Tư vấn

Đau dạ dày do vi khuẩn điều trị thế nào?

Dạ thưa cô chú cho con hỏi, theo như lời khuyên cô chú con có tới phòng khám và bác sĩ nói con bị vi khuẩn dạ dày. Tình trạng ăn vào lại chướng bụng, khó chịu. Con xin cô chú tư vấn cho con biết cách để trị bệnh này.
Con xin cảm ơn cô chú!

 

Chào bạn!

 

Bạn đã đi khám và được kết luận là viêm dạ dày do vi khuẩn, đây là loại vi khuẩn HP một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng rất hay gặp. Để điều trị triệt để bạn cần điều trị theo phác đồ diệt vi khuẩn HP trong thời gian đầu theo hướng dẫn của bác sĩ, sau đó dùng các thuốc duy trì để củng cố thêm. Ngoài ra bạn cần thay đổi những thói quen không tốt ảnh hưởng đến bệnh như ăn nhiều đồ chua cay, uống nhiều bia rượu, thức khuya. Bạn cần kiên trì điều trị và tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ bệnh trong giai đoạn điều trị duy trì, bạn có thể mua thuốc theo đơn để sắc uống hoặc sử dụng sản phẩm bào chế sẵn.

 

Chúc bạn khỏe mạnh!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button