Tư vấn

Đầy bụng, ăn không tiêu kéo dài

Chào bác sĩ, ba em bị đầy bụng, ăn không tiêu nên chán ăn, người mệt mỏi, dễ cáu gắt trong thời gian dài.

Đã khám tại bệnh viện Đại học Y Dược nhiều lần nhưng đều không có bệnh, uống thuốc cũng không khỏi.

Ba em nên điều trị như thế nào, khám ở đâu thì tốt nhất với những xét nghiệm/ liệu trình gì ah? chế độ ăn uống nên như thế nào ah?

Mong bác sĩ tu vấn giúp em ah. Em cảm ơn.

Xin chào bạn!

 

Triệu chứng đầy bụng, ăn không tiêu, chán ăn, mệt mỏi… là triệu chứng của bệnh tiêu hóa. Ba bạn đã đi khám nhưng được kết luận không có bệnh, uống thuốc cũng không khỏi… nên rất có thể nguyên nhân gây ra bệnh là do yếu tố tâm lý, hoặc do bác có thói quen hay lo lắng, căng thẳng mà sinh bệnh.

 

Bạn có thể mua sản phẩm đông dược giúp hỗ trợ điều trị, tăng cường chức năng tiêu hóa cho ba bạn uống thử cũng đem lại hiệu quả rất tốt.

 

Bên cạnh đó, nên lưu ý đến chế độ ăn uống, không nên ăn các đồ ăn sống lạnh, đồ ăn khó tiêu có nhiều dầu mỡ, nên ăn các món luộc, không dùng các chất kích thích rượu bia, nên ngủ đủ giấc, thể dục phù hợp sức khỏe và giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, vui vẻ.

 

Chúc ba bạn sớm khỏi bệnh!

 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button