Tư vấn

Đau bụng và sốt

Cháu có người thân bị đau ở phần giữa bụng kèm theo sốt 37.5 độ. Xin cho hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì, có nghiêm trọng không ạ và phương thức chữa bệnh ra sao ạ?

 

Chào bạn!

 

Với triệu chứng đau phần giữa bụng và sốt có thể gặp trong nhiều bệnh khác nhau. Tùy theo triệu chứng đau như thế nào, có lan đi đâu không, tính chất đau ra sao, có kèm theo đi ngoài không? Cần loại trừ đây là các biểu hiện đau bụng ngoại khoa như viêm ruột thừa, tắc ruột, viêm tụy, viêm túi mật hoặc ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy cấp… bạn cần đưa người nhà đến các cơ sở y tế để khám và loại trừ các bệnh cấp cứu ngoại khoa. Tùy theo khám lâm sàng kết hợp với các xét nghiệm cụ thể để đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị cho phù hợp.

 

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

TTƯT Nguyễn Thị Hằng

TTƯT Nguyễn Thị Hằng là cố vấn y khoa tại Daitrang.net, website trực thuộc công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Sống say mê với nghề và luôn tâm niệm "Y học cổ truyền là niềm đam mê của tôi", bà là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn về bệnh đại tràng và bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button