Tư vấn

Điều trị bệnh viêm loét đại tràng và đi ngoài ra máu

Chồng cháu đi khám bác sĩ kết luận bị viêm loét đại tràng cấp tính, vết loét >1cm, đi ngoài ra máu và kèm theo sốt, ngày đi ngoài khoảng 10 lần. Xin bác sĩ hướng dẫn cháu cách điều trị bệnh viêm đại tràng. Cháu xin cảm ơn!

 

Chào bạn!

 

Trước hết chồng bạn cần điều trị để ổn định vết loét và hết đi ngoài ra máu, đại trực tràng là nơi lưu giữ và thải ra ngoài những chất cặn bã của cơ thể nên rất dễ bị viêm nhiễm. Vì thế vết loét sẽ rất lâu lành, hơn nữa tình trạng sốt và đi ngoài nhiều lần như thế bạn cần phải đưa chồng đến các cơ sở y tế để theo dõi và điều trị kịp thời. Khi bệnh đã ổn định không còn biểu hiện đi ngoài ra máu kèm theo sốt nữa thì chồng bạn có thể sử dụng các thuốc điều trị về viêm đại tràng. Về ăn uống bạn cần hết sức lưu ý, nên cho chồng ăn cháo trong giai đoạn đầu, ăn thức ăn dễ tiêu, hạn chế thức ăn nhiều mỡ để vết loét nhanh lành hơn, ngoài ra cần bổ sung thực phẩm tốt cho máu để phòng ngừa thiếu máu như thịt bò, gan, rau dền, carot,…

 

Chúc chồng bạn sớm bình phục!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button