Tư vấn

Đi cầu kèm theo buồn nôn

Thưa bác sĩ, em bị sốt xuất huyết 3 ngày kèm theo nôn đến ngày thứ 4 gần bớt thì em đi cầu hay bị buồn nôn, phân thì bình thường không có gì cả. Bác sĩ cho em biết là em bị làm sao và chỉ cho em hướng điều trị.

 

Chào bạn!

 

Bệnh sốt xuất huyết sau 3 ngày thì bắt đầu xuất hiện các ban xuất huyết trên da và niêm mạc đồng thời các biểu hiện trên tiêu hóa cũng như cơ quan khác trở nên nặng hơn. Đặc biệt là đối với tiêu hóa hiện tượng buồn nôn và nôn, đau bụng tiêu chảy rất hay gặp. Bạn cần chú ý trong giai đoạn này cần hạ sốt, bù nước điện giải kịp thời để tránh biến chứng nguy hiểm. Bạn không nên quá lo lắng về triệu chứng này, sau khi hết sốt và nổi ban từ 7-10 ngày thì cơ thể sẽ dần hồi phục, hệ tiêu hóa cũng ổn định hơn. Bạn có thể bổ sung nước và điện giải bằng cách uống Oresol, nước ép hoa quả, ăn cháo muối,…

 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button