Triệu chứng bệnh

Dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm đại tràng

Biểu hiện chính của bệnh viêm đại tràng là: rối loạn tiêu hóa hoặc đau bụng quặn và đi ngoài nhiều lần trong ngày. Đau bụng với đặc điểm đau dọc khung đại tràng, thường ở nửa khung đại tràng trái và hai hố chậu, đau quặn từng cơn hay tái phát, có khi đau âm ỉ, đi ngoài được thì đỡ đau. Đi ngoài phân lỏng hoặc nát, hay mót rặn, phân có thể có nhày mũi hoặc máu, cũng có khi táo bón kèm nhày mũi hoặc táo lỏng xen kẽ.

Với những trường hợp viêm đại tràng mãn tính do lỵ amip, thường dẫn đến hội chứng lỵ hoặc tiêu chảy kéo dài hoặc xen kẽ cả tiêu chảy và táo bón kèm theo đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng …. Tình trạng này sẽ đeo đẳng trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

 

 

đau bụng đi ngoài, đầy hơi khó tiêu

 

Đi ngoài nhiều lần, mót dặn là triệu chứng của viêm đại tràng

 

 

Để điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng, không còn cách nào khác là phải diệt tận gốc những mầm bệnh (vi khuẩn, ký sinh trùng). Dùng kháng sinh của Tây y có thể đạt được điều đó nhưng cũng đồng thời làm mất cân bằng hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột. Còn dùng sản phẩm Đông y sẽ tái tạo, phục hồi niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương mà những vi khuẩn có ích vẫn giữ được. Đối với những trường hợp đại tràng không bị chảy máu hoặc polyp đại tràng thì điều trị theo đông y được cho là phương pháp điều trị toàn diện dựa trên căn bản âm dương và tổng hòa các cơ quan trên cơ thể.

 

 

Ông Đặng Việt Thuỷ ở số nhà 35 ngõ 120 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, một đại tá quân đội – nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã tìm ra một sản phẩm hữu hiệu có nguồn gốc từ dược liệu để chữa trị bệnh viêm đại tràng mãn tính. Ông Thủy chia sẻ, tôi bị bệnh đại tràng cách đây hơn chục năm, bệnh này không hẳn là bệnh nan y nhưng rất khó chịu và phiền toái. Tôi đã uống nhiều loại thuốc, tây y và đông y nhưng chỉ đỡ vài ba ngày, sau đó lại vẫn bị tiếp. Được hàng xóm giới thiệu, tôi mua Đại tràng Tâm Bình uống, lúc đầu tôi uống thử một tháng, rồi mua uống thêm một tháng nữa thì thấy bệnh chuyển biến tốt hơn. Tôi đã uống được hơn sáu tháng, đến nay ăn uống thấy ngon miệng hơn, các cơn đau bụng không còn, đi ngoài phân đã thành khuôn, nói chung bệnh đã khỏi được đến tám chín mươi phần trăm. Do không kiêng khem trong ăn uống nên hiện nay tôi vẫn tiếp tục dùng Đại tràng Tâm Bình cho ổn định.

 

 

 

Ông Đặng Việt Thủy bị viêm đại tràng mãn tính

 

 

Đại tràng Tâm Bình là sản phẩm được bào chế từ những vị thuốc Đông y, dùng cho những người bị viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng co thắt với các triệu chứng như: rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu, đau quặn bụng, đi ngoài lúc táo lúc lỏng, bệnh nặng có thể đi như tháo hoặc nhầy như mũi.

 

 

Cũng theo kinh nghiệm của ông Thủy, để điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả nhất, người bệnh ngoài dùng sản phẩm Đại tràng Tâm Bình nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ. Người bị bệnh này cần tránh ăn các thức ăn khó tiêu, chứa nhiều dầu mỡ, bia rượu, đồ uống lạnh và các món ăn dễ kích thích như rau sống, sữa, trứng… đồng thời hoạt động thể dục thể thao phù hợp, sống lạc quan vui vẻ, hạn chế căng thẳng, ngủ muộn.

 

 

 

Nên có chế độ sống thoải mái, vui vẻ, ăn uống hợp lý

 

 

Nguyễn Tâm

 

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button