Tư vấn

Điều trị viêm đại tràng

Cháu bị viêm đại tràng khi đi khám được bác sĩ kê đơn thuốc ciproloxacin 500mg, harine 40mg, lacbio1g, sorbitol 5g. Nhưng khi nhận thuốc thay vì nhận được thuốc harine cháu lại nhận được thuốc fumagate như vậy liệu cháu uống có tác dụng không ạ? Xin bác sĩ giúp đỡ khẩn cấp.

 

Chào bạn!

 

Tùy theo bạn bị viêm đại tràng thể nào để dùng thuốc cho phù hợp, ngoài bị viêm đại tràng ra bạn có bị bệnh gì khác về đường tiêu hóa không, có bị viêm loét dạ dày-tá tràng không? Nếu bạn ở thể viêm đại tràng co thắt thì cần dùng thuốc Harine vì đây là loại thuốc giảm co thắt cơ trơn đường ruột, giảm các cơn đau do đại tràng co thắt. Nếu bạn bị bệnh dạ dày hoặc trào ngược dạ dày-thực quản thì cần sử dụng thêm Fumagate vì đây là thuốc giúp trung hòa acid dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm tiết acid dịch vị. Bản chất hai loại thuốc này là khác nhau nên không thể thay thế cho nhau được, vì vậy bạn nên trao đổi lại với bác sỹ hoặc dược sỹ để dùng thuốc cho đúng bệnh.

 

Chúc  bạn mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button