Tư vấn

Đi ngoài sau khi thức dậy và sau khi ăn sáng

Bác sỹ cho em hỏi
Em có 1 thối quen từ lâu rồi cú mỗi khi tỉnh dậy việc đầu tiên là phải đi đại tiện, Mỗi lần buồn đại tiện nhanh lắm chỉ khaongr 3 – 5p không hãm được.
Gàn đây em còn bị chứng bệnh cứ ăn sáng xong là lại phải đi đại tiện mặc dù trước đó vừa mới đi rồi.
Bác sỹ cho em biết đo là bệnh gì ạ
Trân trọng cám ơn

Chào bạn, theo các chuyên gia khuyên nên đi ngoài buổi sáng để đào thải chất cặn bã, ở đây bạn không nói đến tính chất phân thế nào? Táo hay lỏng… Gần đây bạn có biểu hiện ăn sáng xong là đi đại tiện có thể đó là biểu hiện của hội chứng ruột kích thích. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, do bệnh kéo dài làm người bệnh luôn lo lắng, căng thẳng.
Nguyên nhân gây bệnh hiện nay chưa được biết rõ, bệnh có liên quan đến sau một giai đoạn viêm dạ dày – ruột, dị ứng với thức ăn, người hay lo lắng, stress…Để giảm các triệu chứng, bệnh nhân cần tránh các thức ăn, nước uống làm tăng kích thích ruột: cà phê, bia, các chế phẩm từ sữa, các gia vị tiêu tỏi ớt, nhiều dầu mỡ, chất béo. Hạn chế thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường, đồ uống nhiều đường và có gas, tránh sinh hoạt làm việc căng thẳng. Bạn nên sử dụng thêm sản phẩm đông y Đại tràng Tâm Bình để phòng ngừa bệnh tiến triển, kích thích tiêu hóa. Chúc bạn sức khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button