Tư vấn

Đi tiểu yếu và ít

Chào bác sĩ em 19 tuổi. Khoảng 3 ngày nay em mắc chứng đi tiểu xong nhưng vẫn buồn tiểu, đi tiểu yếu và ít. Cùng với triệu chứng này em còn bị nhanh buồn đi đại tiện hơn. Em bắt đầu bị mắc chứng này khi đang tập động tác gập bụng, tự nhiên cảm thấy buồn đi tiểu nhưng khi đi thì thấy nước tiểu ít và yếu. Em cố gắng uống nhiều nước và đợi 1 lúc lâu sau mới đi tiểu thì thấy nước tiểu cũng rất ít và đi yếu. Bác sĩ có thể giải thích cho em đây là bệnh gì và làm thế nào để chữa trị được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn!

 

Bạn cần theo dõi thêm các triệu chứng về vấn đề đại tiểu tiện và toàn thân nữa thì mới có cơ sở để định hướng bệnh. Ngoài biểu hiện đi tiểu yếu và khó ra bạn có cảm thấy đau buốt khi đi tiểu không, nước tiểu màu gì và có cặn đục không, có ra khí hư bất thường không, có đau thắt lưng và lan xuống mặt trong đùi khi đi tiểu không. Với các triệu chứng này bạn cần đi khám phụ khoa và khám thêm về thận tiết niệu sinh dục, vì có thể bạn chỉ bị viêm nhiễm đường tiết niệu thông thường hoặc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bạn cần đi khám và điều trị sớm để tránh ảnh hưởng và các biến chứng sau này. Ngoài ra khi tập các động tác gập bụng sẽ gây kích thích ở bàng quang và đại tràng gây kích thích buồn đi tiểu và đại tiện. Bạn cần tập các động tác vừa phải và thích nghi dần để các cơ nâng đỡ vùng hạ tiêu co thắt phối hợp nhịp nhàng để giảm các triệu chứng trên.

 

Chúc bạn mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button