Tư vấn

Đi ngoài phân lúc lỏng lúc sệt

Em bị đi ngoài phân lúc lỏng lúc sệt đã hơn 2 tháng rồi trước đó có lần em đi ngoài có ít máu. Nhưng sau đó không ra máu nữa. Khi về nhà nghỉ lễ thì không bị tiêu chảy nhưng khi lên học lại bị tiêu chảy vậy em bị bệnh gì vậy ạ.

 

Chào bạn!

 

Với triệu chứng đi ngoài ra máu có thể gặp trong nhiều bệnh khác nhau tùy theo mức độ biểu hiện và tính chất mà định hướng khác nhau như đi ngoài ra máu tươi nhỏ giọt hoặc thành tia, có khối sa ra ngoài hậu môn hay gặp trong bệnh trĩ, đi ngoài phân đen gặp trong xuất huyết tiêu hóa cao, đi ngoài phân nát lẫn máu loãng nhầy nhạt màu như máu cá có thể gặp trong ung thư đại tràng. Ngoài ra phân lúc lỏng lúc sệt là những biểu hiện của các bệnh tiêu hóa như viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích. Vì thế để chẩn đoán bệnh và điều trị phù hợp cần thêm nhiều triệu chứng cũng như các xét nghiệm khác, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị cho phù hợp.

 

Ngoài ra các bệnh về tiêu hóa bị ảnh hưởng rất lớn bởi chế độ ăn, môi trường sinh hoạt và yếu tố tâm lý, vì thế bạn có biểu hiện bị tiêu chảy khi lên học lại có thể do ăn uống, căng thẳng tâm lý, thói quen sinh hoạt. Để giảm các triệu chứng trên bạn nên hạn chế ăn đồ ăn sống lạnh, đồ ăn nấu không kỹ, không uống rượu bia và nước uống có gas, giữ tinh thần thoái mái tránh căng thẳng streess.

 

Chúc bạn mạnh khỏe!
 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button