Tư vấn

Đề nghị tư vấn điều trị đại tràng co thắt

Mẹ tôi đã ngoài 80 tuổi, hay đau bụng trước khi đi đại tiện hoặc rất buồn đi đại tiện nhưng không đi được. Mỗi lần như vậy kéo dài 5-7 ngày cơ thể suy kiệt, đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, không ăn uống được, miệng khô, da khô, mất ngủ. Mỗi đợt điều trị tại bệnh viên chỉ trong 5-7 ngày thì khỏi được 1-2 tháng bệnh lại tái phát. Tôi muốn được tư vấn điều trị thế nào ạ?

Chào bạn, người cao tuổi thường mắc các bệnh về tiêu hóa, do sự lão hóa của cơ thể, sự mất cân bằng vi sinh đường ruột… Bên cạnh việc dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, ăn các đồ ăn mềm, nấu chín… bổ sung các lợi khuẩn tiêu hóa như probiotic, thực hiện động tác xoa bụng theo chiều kim đồng hồ sẽ làm kích thích nhu động ruột, tăng cường sự tiêu hóa. Với tuổi cao mẹ bạn nên tập các động tác dưỡng sinh, đi bộ vừa tốt cho sức khỏe và tốt cho cả tiêu hóa. Chúc gia đình bạn sức khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button