Tư vấn

Đi ngoài có lẫn dịch đỏ

Khoảng mấy ngày trước em có đi ngoài thì phát hiện trong phân có lẫn ít dịch màu đỏ (có thể là máu ). Sau khi đi ngoài vài tiếng thì em bị quặn bụng và đau. Đến trưa thì em có uống 1 viên thuốc đau bao tử, cơn đau dịu dần rồi sau đó không còn quặn nữa nhưng vẫn còn âm ỷ nhẹ. Đến hôm sau em đi ngoài thì phân bình thường, không có lẫn dịch đỏ nhưng hôm sau nữa thì khi đi ngoài lại thấy có dịch đỏ và nhiều hơn lần trước 1 chút. Kể từ lần đó thì khi đi ngoài đến bây giờ phân đều bình thường, không có dịch đỏ,chỉ có bụng cảm giác lâu lâu âm ỷ khó chịu một chút chứ không quặn đau. Xin hỏi bác sĩ em có bị bệnh gì về đường tiêu hóa không? Cám ơn bác sĩ!

Xin chào bạn!

 

Với những thay đổi về tính chất phân như thế này lại kèm thêm đau quặn bụng sau khi đi ngoài thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt. Đây có thể là các biểu hiện của bệnh lý đường tiêu hóa nói chung, nhưng cũng không loại trừ do các bệnh ở cơ quan khác. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết giúp chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

Chúc bạn sớm khỏe mạnh!

 

 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button