiên, hiệu quả nó đem lại là lâu dài, có thể là vĩnh viễn nếu người bệnh nâng cao ý thức kiêng khem, tự bảo vệ bản thân.

 


Các bài thuốc đông y

 

Với thành phần gồm 13 vị thảo dược: Bạch truật, Bạch Linh, Đẳng sâm, Trần bì, Mộc hương bắc, Hoài sơn, Nhục đậu khấu, Mạch nha, Sơn tra, Sa nhân, Hoàng liên, Cam thảo, Mã tiền chế, được khéo léo kết hợp với nhau trong sản phẩm Đại Tràng Tâm Bình có công dụng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng co thắt; rối loạn tiêu hóa, đau bụng đầy hơi, ăn uống khó tiêu. Giúp bổ tỳ vị, tăng cường chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa một cách hiệu quả.

 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button